Phụ Nữ Sức Khỏe

Tôi rung động với người đàn ông khác dù vẫn rất yêu chồng

Tôi vẫn rất yêu chồng và thậm chí còn yêu nhiều hơn vì so với anh, chồng tôi hơn nhiều mặt.

Tôi đang có một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, gần đây trong một lần tham gia dự án chung với một đồng nghiệp đã có gia đình, chúng tôi phát hiện mình có những rung động đặc biệt với đối phương, cảm giác hạnh phúc giống như hồi đang yêu. Chúng tôi rất hợp nhau, ăn ý trong công việc, đạt hiệu quả tốt, được cấp trên khen ngợi, có lẽ vì thế mà bị cuốn hút vào nhau. Trong một lần không kiềm chế được chúng tôi đã bày tỏ với nhau những cảm xúc của mình. Tuy nhiên, nếu xét về tính cách hoặc những yếu tố khác thì chúng tôi không phải là mẫu người thích hợp cho nhau. Mặc khác, cả 2 đều rất yêu gia đình nên xác định rõ là chỉ để tình cảm ấy trong tim và giữ mối quan hệ ở mức đồng nghiệp, không làm gì có lỗi với gia đình. Chúng tôi cố gắng hạn chế tiếp xúc với nhau, chỉ liên hệ khi có công việc cần thiết. Dù rất ít gặp nhau, chúng tôi vẫn cảm nhận được sự rung động của con tim trong những giây phút ngắn ngủi ấy và luôn phải cố gắng kìm chế, chỉ âm thầm giúp đỡ nhau trong công việc.

Lý trí xác định rõ ràng, tình cảm dành cho anh chỉ là say nắng, tôi cũng không muốn đi xa hơn trong mối quan hệ này. Bên cạnh đó, tôi vẫn rất yêu chồng và thậm chí còn yêu nhiều hơn vì so với anh, chồng tôi hơn nhiều mặt. Nhưng tôi không ngăn được mình nhớ về anh, trái tim cứ rung lên mỗi lần gặp mặt. Hiện tại, tôi sống trong dằn vặt, chán ghét bản thân vì để trái tim sa ngã. Mặc khác tôi tự động viên mình, thương một người đâu có tội, miễn sao tôi giữ tình cảm đó cho riêng mình, không làm gì quá giới hạn cho phép. Nhưng giới hạn ở đâu? Nghĩ về người khác ngoài chồng, thương một người không nên thương có phải đã vượt quá giới hạn cho phép?

Nếu bỏ qua vấn đề tình cảm, anh ấy là một đồng nghiệp tốt, có trách nhiệm, tận tâm và chúng tôi hỗ trợ rất tốt trong công việc. Tôi không muốn mất đi anh, ao ước có thể giữ được tình bạn này, chỉ tình bạn thôi. Và tôi biết anh cũng có cùng suy nghĩ và cảm nhận như tôi. Liệu chúng tôi có khả năng chuyển tình cảm đó thành tình bạn chân chính? Có khi nào lý trí thắng được tình cảm không? Tôi biết mình thật tham lam, ích kỷ. Mong chuyên gia và các bạn cho tôi xin lời khuyên. 

Châu

GS.TS Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Châu,

Ban đầu bạn ở giai đoạn cảm giác. Rồi trong một lần không kiềm chế được các bạn đã bày tỏ với nhau, đây chính là thời điểm cảm giác chuyển thành cảm xúc cùng lúc ở 2 người, mà người ta gọi là tình yêu sét đánh. Tình yêu này thường xuất hiện từ 2 phía, và nếu một trong 2 người không kiềm chế được thì tình cảm sẽ tiến triển dần lên. May mà bạn vẫn nhận ra cả 2 không phải là mẫu người thích hợp cho nhau. Nhờ có lý trí tốt nên các bạn chỉ để tình cảm ấy ở trong tim và giữ mối quan hệ ở mức đồng nghiệp, không làm gì có lỗi với gia đình. Nhìn vào hành vi có thể các bạn chưa mắc lỗi, nhưng với đức tin thì đã ngoại tình trong tư tưởng rồi. Các nhà tôn giáo học, thần học cho rằng ngoại tình trong tư tưởng là nguyên nhân để “quỷ sứ” xuất hiện hoặc trỗi dậy trong mỗi con người.

