Phụ Nữ Sức Khỏe

Tổ ấm thành “tổ lạnh” vì nửa kia quá luộm thuộm

Chuyện nửa kia luộm thuộm không chỉ khiến cuộc sống gia đình nhiều sóng gió mà đôi khi cũng là nguyên nhân khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt.

ến khi sống ly thân với chồng, chị Nguyễn Thị Hạnh (Ninh Bình) vẫn còn ngỡ ngàng như là chuyện hôm qua. Vợ chồng quen nhau từ thời sinh viên, vượt qua bao khó khăn mới lấy được nhau, thế mà rồi tình cảm dần hết lúc nào không hay. Chị nghĩ đi nghĩ lại, thấy rằng có lẽ nguyên nhân mình hết yêu chồng là do những khác biệt về tính cách dần lộ diện giữa hai người: Anh khô khan, chị lãng mạn. Anh cái gì cũng sồn sồn, chị thì tế nhị.

Một chuyện đơn giản là chị thích đàn ông phải có chút lịch lãm, anh thì ra đường xuề xòa đến quá mức: Áo nhăn nheo, quần mấy li, đầu tóc bù xù, có khi còn quên kéo khóa quần. 

Tổ ấm thành “tổ lạnh” vì nửa kia quá luộm thuộm - Ảnh 1
Chồng chăm lắm cũng phải 2 ngày mới tắm 1 lần khiến chị Hạnh sợ chết khiếp. (Ảnh minh họa). 

“Chồng mình ăn mặc thì luộm thuộm, ra đường thì xuề xòa đến quá mức: Áo nhăn nheo, quần mấy li, đầu tóc bù xù, có khi còn quên kéo khóa quần. Mỗi lần nhà có khách là một lần tôi chỉ muốn “độn thổ” vì chồng. Ai đời ngồi ăn với bạn của vợ, toàn phụ nữ mà chồng tôi vô tư cởi trần, mặc mỗi chiếc quần đùi ống rộng như váy làm sau bữa ăn bạn tôi còn cười khúc khích trêu rằng: “Hôm nay ngoài được ăn lại còn được…mát mắt”.

Rồi đến chuyện giữ vệ sinh cá nhân anh ấy cũng…làm cho qua loa. Ngày nào tôi cũng hò chồng đi tắm như hò đò ven sông. Vậy nhưng chồng trốn được thì trốn. Chăm lắm cũng phải 2 ngày mới tắm 1 lần khiến tôi sợ chết khiếp. Cả ngày dù đi làm ở công sở nhưng mồ hôi vẫn rất nhiều. Nhưng chồng cứ nói, ở trong nhà suốt, làm gì có bụi bẩn mà tắm.

Tôi khuyên mãi mà không được, nói nhẹ nhàng có, nói nặng có nhưng anh ấy cứ chứng nào tật ấy. Cực chẳng đã, mỗi lần chồng muốn “thân mật” là tôi tranh thủ bắt chồng phải đi tắm rửa sạch sẽ mới cho yêu. Vì thế những lúc đó, chồng toàn lực bất tòng tâm phải đi tắm. Chỉ có mỗi lúc đó mới dụ được chồng tắm rửa sạch sẽ. Ở nhà anh ấy thường xuyên mặc những cái quần đùi, áo may ô rách te tua, dù vợ đã mua cho nhiều đồ mới, anh nhất quyết không mặc. Còn chuyện anh ngoáy mũi, gãi sồn sột hay “thả bom” là rất bình thường”, chị Hạnh đỏ mặt kể.

Chính những hành động nho nhỏ như thế, lặp đi lặp lãi mãi trong đời sống vợ chồng, đã khiến chị Hạnh thấy “ngán” chồng, rồi hết yêu lúc nào không hay. Còn chồng chị, cũng có cảm giác áp chế, vì mình làm gì cũng bị vợ “sửa lưng”, khó chịu.

