Từ lâu, dầu ô liu đã được xem là bí quyết làm đẹp cho phụ nữ bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang đến. Từ làn da đến mái tóc, mọi thứ đều có thể được chăm sóc bằng dầu ô liu. Trước kia, loại dầu này khá hiếm. Nhưng ngày nay, nó đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều bởi nhu cầu sử dụng của con người.

Tóc xơ rối đến mấy cũng mềm mượt nhờ dùng dầu ô liu theo cách này - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Đối với mái tóc của chúng ta, dầu ô liu có thể mang chăm sóc và mang lại hiệu quả đến bất ngờ. Bạn sẽ có một mái tóc mềm mượt, chắc khỏe nhờ áp dụng những phương pháp làm đẹp đúng cách với ô liu. Hãy cùng tham khảo nhé!

Dầu gội phục hồi tóc bằng dầu ô liu

Nguyên liệu:

- Dầu gội

- Dầu ô liu

Tóc xơ rối đến mấy cũng mềm mượt nhờ dùng dầu ô liu theo cách này - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Cách làm:

Cho dầu gội vào cái chén nhỏ, cho thêm chút nước hòa tan. Tiếp theo, cho vài giọt dầu ô liu vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Nếu tóc ngắn, bạn có thể cho 1 – 2 gọt dầu ô liu, nếu là tóc dài, có thể cho 2 – 3 giọt. Sau khi làm ướt tóc, thoa đều hỗn hợp lên tóc và gội như bình thường. Bạn chỉ cần dùng một lượng vừa đủ để tránh gây lãng phí và khiến cách phục hồi tóc cũng đạt hiệu quả không cao.

Công dụng:

Dầu ô liu khi kết hợp với dầu gội sẽ giúp nuôi dưỡng da đầu và giảm tác động của hóa chất trong dầu gội lên da đầu. Bạn nên thực hiện phương pháp này trong một thời gian để tóc được khỏe mạnh bình thường và cảm nhận vẻ đẹp của mái tóc tốt nhất.

Dầu xả phục hồi tóc nhanh

Nguyên liệu:

- Dầu xả

- Dầu ô liu

Cách làm:

Liệu trình chăm sóc tóc hiệu quả nhất đó là gội, xả và hấp. Thế nên, sau khi gội đầu sạch bằng dầu gội, bạn nên dùng dầu xả để cung cấp dưỡng chất cho tóc thêm lần nữa. Cũng giống như dầu gội, bạn trộn một lượng dầu xả vừa đủ với 3 giọt dầu ô liu. Sau đó, xoa đều hỗn hợp lên tóc để khoảng 5 – 10 phút. Dùng tay massage tóc nhẹ nhàng và không chải tóc, chỉ dùng tay xoa bóp rồi xả lại bằng nước sạch.

Công dụng:

Tóc xơ rối đến mấy cũng mềm mượt nhờ dùng dầu ô liu theo cách này - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Hiệu quả của phương pháp sử dụng dầu xả với dầu ô liu này nhanh chóng và bất ngờ hon bạn tưởng. Chỉ sau 2 tuần sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của mái tóc mình. Lượng dầu ô liu thấm vào tóc làm tóc suông mượt, mềm mại và cung cấp độ ẩm cũng như dưỡng chất cho tóc. Tóc bạn sẽ chắc khỏe và óng ả ngoài mong đợi.

Ngoài ra, để tóc không bị rụng, hư tổn hơn, bạn không chải đầu khi gội, hạn chế sử dụng máy sấy, máy tạo kiểu có tác dụng nhiệt và không gội đầu bằng nước quá nóng.