Nếu muốn có làn da mịn khỏe, trắng sáng thì dưới đây là những loại mặt nạ mang đến công dụng tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Mặt nạ thải độc

Top mặt nạ làm đẹp hiệu quả ‘đỉnh cao’ ngay lần đầu sử dụng mà các chị em không thể bỏ qua - Ảnh 1
Có rất nhiều loại mặt nạ thải độc khác nhau - Ảnh minh họa: Internet

Đúng như tên gọi, công dụng chính của loại mặt nạ này là làm sạch sâu các lỗ chân lông và thải độc cho da.

Mặt nạ thải độc có nhiều dạng như mặt nạ khoáng, mặt nạ sủi bọt, mặt nạ kem… Thế nhưng, tựu chung lại thì các loại mặt nạ này đều có công dụng không mấy khác nhau. Bạn nên sử dụng mặt nạ thải độc 1-2 lần/tuần trước các bước dưỡng da hoặc trước khi đắp các loại mặt nạ dưỡng. Việc này sẽ giúp làm sạch da triệt để và giúp da thẩm thấu tốt hơn các dưỡng chất sau đó.

Mặt nạ lotion

Top mặt nạ làm đẹp hiệu quả ‘đỉnh cao’ ngay lần đầu sử dụng mà các chị em không thể bỏ qua - Ảnh 2
Mặt nạ lotion có công dụng chính là cấp ẩm cho da - Ảnh minh họa: Internet

Mặt nạ lotion là phương pháp dưỡng da được sáng tạo bởi chuyên gia làm đẹp Chizu Saeki đến từ Nhật Bản. Với khả năng cấp nước tức thời, dưỡng ẩm hằng ngày hiệu quả nhưng đơn giản và không tốn kém, mặt nạ lotion đã trở thành một xu hướng làm đẹp được nhiều chị em đón nhận.

Cách đắp mặt nạ lotion lại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị

Mặt nạ giấy dạng khô hoặc nén

Nước xịt khoáng

Loại lotion hoặc toner yêu thích. Để mặt nạ lotion phát huy tốt tác dụng cấp ẩm, bạn hãy chọn những loại lotion đi kèm có thành phần đơn giản như HA, glycerin… và tuyệt đối tránh các loại chứa cồn để tránh làm mất nước của da.

Thực hiện

Thấm ướt mặt nạ giấy bằng nước xịt khoáng.

Nhỏ khoảng 20 giọt toner lên miếng mặt nạ đã được làm ẩm.

Đắp mặt nạ lên trong vòng 3-5 phút, vỗ nhẹ để các dưỡng chất thấm sâu vào da và tiếp tục các bước dưỡng da như bình thường.

Mặt nạ lotion giúp cấp nước tức thời cho da. Vì thế đây là phương pháp dưỡng phù hợp với mọi loại da từ da khô, da dầu mụn, và ngay cả da nhạy cảm.

Mặt nạ essence

Top mặt nạ làm đẹp hiệu quả ‘đỉnh cao’ ngay lần đầu sử dụng mà các chị em không thể bỏ qua - Ảnh 3
Mặt nạ essence có nhiều dưỡng chất hơn - Ảnh minh họa: Internet

Mặt nạ essence cũng là một dạng mặt nạ giấy. Khác một điều là tinh chất essence giúp thẩm thấm tốt hơn cho hiệu quả dưỡng da vượt trội.

Cách sử dụng của mặt nạ essence cũng có một chút khác biệt. Bạn cần vỗ nhẹ đều lên da trong vài phút trong và sau khi đắp mặt nạ để phát huy tác dụng tốt nhất.

So với các loại mặt nạ giấy khác, mặt nạ essence sẽ mang đến sự khác biệt cho da ngay lần đầu sử dụng. Da sẽ mát, mịn và lỗ chân lông se khít hơn hẳn.