Nhóm nhạc Mây Trắng thành lập vào năm 2000 với 5 thành viên ban đầu gồm Anh Thuý, Thu Thuỷ, Yến Trang, Thu Ngọc và Ngọc Châu. Anh Thúy là người tách nhóm đầu tiên theo con đường solo và thay vào vị trí đó là em gái Yến Nhi - Yến Trang. Sau đó, Thu Thủy tiếp tục rời nhóm và Mây Trắng hoạt động nhiều năm liền với 4 thành viên.

Một thời gian sau, chị em Yến Trang - Yến Nhi cũng rời khỏi nhóm và Hải Băng tiếp tục cùng 2 thành viên còn lại hoạt động. Cuối cùng, Mây Trắng đã chính thức dừng lại hơn 10 năm cống hiến cho nghệ thuật. Điều đáng buồn là những cô gái xinh đẹp, tài năng của nhóm phần lớn đều lận đận tình duyên.

Tình duyên lận đận của Mây Trắng: Người làm mẹ đơn thân, người ly hôn vì bất đồng với mẹ chồng - Ảnh 1
Tình duyên lận đận của Mây Trắng: Người làm mẹ đơn thân, người ly hôn vì bất đồng với mẹ chồng - Ảnh 2
nhom nhac may trang 1
Những cô gái trong nhóm nhạc Mây Trắng năm ấy mà chúng ta cùng theo đuổi nay đã có những hướng đi riêng, người viên mãn, kẻ lận đận, truân chuyên - Ảnh: Internet

Thu Ngọc

Thu Ngọc thuộc “thế hệ F1” của Mây Trắng. Cô ra mắt cùng nhóm năm 2000 và là thành viên thứ 2 trong nhóm lập gia đình, sau Ngọc Châu. Năm 2012, cô lên xe hoa với chú rể Quang Dũng và một năm sau, cô quyết định rời nhóm để tập trung chăm lo cho gia đình. Từ đó đến nay, Thu Ngọc không còn xuất hiện trong làng giải trí và công chúng vẫn cho rằng cô đang tận hưởng cuộc sống yên ấm bên chồng.

Tình duyên lận đận của Mây Trắng: Người làm mẹ đơn thân, người ly hôn vì bất đồng với mẹ chồng - Ảnh 4
nhom nhac may trang 2
Thu Ngọc ra mắt cùng nhóm nhạc Mây Trắng năm 2000 và là thành viên thứ 2 trong nhóm lập gia đình, sau Ngọc Châu - Ảnh: Internet

Thật bất ngờ khi Thu Ngọc xác nhận đã ly hôn từ năm 2015 vì lý do mâu thuẫn với mẹ chồng, không thể hòa hợp với cuộc sống cùng gia đình bên Mỹ. Cô cũng đã thực hiện thụ tinh nhân tạo nhưng không thành công. “Thật ra hôn nhân đổ vỡ là do cả 2 cùng sai. Tôi không thể đổ lỗi cho anh cũng như anh không thể đổ lỗi cho tôi. Thời gian cũng qua, điều tôi cần làm bây giờ là ngồi nhìn lại và rút kinh nghiệm chứ không phải đổ lỗi cho nhau. Chúng tôi cũng ngồi lại nói chuyện với nhau như 2 người bạn, có nghĩa dù ai đúng hay ai sai thì ngay lúc này chuyện này không còn quan trọng. Quan trọng là mình phải tốt hơn mỗi ngày".

nhom nhac may trang 3
Thu Ngọc xác nhận đã ly hôn từ năm 2015 vì lý do mâu thuẫn với mẹ chồng - Ảnh: Internet

Thu Ngọc cho biết hiện tại cô vẫn còn độc thân. Sau một lần đổ vỡ, cô chia sẻ mình cần phải suy nghĩ chín chắn hơn để không có những sai lầm tiếp theo xảy ra, thà cô đơn cả đời vẫn hơn là cứ mãi cuốn theo cuộc sống mà vấp hết sai lầm này đến sai lầm khác.

