Tôi 38 tuổi, làm nghiên cứu ở một trường đại học, là người có học thức, đứng đắn, trẻ trung, vóc dáng cũng tạm, được mọi người quý mến. Tôi cũng như bao người đàn ông khác, lấy vợ, sinh con, cũng thích tụ tập bạn bè, uống bia, chơi thể thao... Vậy nhưng, trong sâu thẳm tâm hồn, tôi biết rõ hơn ai hết về giới tính của mình. Tôi vẫn yêu vợ con, cuộc sống bình thường, chăm lo cho gia đình hết mực. Do làm công tác nghiên cứu về giới, tôi có quen biết một số bạn thuộc cộng đồng LGBT, nhưng với tôi họ là cộng tác viên.

Còn trong thâm tâm, tôi lúc nào cũng khao khát có người bạn cùng hoàn cảnh, cùng độ tuổi để sẻ chia buồn vui, thậm chí có thể thỏa mãn nhau. Tôi đã lân la lên những trang mạng dành cho cộng đồng, quen một vài bạn và nhận thấy nhiều người thực sự giống mình, họ rất kín đáo, có người là bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, học thức cao. Tôi đã tìm hiểu và có gặp gỡ một vài người nhưng cũng chỉ để chia sẻ những câu chuyện phiếm, trong thẳm sâu là những tình cảm khó có thể chia sẻ với ai, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu.

Tôi yêu thương vợ con nhưng luôn khao khát được sống thật với bản thân - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Có thời gian do bận bịu cùng với ý thức, tôi đã cố quên đi, không vào những trang đó và không liên hệ gì nữa. Tôi không giống một số bạn tôi biết, họ mải mê đi tìm kiếm đối tác của mình, nhưng rốt cuộc vẫn chưa thực sự được như mong muốn. Tôi có đọc đâu đó chia sẻ của một nhà tâm lý học, rằng giới tính nó giống như sở thích ăn uống của mỗi người, hãy tôn trọng và đừng cố thay đổi, có người thích cà phê, có người thích bia rượu...

Những người dám công khai thì họ được sống thật với bản thân, còn như tôi không thể, vẫn đóng tròn vai một người chồng, người bố, người họ hàng. Thi thoảng, nếu có cơ hội thì "đổi món" chút xíu để thấy cuộc sống thêm thi vị, được sống với bản năng cho riêng mình, dù thâm tâm có thể không mong muốn, để rồi lại quay về với bổn phận một người đàn ông thực sự. Hiện nay, tôi có quen một bạn ở một tỉnh xa. Khi đi công tác vào đó, chúng tôi vẫn gặp gỡ, trò chuyện tâm giao. Tôi không hiểu những mối quan hệ "ngoài luồng" như thế có là tội lỗi không? Mong các bạn chia sẻ cùng tôi.