Tôi nghĩ về người đàn ông khác khi nằm cạnh chồng - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tôi 38 tuổi, lấy chồng được hơn 10 năm, chồng hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi đã có 2 đứa con, một học lớp 4 và một năm nay lên lớp 1. Chúng tôi quen nhau từ hồi sinh viên và ra trường thì hẹn hò rồi làm đám cưới, tôi không yêu chồng nhiều như anh từng yêu tôi, nhưng lấy anh vì tôi biết cuộc sống của mình sẽ bình yên khi bên anh.

Anh không phải là người đàn ông tài giỏi, lo được kinh tế cho mẹ con tôi, nhưng anh là người chu đáo, yêu thương và có trách nhiệm với vợ con. Tiền lương hàng tháng của anh không nhiều, chỉ dưới 10 triệu, nhưng tháng nào lĩnh lương anh cũng chỉ để dành một ít trong ví để đổ xăng, thi thoảng ăn sáng, còn lại đưa cả cho tôi. Anh quan tâm đến bố mẹ tôi và thường xuyên điện thoại về hỏi thăm họ, bố mẹ, anh em trong gia đình tôi ai cũng quý mến anh.

Anh là người chồng, người cha tốt. Nhưng tôi lại cần nhiều hơn thế ở một người chồng, tôi muốn anh kiếm được nhiều tiền để đưa mẹ con tôi đi du lịch, muốn anh biết nói những lời có cánh và dành nhiều thời gian hơn ở bên mẹ con tôi, giúp đỡ tôi làm việc nhà. Nhưng điều đó thật khó, vì công việc của anh khá bận rộn, có khi thứ 7, chủ nhật cũng không được nghỉ, mà thu nhập thì không nổi 10 triệu một tháng. Để có tiền sống, có tiền mua nhà cửa, nuôi con cái, tôi đã phải rất vất vả, cực nhọc.

Thời gian gần đây, tôi có quen một người đàn ông, anh hơn tôi 5 tuổi và thành đạt trong cuộc sống. Vì công việc, chúng tôi thi thoảng liên lạc với nhau, tôi cảm giác anh có tình cảm với tôi, thường hẹn tôi đi ăn trưa, tôi cũng xao xuyến trước sự lịch lãm và thành đạt của anh, nhưng không muốn tình cảm này tiếp tục được bồi đắp thêm nên cố tình từ chối những buổi hẹn hò. Chỉ có điều, trong đầu tôi luôn tha thẩn những ý nghĩ về anh, không dứt ra được, ngay cả khi nằm bên cạnh chồng mình, tôi cũng nhớ về và muốn gọi tên người đàn ông ấy.

Tôi biết làm như vậy là sai, muốn chấm dứt ý nghĩ này, muốn đẩy những ý nghĩ về người đàn ông kia ra khỏi đầu mình, muốn toàn tâm toàn ý với chồng, muốn giữ cho con một mái ấm gia đình yên ổn, nhưng thật khó. Tôi sợ có ngày trái tim mình sa ngã!