Phụ Nữ Sức Khỏe

Tôi yêu bạn của chồng nhưng không được cậu ấy chấp nhận

Cậu ấy nói có thể quen người đã ly hôn, nhưng không phải vợ cũ của bạn.

Chồng tôi 33 tuổi, đang là phó giám đốc một khu resort của gia đình. Tôi 24 tuổi, làm kinh doanh tự do. Tôi không yêu anh nhưng bị bố ép cưới nên phải chấp nhận. Còn anh có vẻ rất thích tôi vì tôi cũng thuộc dạng xinh đẹp. Ban đầu chồng rất thương tôi, lúc nào cũng quan tâm làm tôi có chút cảm động. Nhưng chỉ được một thời gian, anh coi tôi như người làm, chỉ vào phòng mỗi khi có nhu cầu, còn không thì ngủ phòng khác. Anh nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng, mặc tôi chờ cơm, gọi cả chục cuộc anh không thèm nghe máy. Tôi hỏi thì anh bảo chán tôi rồi, anh tiếp tục cuộc hôn nhân này chỉ vì sợ bố mẹ từ mặt thôi. Tôi khóc rất nhiều nhưng cũng quen dần, thậm chí quen cả việc nhìn anh vô tư dẫn gái về nhà trước mắt tôi, và sỉ vả tôi là đứa ăn bám gia đình anh. Tôi dần chai lì cảm xúc, chỉ làm đúng nghĩa vụ của người con với gia đình chồng. Có lẽ tôi sẽ an phận đến khi bố chồng mất, vì anh từng bảo khi nào bố mất, toàn bộ tài sản vào tay thì anh sẽ đuổi tôi đi. 

Tôi yêu bạn của chồng nhưng không được cậu ấy chấp nhận - Ảnh 1

Rồi tôi gặp cậu ấy. Cậu ấy thua tôi 3 tuổi, là đối tác với resort chồng tôi, đến bàn công việc. Hôm đó, chồng bắt tôi phải làm mồi nhậu, làm xong, tôi mang tới thì gặp cậu ấy. Chồng bảo tôi ở lại đợi họ nhậu xong rồi dọn dẹp, nhưng cậu ấy can ngăn và anh đuổi tôi về. Lát sau cậu ấy ra bãi biển đi dạo, thấy tôi nên đến bắt chuyện, nói chồng tôi say nên ngủ rồi. Cậu ấy khen đồ ăn ngon và quan tâm tôi. Cậu ấy nói chồng tôi còn yêu tôi lắm, chỉ là cả hai chưa tìm được tiếng nói chung mà thôi. 

Ngày hôm sau, tôi tìm cớ đến nói chuyện với cậu ấy, ở cạnh cậu ấy tôi thấy thật ấm áp, cảm giác mình được thấu hiểu. Tuy nhỏ tuổi hơn nhưng cậu ấy cho tôi những lời khuyên để cải thiện tình trạng với chồng, tuy nhiên tôi chẳng còn lý do gì để làm vậy. Tôi thấy tim mình rung động trước cậu ấy, cảm giác như lần đầu biết yêu. 

Cậu ấy về lại Sài Gòn, tôi tìm được tài khoản mạng xã hội của cậu ấy, chúng tôi nói chuyện rất hợp nhau, và tôi thổ lộ yêu cậu ấy. Cậu ấy trả lời dứt khoát không được, vì tôi đã có chồng, và là vợ của bạn cậu ấy, vì cậu ấy còn yêu người yêu cũ dù cô ấy đã mất. Nếu tôi ly hôn, cậu ấy cũng không chấp nhận vì cảm thấy có lỗi và cắn rứt lương tâm. Từ ngày tôi nói lời yêu, cậu ấy không nói chuyện nhiều với tôi nữa, và chặn luôn tài khoản của tôi. Tôi phải dùng tài khoản khác, cậu ấy mới chịu thua và chấp nhận nói chuyện với tôi, với điều kiện không được nói đến chuyện yêu đương. 

Tôi thật sự rất yêu cậu ấy. Nếu trước đây tôi không có can đảm ly hôn, thì giờ tôi đã viết sẵn đơn chỉ chờ đưa chồng ký. Bố mẹ tôi cũng đã nhận ra lỗi sai khi xưa nên sẽ không can thiệp. Nhưng nếu ly hôn rồi, cậu ấy vẫn không chấp nhận tôi thì sao? Cậu ấy nói có thể quen người đã ly hôn, nhưng không phải vợ cũ của bạn. Tôi phải làm sao đây, đã lâu lắm rồi tôi mới có lại cảm giác yêu như thời con gái. Tôi từng mất đi người mình yêu khi bước vào cuộc hôn nhân này, giờ không muốn mất đi cậu ấy nữa. Xin chuyên gia và độc giả cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn.  

