Phụ Nữ Sức Khỏe

Tình huống nhờ tư vấn 'hại não' nhất năm: Vợ suốt ngày ở nhà lướt facebook, không đi làm và lười làm việc nhà, chồng phải làm sao?

Tôi đang nghĩ, với người đã dài lưng lại không biết điều như vợ tôi thì cách cắt hết mọi chu cấp, cho cô ấy thấy khổ sở như vậy có giúp cô ấy triệt để và biết điều được không?

Là đàn ông, tôi chẳng bao giờ nghĩ mình lại có ngày lên mạng để than thở về vợ của mình. Nhưng mọi người ạ, dù đã cố gắng xong tôi chán vợ quá rồi. Mọi người tư vấn giúp tôi nên phải làm thế nào để cho cô ấy thay đổi mà gia đình từ đó ổn định hơn?

Vợ tôi năm nay 35 tuổi còn tôi 37 tuổi rồi. Cô ấy ở nhà buôn bán nhỏ. Trước đây thu nhập của vợ từ việc bán hàng thì tạm ổn. Nhưng sau đó thì thu nhập giờ không đủ sống nữa. Khoảng vài năm nay, thu nhập mỗi tháng của vợ từ việc bán hàng chỉ được khoảng 2 triệu đồng/tháng. Vì thế nhiều lần tôi khuyên vợ nên kiếm việc khác để làm thêm cho có thu nhập, cùng phụ chồng gánh vác gia đình. Nhưng vợ tôi không nghe.

Vợ chồng tôi có 2 con. Hiện bé lớn đang học lớp 8. Còn bé nhỏ đang học lớp 2. Vợ chồng tôi cũng mới mua nhà 3 năm nay và vẫn còn nợ ngân hàng 600 triệu đồng. Thế nhưng suốt mấy năm nay, vợ tôi dửng dưng với mọi chuyện. Kinh tế trong nhà 1 tay tôi phải lo liệu.

vo toi1
Không lúc nào là vợ không online facebook. Khi bận việc thì tắt đi một lúc, sau đó lại ôm rịt lấy cái điện thoại đến tận 11h đêm. Ảnh minh họa.

Cứ hàng tháng, ngoài đóng tiền lãi ngân hàng, đóng hết các khoản học phí cho con, tôi đưa cho vợ 7-10 triệu tiền ăn.Vậy mà vợ cũng thường chưa đến tháng đã hết tiền.

Trong khi tất cả các chi phí phát sinh như ma chay cưới hỏi, tiền sữa… là tôi đã lo hết.
Đã vậy, dù không phải làm gì nhưng sáng nào vợ tôi cũng dậy muộn. Bố con tôi phải gào thét ầm ĩ cô ấy mới dậy. Mà dậy thì cũng không là ủi quần áo giúp chồng con hoặc chuẩn bị đồ ăn sáng cho các con đi làm. Ngược lại, công việc ấy do tôi làm hết. Sau đó tôi đưa các con đi học. Và chiều đi làm về tôi lại vòng qua đón 2 con ở trường về.

Chiều nào về đến nhà, vợ tôi chỉ tắm cho con nhỏ. Sau đó là cô ấy xem ti vi, lướt facebook đến tận tối. Không lúc nào là vợ không online facebook. Khi bận việc thì tắt đi một lúc, sau đó lại ôm rịt lấy cái điện thoại đến tận 11h đêm.

Nhiều lần tôi đã thẳng thắn nói với vợ, đừng tốn thời gian vô bổ trên mạng ảo mà dành thời gian cho chồng con. Nhưng em lại ngụy biện bảo rằng để tìm nguồn hàng này kia. Song công việc của em kinh doanh lãi chẳng thấy đâu, càng ngày càng thất thu.

Tôi cũng động viên vợ đi làm một việc gì đó để có thêm thu nhập, đỡ đần chi tiêu cho vợ. Bởi nhiều lúc vừa trả tiền lãi ngân hàng, vừa gánh tất mọi chi phí: ăn uống, điện nước, học hành con cái, cưới hỏi hay đau ốm, đi chơi, ăn uống… tôi cũng thấy nặng gánh.

vợ tôi đã không kiếm ra tiền nhưng lại tiêu hoang. Có tháng ở nhà cô ấy mua sắm linh tinh cũng hết ít nhất 5-7 triệu. Tôi đã góp ý nhưng không ăn thua. Cứ mỗi lần vợ chồng nói về chuyện này là vợ lại nhăn nhó,giận dỗi chồng cả tuần.

