Tối 8-8, nguồn tin riêng Báo Người Lao Động cho biết khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) đã bắt được Nguyễn Chí Thiện (SN 1989; ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn).

Thiện bị bắt khi đang ngồi nhậu trong một quán tại khu vực gần cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi. Bước đầu, Thiện khai nhận sau khi dùng súng giết người tại TP Quy Nhơn, y trốn lên đây để tìm cách qua Lào nhằm trốn tránh pháp luật.

Tóm gọn kẻ bắn chết người trước khi trốn sang Lào - Ảnh 1
Khu vực cửa khẩu Bờ Y, nơi đối tượng Nguyễn Chí Thiện bị bắt sau khi dùng súng bắn chết người

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 1-8, trong lúc nhậu với bạn tại một quán trên đường Nguyễn Duy Trinh, TP Quy Nhơn, Thiện nảy sinh mâu thuẫn với nhóm thanh niên ngồi nhậu bàn bên cạnh. Được mọi người can ngăn, Thiện bỏ về. Tuy nhiên, vài phút sau đó, Thiện quay lại quán nhậu với cây súng trên tay.

Khi đến trước bàn nhậu xảy ra mâu thuẫn với mình trước đó, Thiện rút súng bắn vào người anh Nguyễn Hà Việt (SN 1988; ngụ phường Đống Đa, TP Quy Nhơn). Tuy đã được đưa đi cấp cứu ngay lúc đó nhưng do vết thương quá nặng nên anh Việt đã chết trên đường đưa đến bệnh viện.

Sau khi bắn chết người , Thiện lập tức bỏ trốn khỏi địa phương.