Ngày 6/7, trang Naver đưa tin nam rapper T.O.P của nhóm nhạc Big Bang chính thức xuất ngũ sau thời gian dài thực hiện nghĩa vụ quân sự. Người hâm mộ của nam ca sĩ phấn khích trước tin này nên kêu gọi thực hiện hashtag #LongTimeNoSeeTOP để chào đón thần tượng. Hiện từ khóa đang đứng thứ 2 trên Twitter thế giới.

Nam ca sĩ tươi tắn xuất hiện sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
Nam ca sĩ tươi tắn xuất hiện sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trên trang cá nhân của một nhân viên trong công ty YG cũng có bài viết chào mừng sự trở lại của T.O.P. Bài viết khẳng định các giảng viên quân đội nhận xét nam ca sĩ nhiệt tình trong giờ học, thường xuyên đưa ý kiến đóng góp. "Anh ấy chân thành và có nhân cách tốt. Anh ấy thực sự là một ngôi sao hàng đầu" - nội dung bài viết.


T.O.P lần đầu nhập ngũ vào tháng 2/2017. Đến tháng 6/2017, dư luận Hàn Quốc chấn động với thông tin T.O.P bị điều tra vì hành vi hút cần sa với thực tập sinh tại nhà riêng. Sau đó, nam ca sĩ thừa nhận đã sử dụng cần sa 4 lần từ tháng 10/2016.

Hai ngày sau khi T.O.P thừa nhận hành vi hút cần sa, nam ca sĩ đã nhập viện trong tình trạng hôn mê vì dùng thuốc quá liều. Các bác sĩ cho biết nam ca sĩ thường xuyên lạm dụng thuốc an thần từ năm 2016. Cảnh sát tiết lộ T.O.P dùng thuốc an thần ngay cả khi nhập ngũ, điều bị cấm tại quân đội.

T.O.P (Big Bang) xuất ngũ sau scandal dùng ma túy - Ảnh 2
T.O.P từng có ý định tự tử khi dính phải scandal dùng ma túy.

Giữa tháng 6/2017, T.O.P hồi phục và có mặt trong phiên tòa đầu tiên về hành vi sử dụng cần sa. Thành viên Big Bang nhận án 2 năm quản chế và 10 tháng tù nếu vi phạm lần hai. Anh được chuyển sang thực hiện nghĩa vụ quân sự với tư cách nhân viên xã hội phục vụ cộng đồng tại khu vực Yongsangu.

Đến tháng 3, nam ca sĩ dính ồn ào nhận được nhiều đãi ngộ đặc biệt ở quân đội trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng anh phủ nhận.

Việc T.O.P hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về là niềm vui của người hâm mộ nhóm Big Bang. Trước đó, họ có quãng thời gian dài phải đối mặt với những tin tức tiêu cực từ scandal mại dâm của Seungri.