Bạn nói lý trí xác định rõ ràng, tình cảm dành cho anh ta chỉ là say nắng. Nếu say nắng chỉ như sự thiếu thốn khi vô tình quên mang tiền lúc bị thủng bánh xe thì không vấn đề gì, nhưng nếu là tình cảm để trong tim thì lại gần như thử một lần ma túy. Vì bạn không khống chế tốt cảm xúc ngay từ đầu nên say nắng mới biến thành một phần trong tế bào tình cảm, chỉ cần thoáng nhớ về anh ta là đã muốn "say" rồi. May mà bạn cảm thấy so với anh ta chồng mình hơn nhiều mặt. Dù vậy, không phải lúc nào tình cảm cũng theo lý trí, vì thế người ta nói “trái tim có lý lẽ của nó” trong khi bạn đang dùng bộ óc. Có thể bộ óc sẽ thua lý lẽ của trái tim nếu không có biện pháp ngăn chặn hành vi và ngoại tình trong tư tưởng.

Bây giờ, ngoài công việc bạn cố gắng đừng liên lạc với anh ta nữa. Nếu làm vậy vẫn khiến bạn sống dằn vặt thì nên suy nghĩ đến hướng tìm một công việc khác. Còn nếu bạn không dứt khoát được thì sự dằn vặt có thể sẽ chuyển sang hành động hoặc mắc bệnh về tâm thần do bị ức chế tình cảm tác động đến tâm lý. Hiện tại sẽ rất khó để bạn chuyển tình cảm này thành tình bạn chân chính. Tiếc rằng bạn không cho tôi biết tuổi, để tôi tìm giúp bạn xem thời điểm nào 2 người có thể trở thành tình bạn chân chính thực sự.

Chúc bạn vượt qua khó khăn này.

Theo GS.TS Vũ Gia Hiền/ VnExpress

Tin liên quan

Là đàn bà chỉ cần làm điều này khi yêu chồng cả đời say đắm chẳng bao giờ 'thèm của lạ'

Là đàn bà chỉ cần làm điều này khi yêu chồng cả đời say đắm chẳng bao giờ "thèm của...

Tâm sự của người đàn bà lỡ yêu chồng người ta...

Đàn bà dại chính là tự đánh cược đời mình mà phân thắng thua với vợ con của đàn...

Rất yêu chồng nhưng không thể "lên đỉnh"?

Dạo gần đây tôi không biết mình có vấn đề gì nữa khi mà luôn gặp tình trạng khô hạn...

Chồng làm điều này đảm bảo vợ trọn đời yêu chồng, không tơ tưởng đàn ông khác

Dưới đây là những điểu chỉ có ở người yêu vợ thật lòng, hay xem chồng bạn làm được bao...

Top con giáp nữ mắng chồng ‘ra rả’ nhưng đời này không ai yêu chồng bằng họ

Dù mắng chồng xối xả nhưng những con giáp sau đều là những người vợ yêu thương chồng con hết...

Bỗng dưng vợ ham yêu chồng, nguyên nhân do đâu?

Thiết nghĩ mọi hành động đều có nguyên do của nó? Vậy sự thay đổi nào dẫn đến sự thay...

Không biết cái thai là của ai, người yêu cũ rủ bỏ trốn nhưng tôi vẫn còn yêu chồng...

Người yêu cũ nói với tôi, nếu cái thai của anh ấy, tôi và anh sẽ bỏ đi biệt xứ...

Tin mới nhất