Quan hệ tình dục vốn là một phần không thể thiếu trong các mối quan hệ. Số lần quan hệ mỗi tuần cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự gắn kết giữa hai người. Các nhà nghiên cứu cho biết, tần suất quan hệ mỗi tuần có thể bật mí chuyện tình cảm của hai bạn.

Bạn hãy thực hiện bài trắc nghiệm số lần quan hệ mỗi tuần sau đây và xem kết quả của bạn đang ở trong tình trạng như thế nào.

Số lần quan hệ trong 1 tuần của hai bạn là?

1. Quan hệ 1 lần/ngày

2. Quan hệ 3 – 4 lần/tuần

3. Quan hệ 1 lần/tuần

Sau đây là các kết quả thu được dựa trên các nghiên cứu thực tế về tần suất quan hệ.

Quan hệ 1 lần/ngày

Theo các chuyên gia tình dục nếu bạn là người trẻ dưới 25 tuổi, việc quan hệ tình dục mỗi ngày có thể giúp cả hai cảm thấy gắn kết, hạnh phúc hơn. Nhưng với những người đã yêu lâu năm, kết hôn hoặc cặp đôi lớn tuổi thì việc quan hệ liên tục lại không hề thoải mái chút nào.

Việc duy trì tần suất quan hệ đều đặn sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của hai bạn
Việc duy trì tần suất quan hệ đều đặn sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của hai bạn. Ảnh minh họa: Internet

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc duy trì tần suất quan hệ đều đặn sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của hai bạn. Tuy nhiên “hành sự” quá nhiều và liên tục trong một ngày thì không hề tốt.

Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu trên những đối tượng thường quan hệ 6 lần/tháng. Họ được yêu cầu làm chuyện ấy với tần suất gấp đôi. Kết quả, điều này đã khiến mối quan hệ của họ gặp phải một số vấn đề như không thể tận hưởng được chuyện ấy như trước, tâm trạng cũng tệ hơn rất nhiều.

Hầu hết các cặp đôi đều thích mức độ quan hệ 1 lần/ngày khi còn trẻ hoặc khi mới bắt đầu say đắm trong các mối quan hệ. Tuy nhiên khi bạn trưởng thành hơn và ở trong các mối quan hệ lâu dài thì bạn sẽ trở nên thực tế hơn và suy nghĩ cũng vì vậy mà thay đổi theo.

Quan hệ 3 – 4 lần/tuần

Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2004 được đăng trên Tạp chí Psychology cho biết, những cặp đôi thường xuyên duy trì mối quan hệ 3 – 4 lần/tuần sẽ giúp cả hai cảm thấy hạnh phúc viên mãn hơn.

Nếu hiện tại bạn đang ở trong độ tuổi sung mãn thì đây sẽ là con số lý tưởng để có thể duy trì mối quan hệ lâu dài
Nếu hiện tại bạn đang ở trong độ tuổi sung mãn thì đây sẽ là con số lý tưởng để có thể duy trì mối quan hệ lâu dài. Ảnh minh họa: Internet

Quyển sách The Normal Bar xuất bản năm 2013 được viết bởi 3 học giả nổi tiếng, trong đó có nhà tình dục học Pepper Schwartz cũng đưa ra ý kiến ủng hộ quan điểm trên.

Nếu hiện tại bạn chưa có con và đang ở trong độ tuổi sung mãn và tình cảm đương mặn nồng thì đây sẽ là con số lý tưởng để có thể duy trì mối quan hệ lâu dài, gắn kết.

Quan hệ 1 lần/tuần

Một nghiên cứu thực tế tại Mỹ vừa thực hiện khảo sát trên 2400 cặp đôi đã cưới. Những cặp đôi thường quan hệ nhiều hơn 1 lần/tuần cho biết họ cảm thấy hạnh phúc và gắn kết hơn khi “yêu” với tần suất 1 lần/tuần.

Con số 1 lần/tuần có thể được xem là kết quả khả quan nhất
Con số 1 lần/tuần có thể được xem là kết quả khả quan nhất. Ảnh minh họa: Internet

Theo chuyên gia, đây là con số phù hợp mà hầu hết mọi người đều áp dụng. Nếu buộc phải ước lượng con số tổng quát các cặp đôi quan hệ trung bình thì con số 1 lần/tuần có thể được xem là kết quả khả quan nhất.

Tuy nhiên, quan hệ tình dục vốn dĩ phải dựa trên cảm hứng và sự đồng thuận của đôi bên, chứ không phải căn cứ trên bất kỳ một con số cứng nhắc nào. Do vậy, nếu cả hai cùng ham muốn thì không có lý do gì để hai bạn từ chối "cuộc yêu" mặn nồng.