Ngọc Châu

Ngọc Châu cũng là “thế hệ F1” của Mây Trắng. Dù ít nổi bật nhất trong nhóm nhưng cô lại là thành viên trụ lại lâu nhất cùng với Thu Ngọc. Giống như cô bạn thân, những năm tháng gắn bó với Mây Trắng chính là cả sự nghiệp to lớn của cô.

nhom nhac may trang 4
 Dù ít nổi bật nhất trong nhóm nhưng cô lại là thành viên trụ lại lâu nhất cùng với Thu Ngọc - Ảnh: Internet

Năm 2008, Ngọc Châu lên xe hoa với chú rể Hữu Trí – một người bạn của Thu Ngọc. Cô là thành viên đầu tiên lên xe hoa và khi ấy các cô gái trong nhóm đều tụ họp về cùng chụp ảnh cưới với người bạn như một kỉ niệm thật đẹp. Tuy nhiên, kết hôn chỉ được vài năm, Ngọc Châu và chồng đã chính thức "đường ai nấy đi", cô trở thành mẹ đơn thân. Để có chi phí sinh hoạt và lo lắng cho con, Ngọc Châu đã quay trở lại con đường ca hát, cô rủ thêm 2 người mới và cũng hoạt động dưới cái tên Mây Trắng.

nhom nhac may trang 5
 Ngọc Châu và chồng đã chính thức "đường ai nấy đi", cô trở thành mẹ đơn thân - Ảnh: Internet
nhom nhac may trang 6
Ngọc Châu đã quay trở lại con đường ca hát, cô rủ thêm 2 người mới và cũng hoạt động dưới cái tên Mây Trắng - Ảnh: Internet

Thu Thủy

Tách khỏi nhóm Mây Trắng từ năm 2002, Thu Thủy tiếp tục học chuyên sâu về âm nhạc và là ca sĩ có sức hấp dẫn với lứa tuổi teen thời bấy giờ. Thời gian khởi đầu sự nghiệp, cô và Ưng Hoàng Phúc là cặp đôi "vàng" của showbiz với những bản hit in sâu trong trái tim khán giả.

nhom nhac may trang 7
Thu Thủy và Ưng Hoàng Phúc từng là cặp đôi "vàng" của showbiz - Ảnh: Internet

Năm 2004, cô cùng với Phạm Quỳnh Anh và Lương Bích Hữu thành lập nhóm nhạc H.A.T - đó cũng là thời kỳ vàng son của các nhóm nhạc Việt Nam. Sau một thời gian ngắn, Thu Thủy lại rời H.A.T và theo con đường solo đến tận bây giờ. Tính tới hiện tại, cô là một trong số ít các thành viên còn theo nghề và có những thành công nhất định.

Vào khoảng cuối năm 2014, Thu Thủy lên xe hoa với bạn trai hẹn hò 15 năm. Cuộc sống hôn nhân của cô khá êm đềm với sự xuất hiện cậu con trai đầu lòng vào năm 2016. Tuy nhiên, Thu Thủy đã khiến khán giả bất ngờ khi tuyên bố ly hôn và làm mẹ đơn thân trong nước mắt. Cách đây không lâu, cô lên xe hoa lần 2 với bạn trai kém 10 tuổi Kin Nguyễn. Đáng tiếc là cặp đôi hiện đang đối mặt với ồn ào do cộng đồng mạng nghi ngờ Kin Nguyễn có hành động bạo hành bé Henry - con trai riêng của nữ ca sĩ.

nhom nhac may trang 8
Vào khoảng cuối năm 2014, Thu Thủy lên xe hoa với bạn trai hẹn hò 15 năm - Ảnh: Internet
nhom nhac may trang 9
Thu Thủy đã khiến khán giả bất ngờ khi tuyên bố ly hôn và làm mẹ đơn thân  - Ảnh: Internet
nhom nhac may trang 10
Cô lên xe hoa lần 2 với bạn trai kém 10 tuổi Kin Nguyễn - Ảnh: Internet
nhom nhac may trang 11
Cặp đôi hiện đang đối mặt với ồn ào do cộng đồng mạng nghi ngờ Kin Nguyễn có hành động bạo hành bé Henry - Ảnh: Internet