Nhiều lúc vì thương 2 con nên tôi không muốn bố mẹ chúng cãi nhau. Song tôi ức chế và chán nản. Tôi đang định bắt đầu từ năm mới 2020 này, tôi sẽ phải thiết quân luật với vợ bằng cách tôi sẽ giữ tiền, không đưa cho vợ nữa. Tôi cũng không chi tiền cho vợ nhập hàng nữa, để vợ tự xoay xở công việc của cô ấy cho đến khi không tự xoay xỏa được sẽ phải đóng cửa đi làm việc khác.

Tiền học của con mỗi tháng, tôi cũng sẽ đi đóng. Tiền điện nước thì tôi ra ngân hàng đăng kí tự động trừ vào tài khoản. Chợ búa cứ cuối tuần tôi tranh thủ ra chợ mua đủ đồ ăn 1 tuần chất vào tủ. Cuối tuần chủ động đưa con đi ăn ở nơi vừa túi tiền.

vo toi2
Tôi đang định bắt đầu từ năm mới 2020 này, tôi sẽ phải thiết quân luật với vợ bằng cách tôi sẽ giữ tiền, không đưa cho vợ nữa. Ảnh minh họa.

Vợ tôi muốn đi siêu thị tự đi một mình, tự bỏ tiền ra mà ăn chơi, nhất quyết không đi cùng, không chi tiền. Nhất là khi vợ muốn mua sắm, muốn kinh doanh gì, muốn ăn chơi gì, tự kiếm lấy mà tiêu. Nếu vợ có đòi cho tiền, tôi sẽ bảo không có, lương của tôi phải để nuôi con, vợ tự nuôi vợ đi.

Tôi đang nghĩ, với người đã dài lưng lại không biết điều như vợ tôi thì cách cắt hết mọi chu cấp, cho cô ấy thấy khổ sở như vậy có giúp cô ấy triệt để và biết điều được không? Tôi thật sự chỉ momng vợ biết chi tiêu tiết kiệm, chăm làm việc nhà hơn để chồng con đi làm, đi học về là có thể ngồi ăn những món ăn ngon hàng ngày và cùng ngồi nói chuyện rôm rả thôi mà cũng khó khăn đến vậy?

Hoàng Việt

Tin liên quan

Tâm sự đàn bà ly hôn: Vợ chồng không còn yêu thương, càng cố chấp ở bên lại càng đau khổ

Biết rằng mình sống không hạnh phúc thì trở thành người đàn bà ly hôn có lẽ sẽ tốt hơn....

Màn chạm trán bất ngờ của cặp vợ chồng chia tay vì không có con, 4 đứa trẻ vây quanh khiến chồng cũ "đứng hình"

Đưa con đi trung tâm thương mại chơi, vô tình gặp lại chồng cũ, 4 đứa con của tôi chạy...

Vợ chồng khó bỏ nhau nếu nằm lòng những nguyên tắc mà ông bà xưa để lại

Muốn vợ chồng hạnh phúc, cả hai phải biết nhẫn nhịn. Vợ nhịn chồng, chồng nhường vợ, như vậy dù...

5 cái KHÔN phụ nữ lấy chồng phải giữ như báu vật để ‘sống sót’ trong hôn nhân

Người đàn bà khôn ngoan phải làm được những điều này để ngày càng sống sót, sống tốt trong hôn...

Sau khi ‘lên đỉnh’, phụ nữ dại làm 4 điều kém sang này khiến chồng mất hứng ngay

Người đàn bà khôn ngoan đừng bao giờ làm những điều này trong “cuộc yêu”, nhất là điều thứ hai,...

3 điểm trên cơ thể ‘chảy xệ’ sẽ MẤT LỘC TĂNG HỌA, phụ nữ nên để tâm

Những điểm này trên cơ thể của phụ nữ chảy xệ sẽ mất hết lộc khí, tiền bạc tiêu tán,...

Để ‘mùa đông không lạnh’, vợ chồng không nên phạm phải 4 sai lần này khi ‘yêu’, coi chừng đột tử

“Yêu nhau” vào mùa đông nếu mắc phải sai lầm này có thể gây đột tử, nhưng nhiều cặp đôi...

Tin mới nhất