Phụ Nữ Sức Khỏe

Tôi cảm thấy ám ảnh và ghê tởm mỗi khi nhìn vợ

Tôi nghi vợ ngoại tình nhưng không có bằng chứng, muốn ly hôn nhưng thương con phải khổ.

Tôi cảm thấy ám ảnh và ghê tởm mỗi khi nhìn vợ - Ảnh 1

Tôi 38 tuổi, vợ 33, đều là công chức và có 2 con một trai một gái. Cách đây 3 năm, tôi phát hiện tin nhắn tình tứ của vợ và một người đàn ông là khách giao dịch của cơ quan cô ấy. Ban đầu tôi nghĩ chỉ là đùa thôi, nhưng khi kiểm tra cuộc gọi thì thấy họ thường gọi điện rất lâu, trên 10 phút một cuộc. Tôi đã nói chuyện với vợ và bỏ qua vì cũng không có bằng chứng. Từ đó tới giờ, có vài lần tôi thấy tin nhắn và cuộc gọi nhưng rất ngắn, cũng không có gì. Tuy nhiên, mới đây tôi phát hiện tin nhắn rủ nhau đi ăn trưa. Tôi thật sự cảm thấy ám ảnh và ghê tởm mỗi khi nhìn vợ. Tôi muốn ly hôn nhưng thương con phải khổ. Nhờ chuyên gia và bạn đọc chia sẻ giúp liệu vợ tôi có ngoại tình không? Tôi xin cảm ơn. 

Trung

Thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn Trung,

Khi sự việc xảy ra, bạn biết nhưng không chịu làm rõ mọi chuyện tới nơi tới chốn. Bạn nói chuyện với vợ, nhưng là nói gì, nói thế nào? Vì sao bạn lại chọn cách lập lờ, cho qua mãi như vậy? Vì bạn yếu thế hơn vợ; hay bạn không dám làm rõ vì sợ mọi chuyện vỡ lở, bạn sẽ mất gia đình, mất vợ; hay vì bạn quá hiền, nhu nhược nên không dám xử lý mạnh tay. Nếu bạn cứ tiếp tục hoài nghi và suy diễn thì không thể giải quyết vấn đề một cách triệt để được. Bạn muốn có bằng chứng rồi mới nói chuyện với vợ sao? Vậy bạn đã làm gì để có bằng chứng chưa? 

Việc bạn phát hiện tin nhắn rủ đi ăn trưa của hai người, hoặc cuộc gọi kéo dài trên 10 phút cũng không thể chắc rằng họ đã ngoại tình. Vì như bạn nói, họ có mối quan hệ làm ăn, anh ta là khách hàng của vợ bạn. Có thể họ có tình ý nhưng chưa chắc chắn được.

Bạn nói mình bị ám ảnh, ghê tởm mỗi khi nhìn vợ. Vậy bạn đã làm gì để giải quyết vấn đề? Thường khi người phụ nữ đang sống trong hạnh phúc, êm ấm, được chồng yêu thương, chăm sóc, có mấy ai còn tâm trạng để ý đến người đàn ông khác? Bạn phải tìm hiểu kỹ xem vợ đã thật sự ngoại tình chưa, nguyên nhân vì sao vợ ngoại tình? Khả năng kinh tế của bạn có ổn không; bạn có chịu khó làm ăn; hoặc bạn có thói hư tật xấu nào như tụ tập rượu chè, cờ bạc… không? Đời sống chăn gối của hai vợ chồng có hòa hợp không? Bạn có lãng mạn, quan tâm đến đời sống tinh thần, cảm xúc của vợ? 

Sau khi xem xét hết mọi khía cạnh, bạn hãy tự hỏi xem mình muốn gì. Đừng sống kiểu vẫn muốn tiếp tục chung sống với vợ nhưng lại ám ảnh và ghê tởm cô ấy; hoặc bạn muốn ly hôn nhưng lại thương con. Sống trong dằn vặt và mâu thuẫn sẽ biến mối quan hệ của gia đình bạn thành địa ngục. Nếu bạn cảm thấy vợ như vậy là đáng để ly hôn thì cứ cảnh báo hoặc nói thẳng với vợ. Còn nếu thương con thì bạn hãy làm rõ vấn đề này, bàn bạc với vợ và trả lời câu hỏi “Tại sao vợ lại có những phút giây xiêu lòng với người khác?”.

Chúc bạn mạnh mẽ và quyết liệt.

Theo Trần Kim Xuân/Vnexpress

Tin liên quan

Chồng nghi vợ dối trá vì “lần đầu tiên” quá thành thục

Không phải ông nào cũng thích phụ nữ trên giường phải sành sỏi, lão luyện. Những người đàn ông nhiều...

Tha thứ cho vợ ngoại tình xong cô ấy lại khiến tôi mất lòng tin

Khi không có tôi, cô ấy ôm điện thoại suốt, tôi xuất hiện vợ không chát nữa và còn để...

Vợ ngoại tình với hàng xóm là bạn thân của tôi

Tôi bắt 2 người bồ bịch quỳ xuống xin lỗi tôi và vợ người kia, viết giấy cam kết không...

Tâm sự của vợ ngoại tình: Em đã cô đơn quá lâu rồi…

Anh ơi em đã cô đơn quá lâu rồi. Em muốn ngoại tình, ngay cả khi đó là điều tội...

Lên mạng tố vợ ngoại tình để có cớ thản nhiên hạnh phúc bên bồ nhí

Có những lúc tôi nghĩ sao đời lắm gian truân, có những việc mình không làm nhưng rồi lại bị...

Làm sao để tha thứ cho vợ ngoại tình?

Dù rằng vợ em đã hối lỗi, không còn qua lại với người đàn ông kia. Cô ấy cũng đang...

Tâm sự của người vợ ngoại tình: Cho em xin một lần thương…

Em muốn ngoại tình, như chỉ để xin một lần thương. Thương cho bớt đau, thương cho thôi cô độc,...

Tin mới nhất