Yến Trang - Yến Nhi

Yến Trang sinh năm 1984, còn cô em Yến Nhi sinh năm 1988. Sau khi tách khỏi Mây Trắng vào cuối năm 2006, chị em Yến Trang thành lập đôi song ca nhưng không mấy thành công. Chỉ một thời gian ngắn hoạt động, hai chị em quyết định tách ra riêng và mỗi người lựa chọn một hướng khác nhau.

nhom nhac may trang 15
Song Yến tách khỏi Mây Trắng vào cuối năm 2006 - Ảnh: Internet

Khi còn trong nhóm, Yến Trang là thành viên nổi bật nhất nhì nhờ ngoại hình xinh xắn. Cô từng có thời gian yêu Cường Đô La và vướng phải nhiều lời đồn đoán không hay, nhất là khi cả hai chia tay. "Tôi không muốn nhắc đến từ Cường Đô La lúc này vì trước đây, do một sự cố buột mồm mà tôi bị vướng phải điều tiếng nhận vơ, thấy sang bắt quàng rất mệt!".

nhom nhac may trang 16
Yến Trang có tin đồn yêu Cường Đô La trước đây - Ảnh: Internet

Năm 2018, Yến Trang công khai bạn trai đã hẹn hò được hơn 1 năm. Cô chia sẻ: "Tôi đã U40 rồi, nhưng không phải ai đến tán tỉnh cũng sẽ đồng ý. Có khối người mong chờ được hẹn hò với tôi, nhưng tôi nổi tiếng là người rất khó chịu, nên không đồng ý. Không phải cứ muốn hốt là được đâu. Tôi cũng nói luôn, tôi và người yêu tôi đã quen nhau được 1 năm rồi, nên không phải tôi ế đâu, chẳng qua tôi có muốn công khai hay không thôi."

nhom nhac may trang 17
Ở tuổi U40, cô vẫn xinh đẹp rạng ngời - Ảnh: Internet

Về phần Yến Nhi, cô nàng cũng hoạt động nghệ thuật nhưng có vẻ kém may mắn hơn chị gái. Dù cô đã cho ra nhiều sản phẩm nhưng đa số đều không được đánh giá cao. Có thời điểm, Yến Nhi mắc phải căn bệnh về mắt khiến cô phải dừng lại mọi hoạt động để điều trị. Đến nay, sự nghiệp ca hát của Yến Nhi vẫn không có gì nổi bật. Bên cạnh đó, cô thường được nhắc đến với tư cách "người cũ" của Trịnh Thăng Bình vì cả hai từng có thời gian hẹn hò hết sức lãng mạn. Đến hiện tại, cả hai đã dừng lại nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp tốt đẹp. 

nhom nhac may trang 18
Yến Nhi vẫn cô đơn lẻ bóng sau khi chia tay Trịnh Thăng Bình - Ảnh: Internet

Đội hình của Mây Trắng đã thay đổi rất nhiều qua từng giai đoạn khác nhau. Những năm về sau, việc thay thế những nữ ca sĩ trẻ khác vào Mây Trắng dù góp phần giữ lại một phần của ký ức nhưng không thể nào giữ được trọn vẹn hoài niệm của khán giả về những cô nàng đã từng cháy hết một phần tuổi trẻ trên sân khấu.

Thời điểm hiện tại, họ đều đã trưởng thành và chín chắn, có người viên mãn như Hải Băng, có người vấp ngã trong hôn nhân như Ngọc Châu, Thu Ngọc, có người đang trên đường tìm lại hạnh phúc như Thu Thủy và cũng có người vẫn miệt mài hoạt động như Yến Trang - Yến Nhi. Nhưng dù có thế nào, họ vẫn mãi là thanh xuân của rất nhiều khán giả và người hâm mộ luôn mong những nàng Mây của mình luôn mạnh mẽ để vượt qua mọi chuyện.