Phụ Nữ Sức Khỏe

“Trà xanh” nữ đã là gì, phiên bản nam còn lợi hại hơn gấp nhiều lần

Con gái có năm bảy loại thì con trai cũng thế. Có good girl thì không thể thiếu good boy, bad girl nhiều thì bad boy không phải ít và đặc biệt có nữ trà xanh thì nam trà xanh cũng không thể nào vắng mặt.

“Trà xanh” vốn là thuật ngữ dùng để chỉ những cô nàng mang vẻ ngoài thanh thuần, ngây thơ trong sáng nhưng bên trong lại lắm mưu nhiều kế, hay trêu đùa tình cảm và hơn hết là cực kỳ thích “đập chậu cướp bông”. Song, đâu phải chỉ nữ không thôi, thể loại này còn có cả bản nam nữa đấy. Nếu trà xanh nữ thích “hớt tay trên” thì với trà xanh nam, sự lừa lọc chính là lẽ sống.

Nghe đáng sợ quá phải không? Thế nhưng, một sự thật đáng buồn là con trai kiểu này xuất hiện mỗi lúc một nhiều trong khi người có khả năng tháo lớp mặt nạ của họ ra thì quá ít.


“Trà xanh” nữ đã là gì, phiên bản nam còn lợi hại hơn gấp nhiều lần - Ảnh 1
Muốn “bắt bài” trà xanh nam thì chí ít phải có chiêu. Ảnh minh họa: Pinterest

Ngoài cái mã bên ngoài ra thì chẳng có gì

Dĩ nhiên, đã gọi là “trà xanh”, mà lại còn là phiên bản cao cấp nữa thì để nhận dạng quả chẳng phải là điều dễ. Tuy nhiên, chịu khó quan sát một chút, bạn vẫn có thể “lọc” đối tượng một cách nhanh chóng.

Kiểu người lấy cái mác bên ngoài ra làm nền tảng để tạo dựng lòng tin thì tự khắc sẽ phải bỏ công mà chăm chút. Không đánh đồng tất cả nhưng thể loại trà xanh nam này đa phần đều trông khá sạch sẽ, mặt mày sáng sủa và quan trọng là nhẹ nhàng, tinh tế và rất biết cách quan tâm.

“Trà xanh” nữ đã là gì, phiên bản nam còn lợi hại hơn gấp nhiều lần - Ảnh 2
Gia tài chỉ vỏn vẹn có mỗi vẻ bề ngoài. Ảnh minh họa: Weibo

Thế nhưng, ngoài những thứ đó ra thì bên trong gần như rỗng tuếch, là con số 0 tròn trĩnh. Đúng như tên gọi của mình, ngửi thì thấy ngọt thơm nhưng thử qua rồi thì mới biết là đắng chát.

Rất chịu khó hy sinh vì… nghiệp lớn

Sở thích của trà xanh nam có lẽ là cùng một lúc ở bên nhiều cô gái, cô nào cô nấy đều là “lốp dự phòng”. Cô này cần là xuất hiện trong phút chốc, cô kia buồn là ngay lập tức đến bên an ủi, nói mấy lời ngon ngọt nghe phát là sẽ xiêu lòng.

“Trà xanh” nữ đã là gì, phiên bản nam còn lợi hại hơn gấp nhiều lần - Ảnh 3
Hễ ở đâu cần thì trà xanh nam sẽ có mặt ngay chỗ đó. Ảnh minh họa: Pinterest

Trà xanh nam kiên nhẫn số 2 thì không ai số 1. Những ngày đầu làm quen sẽ thường nhắn những câu đại loại như chúc ngủ ngon, chào buổi sáng, đang làm gì hoặc ăn gì. Ngày qua ngày cuộc trò chuyện cứ thế dài hơn.

Mọi việc theo đúng như trình tự đã vẽ ra từ trước. Việc duy nhất cần làm lúc này là bồi đắp tình cảm, khiến đối phương lún sâu hơn hay đơn giản là lợi dụng một cách triệt để thì sẽ dứt áo ra đi ngay lập tức. 

