Trang chủ Bếp Gia Đình

Tối lạnh ngon cơm với thịt ba chỉ om trứng

15/07/2018 05:30

Thịt mềm, thơm quyện với vị ngọt của củ cải, vị bùi của trứng sẽ là món đưa cơm cho bữa ăn ngày lạnh.

Nguyên liệu: 300g thịt ba chỉ, 2 quả trứng, 2 củ cải, vài cọng hành, một củ gừng nhỏ thái lát, 300 ml nước, 3 thìa canh nước tương, 3 thìa canh đường.

Tối lạnh ngon cơm với thịt ba chỉ om trứng - Ảnh 1

Cách làm:

- Rửa sạch trứng. Nạo vỏ củ cải và cắt thành từng miếng dày, dài khoảng 2 cm.

- Thái thịt ba chỉ thành từng miếng dày 2 cm.

- Áp chảo thịt ba chỉ cho vàng đều các mặt. Cho thịt, cọng hành, gừng và nước và nồi cơm điện. Đặt một chiếc cốc cách nhiệt đựng trứng vào giữa nồi. Đậy nắp và bật chế độ nấu trong khoảng một tiếng.

- Gắp hành, gừng ra khỏi nồi. Bóc vỏ trứng và đặt lại vào nồi cùng củ cải. Thêm nước tương và đường vào, nhẹ nhàng đảo đều.

- Bật nấu lần nữa và đun thêm một giờ. Gắp thịt và trứng ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

Móng giò om hoa hồi mềm thơm
Món móng giò ngon, mềm thơm mùi hoa hồi, vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày mát mẻ.
XEM TIẾP
Đổi bữa với chim cút om rượu trắng, nho xanh
Chim cút nóng hổi, thơm mềm, lạ miệng sẽ đem lại cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức.
XEM TIẾP
Bò om hoa hồi thơm ngon ngày gió mùa
Món bò om hoa hồi thơm ngon, hấp dẫn này thích hợp để thưởng thức trong ngày gió mùa.
XEM TIẾP