Với nhiều chị em phụ nữ, việc rụng tóc sau sinh hay rụng tóc theo mùa là một nỗi ám ảnh khiến họ “ăn không ngon, ngủ không yên”. Dưới đây là một số cách chống rụng và kích thích tóc mọc nhanh cực đơn giản nhưng hiệu quả từ bia, ai cũng có thể tự làm tại nhà:

1. Gội đầu bằng bia với B1

Tóc mọc nhanh gấp 3 lần chỉ bằng một lon bia - Ảnh 1
Trộn B1 với bia để gội đầu sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn - Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

- 1 lon bia

- 10 đến 15 viên B1

Cách thực hiện:

Bước 1: Hoàn tan những viên B1 đã chuẩn bị với nước. Để quá trình này diễn ra nhanh hơn, bạn nên nghiền nhỏ chúng thành dạng bột rồi hòa với nước, khuấy đều lên.

Bước 2: Pha hỗn hợp trên chung với bia.

Bước 3: Dùng hỗn hợp này để gội đầu.

Bước 4: Gội đầu sạch lại với nước.

Thực hiện phương pháp này đều đặn 2 - 3 lần/tuần sẽ làm giảm tình trạng tóc yếu, gãy rụng và kích thích tóc mọc nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể chia dung dịch làm được thành 2 phần, một phần để gội và một phần để ủ tóc.

2. Ủ tóc bằng bia

Tóc mọc nhanh gấp 3 lần chỉ bằng một lon bia - Ảnh 2
Kết hợp việc ủ tóc bằng bia và mát xa đầu khi tắm đều đặn sẽ mang đến cho bạn mái tóc suôn mượt - Ảnh: Internet

Bên cạnh việc trộn chung với B1 để gội đầu, bạn có thể dùng bia để ủ tóc. Nguyên liệu cần chuẩn bị đơn giản chỉ là một lon bia. Khi tắm, dùng một lượng bia vừa đủ gội đầu, sau đó ủ tóc trong khoảng 15 - 20 phút, rồi gội lại bằng nước. Khi ủ tóc kết hợp với mát xa sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Phương pháp này có thể áp dụng 3 - 4 lần mỗi tuần. Sau khoảng 2 tuần áp dụng, mái tóc bạn sẽ trở nên suôn mượt và chắc khỏe hơn.

3. Dùng bia thay thế dầu xả tóc

Tóc mọc nhanh gấp 3 lần chỉ bằng một lon bia - Ảnh 3
Bia còn có thể sử dụng thay thế các loại dầu xả trên thị trường - Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

- 1 lon bia

- ½ quả bơ

- 1 thìa mật ong

Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị thành một hỗn hợp có dạng lỏng. Sau khi gội đầu, dùng hỗn hợp này xả tóc như những loại dầu xả thông thường.

Dưỡng chất từ bia, bơ và mật ong có công dụng tăng cường lớp biểu bì trên tóc, từ đó giúp giảm rụng và tăng cường mọc tóc.

Tác dụng làm đẹp của bia

Thành phần chủ yếu của bia là mạch nha và hoa bia, chúng chứa rất nhiều dưỡng chất nên có thể giúp tóc trở nên suôn mượt, chắc khỏe và không còn gàu. Dưỡng chất và proteintrong bia sẽ tăng cường lớp biểu bì, bảo vệ tóc khỏi tình trạng gãy rụng.

Do đó, khi sử dụng bia để gội đầu hay ủ không chỉ giúp chị em thoát khỏi nỗi lo rụng tóc mà còn làm cho nó trở nên dày và mượt hơn.