Đừng để cảm xúc đánh lừa!

Một chàng trai dù thế nào cũng nhất quyết không chịu công khai mối quan hệ cùng bạn gái thì lí do duy nhất là anh ta sợ để vuột mất những mối khác ngon hơn. Đừng cố đánh lừa bản thân bằng suy nghĩ anh ta thích yêu trong bí mật, mong muốn sự riêng tư hay gì cả.

Bạn thấy trà xanh nam đối xử tốt, chăm sóc mình hết mực nhưng chẳng hay biết rằng với “hằng hà” cô gái khác xung quanh, anh ta cũng quan tâm bằng, thậm chí còn hơn như thế. Việc bộc lộ bản chất thật sớm hay muộn còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời gian cũng như tâm trạng.

“Trà xanh” nữ đã là gì, phiên bản nam còn lợi hại hơn gấp nhiều lần - Ảnh 4
Nghĩ mình là duy nhất nhưng thực tế chỉ là ảo tưởng. Ảnh minh họa: Weibo

Ngay cả khi bị lật tẩy, nam trà xanh cũng có những tuyệt chiêu để lật ngược thế cờ. Những lời dối trá, xảo biện vẫn không khỏi khiến nhiều cô nàng mù quáng, lí trí bị che mờ, ngày càng lún sâu hơn chứ chẳng thể rút ra.

Có câu “đàn ông không xấu thì phụ nữ sẽ không yêu”. Thế nhưng, xấu đến độ mang tình cảm chân thành của người khác ra làm trò đùa thì quả là cần xem xét lại. Cố chấp ở bên, níu kéo một người không xứng đáng đích thị là hành động ngu ngốc, hạ thấp bản thân. Tốt hơn hết, bạn nên tránh va vào thể loại đàn ông “ba chấm” này bằng cách “ghim” vào đầu những đặc điểm nhận dạng trên đây ngay đi nhé.

Bạn đã gặp hay tiếp xúc với thể loại trà xanh nam bao giờ chưa? Nếu có, hãy chia sẻ kinh nghiệm ở phần bình luận cho các chị em cùng biết.

Theo Tú Hảo/Thể Thao & Văn Hóa

Tin liên quan

Vợ giỏi ‘chuyện ấy’ cũng bị chồng hắt hủi như thường vì những thói quen xấu này

Người phụ nữ dại thường giữ những thói quen xấu này vì nghĩ tốt nhưng thực tế lại khiến đàn...

6 câu gây hại cho chồng, vợ khôn có cạy miệng cũng đừng nói nửa lời

Người vợ khôn ngoan nên biết hạn chế những câu chê bai, càm ràm đặc biệt là đừng nói ra...

Những thời điểm chồng phát tín hiệu ngầm muốn được ‘yêu’, vợ khôn ngoan nên biết

Theo nghiên cứu, đàn ông thích được “yêu” trong những thời điểm này, vợ khôn ngoan nên biết để giữ...

Đàn ông lăng nhăng hay chung thủy, nhìn vào 5 dấu hiệu này là biết

Phụ nữ biết không, một người đàn ông ích kỷ, yêu bản thân mình còn người yêu thì anh ta...

4 cách phát hiện người tiếp cận bạn chỉ có ý đồ xấu muốn hại bạn

Cố nhân có câu: "Chọn bạn mà chơi", nếu chơi với bạn tốt, ta sẽ ngày càng tiến bộ, nhưng...

Đàn ông của thiên hạ, con cái có cuộc đời riêng, đàn bà sống hãy vì điều này đầu tiên

Đàn ông có thể là của người khác, con cái rồi cũng sẽ có cuộc đời riêng, phụ nữ thông...

4 món nợ khiến đời đàn bà điêu tàn, 'sống chết' cũng phải trả dù là với cha mẹ hay người thân

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ mắc nợ 4 thứ này, dù là với cha mẹ...

Tin mới nhất