Tôi và vợ quen nhau 5 năm, cưới nhau được gần 3 năm, có một bé gái rất ngoan. Tôi đi làm về là tranh thủ giúp vợ nấu ăn hay giặt đồ, chia sẻ việc nhà với cô ấy, gia đình rất vui vẻ. Từ đầu năm đến nay vợ chồng tôi có vấn đề về tình cảm, việc chăn gối bị vợ cự tuyệt, cô ấy chấp nhận cãi nhau chứ không đồng ý cho tôi gần gũi. Cô ấy nói tôi khó tính, hay la mắng, vì thế không còn thương tôi, không có hứng thú với tôi. Nhiều lúc tôi đòi hỏi, vợ nói tôi chẳng yêu thương gì vợ, chỉ cần chuyện đó thôi, rồi né tránh tôi luôn. Cứ chiều về ăn cơm xong vợ bế con đi chơi, bỏ mặc tôi ở nhà một mình. Bạn bè rủ đi chơi hay đi đâu cô ấy cũng đi, hễ về tới nhà là than mệt mỏi rồi ngủ, không còn thời gian dành cho tôi. Nếu tôi đòi hỏi thì sẽ cãi nhau. Tôi nói sao em với con không ở nhà với anh, anh đi làm đến giờ về chỉ mong gặp mẹ con em, hãy bớt đi chơi lại được không. Vợ lại bảo tôi sao không đi chơi, có ai cấm đâu, sao lại cứ bảo vợ phải ở nhà cùng.

Tôi muốn tìm lại hạnh phúc với vợ sau 5 năm cưới - Ảnh 1

Tôi hỏi vợ sao đối xử với chồng như vậy, cô ấy nói sống với tôi là vì con, tôi khó tính quá không chịu nổi nữa. Cô ấy cảm thấy mệt mỏi. Tôi nóng tính, nếu vợ sai thì tôi nói ngay lúc đó rồi thôi chứ không để bụng, còn vợ lại ghi nhớ trong lòng rồi nói thù tôi. Cô ấy khẳng định tôi là người đàn ông tốt, không cờ bạc rượu chè, chẳng trai gái gì, chỉ biết lo cho gia đình, thương yêu vợ con, làm tròn trách nhiệm với hai bên gia đình nội ngoại. Tôi chỉ nóng tính và hay la mắng khiến vợ không còn tình cảm với tôi. Tôi nói sẽ thay đổi dần nhưng cô ấy bảo giờ muộn rồi, không cần tôi thay đổi nữa, cứ sống với nhau bình thường nhưng tôi không được gần gũi với cô ấy.

Tôi đã nhiều lần giải thích với cô ấy, mình là vợ chồng điều gì không hài lòng thì nói cho nhau biết để sửa chữa, hoàn thiện; đừng kỳ thị, hiềm khích nhau, bơi móc những cái xấu của nhau. Vợ chồng cũng có lúc giận hờn nhưng rồi sẽ làm hòa, chín bỏ làm mười. Tôi tuy nóng tính nhưng hết mực thương yêu vợ con, tôi luôn nhường cho vợ phần hơn, ví như nhà có hai chiếc xe, một chiếc là xe tay ga tôi nhường cho vợ đi. Mọi người nói cô ấy được chồng thương, cô ấy bảo chồng có tiền mà không biết mua chạy thì thôi chứ nhường gì. Nhiều lúc tôi tự hỏi mình làm kiếm tiền để làm gì, tiết kiệm để dành cho ai, sao vợ tôi nỡ lòng nói như vậy? Tôi thật sự bế tắc trong chuyện tình cảm, mọi người tìm cách giúp tôi với, phải làm sao để được hạnh phúc như ngày đầu?