“Tôi quá mệt  mỏi với việc ngày nào cũng chạy theo chồng để thu dọn đống bừa bãi mà chồng gây ra vào mỗi sáng chồng lấy đồ đi làm, xếp lại đống hồ sơ hỗn độn trên bàn cho chồng. Với hình ảnh một ông chồng lúc nào đầu tóc cũng bù xù, quần áo xộc xệch. Sự khác nhau về cách sống, lại không thể dung hòa khiến chúng tôi xa nhau dần và giờ là ly thân”, chị Hạnh nói.

Nhiều người mang trong mình quan niệm có chồng, có vợ rồi, thì cần gì đến hình thức bóng bẩy bên ngoài nữa. Cần gì phải tươm tất, sửa soạn. Cần gì phải cân nhắc lời ăn tiếng nói. Bởi thế mà, có bao nhiêu phần “con” trong người, họ “thể hiện” ra hết cho bạn đời. Không ít người, lấy nhau về bị “sốc tâm lý” cũng vì chưa chuẩn bị tinh thần để tiếp nhận những “mặt tối” của bạn đời.

Trên thực tế, việc người phụ nữ có cung cách sống luộm thuộm sẽ gây phản cảm đối với những ai tiếp xúc với họ. Ngay cả đối với đấng mày râu, nếu vợ để nhà cửa thiếu sự ngăn nắp, gọn gàng thì dần dần họ sẽ cảm thấy chán nản, không thích về nhà mà lại thích đi nhậu, đi chơi. Đàn ông thường sống vì danh dự, nên khách của họ mà đến nhà thấy nhà cửa bừa bộn chắc chắn sẽ cảm thấy mất thể diện.

Thay đổi thói quen không phải là dễ nhưng các chị em hãy bắt đầu từ từ. Trước tiên, tập cách hoạch định mọi thứ,  phân công công việc sao cho hợp lý, việc nào xong trước dọn trước, làm đâu sạch đó….Đừng nên dễ chán nản bởi hạnh phúc gia đình, sự nể trọng của những người xung quanh là điều đáng để cho chị em tự thay đổi mình.

Theo Hồng Hạnh/ Người Đưa Tin

Tin liên quan

Thất bại với hôn nhân, đàn bà còn muôn vạn ngã rẽ để đi

Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng hôn nhân là một cánh cửa mà khi bước vào đó rồi không còn...

Điều đáng sợ nhất trong hôn nhân không phải ngoại tình mà là những sai lầm này của vợ chồng

Sau đây là những nguyên nhân khiến tình cảm của vợ chồng bạn ngày càng tẻ nhạt, giết chết hôn...

Hôn nhân ngập trong nước mắt, nhưng tôi không dám ly hôn

4 năm sau khi kết hôn là từng ấy thời gian, tôi phải chịu sự đánh đập, hành hạ nhưng...

3 lời khuyên để phụ nữ lấy lại tự tin sau cuộc hôn nhân đổ vỡ

Khi cuộc hôn nhân thất bại, không ai muốn như vậy. Nhưng đừng bi lụy trong nỗi đau, phụ nữ...

Vợ nên biết những thời điểm chồng dễ sa ngã, sẵn sàng lên giường với gái lạ để cứu vãn hôn nhân

Xinh đẹp, kiếm tiền giỏi vẫn chưa đủ, phụ nữ phải nắm bắt được những thời điểm chồng dễ ngoại...

Vợ chồng chán nhau đừng vội ly hôn, hãy cùng nhau làm điều này trước khi đi ngủ để cứu vãn hôn nhân

Trước khi đi ngủ vợ chồng hãy cùng nhau làm 6 điều này để hâm nóng tình cảm, dù chán...

Ngỡ lấy được trai phố, phong độ, nào ngờ tôi "chết chìm" trong cuộc hôn nhân tệ hại

Vụ bắt bớ Nguyễn Thanh Hóa, Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương khiến tôi càng ù tai về chuyện cờ...

Tin mới nhất