Hồng

GS.TS Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Hồng,

Chồng bạn là một cậu ấm tham vọng và thiếu đạo đức khi nói sẽ đuổi bạn đi nếu toàn bộ tài sản vào tay anh ta. Đối với anh ta, tất cả chỉ có tiền, sự xu nịnh hoặc những lời tán tụng trên mây, đồng thời anh ta cũng dễ coi thường tình cảm, chưa chiếm được thì ham, chiếm được thì chẳng để vào mắt. Anh ta chỉ vào phòng bạn khi có nhu cầu cho thấy anh ta là người có tính cách hưởng thụ, thỏa mãn nhu cầu và vô trách nhiệm. Nếu bạn sống với anh ta thì còn phải tiếp tục chịu đựng dài dài. Anh ta thích bạn, nghĩa là đã bị chinh phục nhưng khi sống với bạn không có tình yêu và anh ta không phải mẫu người bạn muốn thì cuộc sống vợ chồng chỉ là sự tra tấn. Cảm giác thua cuộc khiến anh ta cố trả thù bằng việc sỉ vả bạn, nhưng có lẽ với bạn, tất cả những việc anh ta làm, đều không coi là gì, vì thế mà anh ta chán nản.

Trong khi chồng vô tâm thì bạn gặp được người có thể bù đắp tình cảm cũng là lẽ thường tình, trạng thái này thường xuất hiện ở những người phụ nữ bị chồng bỏ rơi. Bạn bỏ ngoài tai những lời khuyên giúp cải thiện tình trạng với chồng cho thấy bạn đã chán chồng đến mức coi thường và không muốn làm gì để níu kéo hay cải thiện tình cảm nữa. Tâm lý này đẩy bạn đến mức bất cần chồng và  có ý muốn trả thù, thậm chí có thể gây ra mất khả năng kiểm soát hoàn cảnh thực tế. Chính nó đã thúc đẩy bạn thổ lộ lời yêu với người đàn ông kia.

Bạn quyết tâm theo đuổi người đàn ông ấy, nhưng cậu ta lại muốn trốn chạy nên mới chặn tài khoản của bạn. Cậu ta đã nói rất rõ rằng dù bạn có ly hôn thì cũng không đến với bạn. Một người đàn ông đứng đắn sẽ không bao giờ cướp vợ của bạn mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Vì vậy, bạn không thể đến được với cậu ấy.

Lúc này bạn cần giữ đúng vị thế của mình, nếu còn muốn tiếp tục sống với chồng, hãy xuống nước một chút, bạn sẽ có thể làm chủ anh ta. Bạn không nên tìm lại tình yêu như thời con gái vì trong thực tế kim đồng hồ chỉ quay một chiều đến tương lai mà thôi. Dù sao chồng bạn miễn cưỡng vẫn được xem là chưa quá tệ khi anh ta chưa đánh bạn, xúc phạm gia đình bạn, và chắc chắn chồng bạn có điểm mạnh nên cậu bạn kia mới kính nể.

Chúc bạn tỉnh táo và có quyết định đúng đắn.

Theo Vũ Gia Hiền/VnExpress

Tin liên quan

Thất bại với hôn nhân, đàn bà còn muôn vạn ngã rẽ để đi

Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng hôn nhân là một cánh cửa mà khi bước vào đó rồi không còn...

Tâm thư của một phụ nữ khiến nhiều cặp vợ chồng thấy cần "hâm nóng" hôn nhân

Khi mình là vợ chồng, buổi trưa sẽ có lúc em đi ăn cùng đồng nghiệp nhưng sẽ có khi...

Điều đáng sợ nhất trong hôn nhân không phải ngoại tình mà là những sai lầm này của vợ chồng

Sau đây là những nguyên nhân khiến tình cảm của vợ chồng bạn ngày càng tẻ nhạt, giết chết hôn...

Hôn nhân ngập trong nước mắt, nhưng tôi không dám ly hôn

4 năm sau khi kết hôn là từng ấy thời gian, tôi phải chịu sự đánh đập, hành hạ nhưng...

Tâm sự của người chồng vô tâm: Không ngờ những vụn vặt thường ngày đã giết chết hôn nhân

Những tháng ngày cô ấy chìm trong nỗi đau mất con, lúc cần an ủi vỗ về nhất tôi lại...

Hôn nhân sẽ biến đàn bà thành những người rất khác

Sự vô tư hồn nhiên, những mơ mộng về một cuộc sống đầy màu hồng để lại sau lưng, người...

Ngoại tình: Cánh cửa tử của hôn nhân

Ngoại tình trong hôn nhân là liều thuốc độc, là cánh cửa tử. Chỉ cần bước vào lãnh địa của...

Tin mới nhất