Phụ Nữ Sức Khỏe

Tình dục tuổi trung niên bao nhiêu là đủ?

Không còn hừng hực sức trẻ, đàn ông tuổi ngoài 40 đã có những dấu hiệu chậm lại trong tình dục. Làm vợ, phụ nữ cần thấu hiểu những điều này để không vì thế mà nghi ngờ, khiến cuộc sống vợ chồng bất hòa.

Bao nhiêu là đủ? Câu hỏi này không có câu trả lời cụ thể, cũng giống như câu hỏi bao nhiêu tiền mới là đủ? Bởi nhu cầu, khả năng của mỗi người là khác nhau. Cũng như có những ông chồng dù 40 tuổi mà còn ăn đứt vài anh 30 trong khoản “trả bài” cho vợ. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống luyện tập cũng như khả năng sinh lý của mỗi người. Cũng có những bà vợ ở tuổi mãn kinh, mà nhu cầu cũng như khả năng tình dục vẫn ở độ sung. Tuy nhiên, thông thường phụ nữ tuổi 40 khả năng tình dục kém hơn đàn ông, do nội tiết tố đã suy giảm, kèm theo khô hạn.

Tình dục tuổi trung niên bao nhiêu là đủ? - Ảnh 1
Ảnh nguồn internet

Người ta thường bảo giai đoạn hồi xuân ở nam và nữ khiến họ tăng ham muốn cũng như tần suất chuyện yêu. Nhưng việc ham muốn và có đáp ứng được ham muốn hay không lại là chuyện khác. Có thể lửa rực trong lòng nhưng bộ phận, cơ quan sinh dục không còn đáp ứng được do nội tiết tố suy giảm, sức khỏe suy yếu.

Có chị lên diễn đàn chia sẻ hỏi chuyện chồng năm nay 38 tuổi mà sinh hoạt vợ chồng chỉ được 2 lần/tuần, như thế có bình thường hay không? Có rất nhiều chia sẻ thực tâm thì đàn ông nói rằng như thế là quá ổn, và điều quan trọng còn ở chất lượng cuộc yêu. Đàn ông hay phụ nữ, thực ra đều nên coi trọng chất lượng cuộc yêu hơn là số lượng. Bởi nếu đạt được sự thăng hoa trong tình dục, sẽ mang đến tinh thần vui vẻ, tính cách dễ chịu hơn cho mỗi người. Còn việc chỉ để trả bài sẽ khiến cả hai mệt mỏi và thêm áp lực, lãnh cảm.

Đó là chưa kể, tần xuất 2 đêm/tuần, nhưng mỗi đêm lại tới 2,3 cuộc yêu thì quá chất lượng chứ đừng nói có ổn không. Bởi đối với cả đàn ông và phụ nữ, việc quan hệ nhiều lần tại một thời điểm khiến cơ quan sinh dục bị tổn thương do xung huyết, có thể đau, tức tới 2 hôm sau mới bình thường trở lại. Đối với đàn ông, như vắt chanh bỏ vỏ, họ cần có thời gian để phục hồi, “tái sản xuất”.

Tình dục tuổi trung niên bao nhiêu là đủ? - Ảnh 2
Ảnh nguồn internet

Phụ nữ sở dĩ thắc mắc như vậy bởi hay đi so sánh, thấy chồng người ta như thế, còn chồng mình thế này, lại sợ có bồ nhí bên ngoài nên mới thưa dần với vợ. Nhiều ông chồng chia sẻ, khi đã có gia đình, tình dục không còn giống như thời độc thân yêu đương. Trong hôn nhân, còn trăm thứ việc phải lo, tính chuyện đi làm kiếm tiền chứ đâu thể dốc sức mà phục vụ chị em. Như thế không phải vì có bồ nhí bên ngoài hay là chán vợ, nhưng vợ không hiểu cho, lại ghen tuông khiến không khí vợ chồng nặng nề.

Ngoài những lý do ngoại cảnh, đàn ông tuổi trung niên cần có chế độ rèn luyện thân thể cũng như chế độ ăn tăng cường các chất có lợi cho chuyện yêu để đảm bảo hạnh phúc chốn phòng the. Tuy nhiên, vợ chồng cũng cần thẳng thắn chia sẽ những suy nghĩ, nhu cầu cá nhân để hiểu nhau hơn, tránh những hiểu lầm không đáng có. Bởi đây là giai đoạn tâm lý đàn ông nhạy cảm, xung đột, mâu thuẫn trong giai đoạn này thường kéo theo nhiều nguy cơ ngoại tình hơn so với các độ tuổi khác. Đàn ông trung niên, không còn chỉ coi tình dục là nhu cầu mà lúc này lại muốn đạt được sự thăng hoa, hòa hợp cả về tâm hồn.

Theo N. TUYẾT/ Thế Giới Trẻ

Tin liên quan

7 dấu hiệu giúp đàn ông nhận biết vợ có nhu cầu 'chuyện ấy'... như hổ như sói

Phụ nữ đều là vừa bắt đầu không muốn, từ từ nhu cầu tình dục lại như hổ như sói....

Nam thanh niên bị gãy "cậu nhỏ" vì kiểu quan hệ nguy hiểm nhưng nhiều người lại thích

Một người đàn ông 28 tuổi khi đang “quan hệ” với vợ đột nhiên bị gãy dương vật và phải...

Tuyệt chiêu cả 2 cùng lên đỉnh: Lưu ý khi "yêu" theo cách này

Thay đổi địa điểm "yêu" là cách tuyệt vời để hai bạn làm mới chuyện phòng the. Tuy nhiên, với...

Người đàn ông sợ hãi khi "cậu nhỏ" bị hoại tử vì một hành động sai lầm khi "yêu"

Một người đàn ông đã tới viện sau khi “cậu nhỏ” dần chuyển sang màu đen sau khi làm “chuyện...

Thêm tới 15 năm tuổi thọ nếu thực hiện được 5 điều này khi làm "chuyện ấy"

Quan hệ tình dục giữa các cặp đôi không chỉ giúp tăng cường tình cảm của nhau mà còn giúp...

Tức điên khi chồng "cày" phim sex mỗi tối nhưng chuyện chăn gối lại tréo ngoe thế này

Tôi hí hửng mừng thầm, nghĩ rằng chồng đang trong quá trình cải tổ bản thân, làm phong phú thêm...

Những người khổ vì "cậu nhỏ chào cờ": Người 10 năm không xuống, kẻ chịu 8 tháng vì chiều vợ

Đối với nam giới, việc có thể duy trì “cậu nhỏ” ở phong độ tốt khi quan hệ là cách...

Vợ chồng hạnh phúc khi quan hệ 1 lần/tuần?

Bạn thường nghĩ rằng một cặp vợ chồng hạnh phúc họ quan hệ tình dục thường xuyên hàng ngày hoặc...

Cái kết bất ngờ của cặp vợ chồng "lệch sóng" ban ngày nhưng "chuẩn sóng" ban đêm, công lớn lại thuộc về anh chồng

Quả thực, mỗi khi màn đêm buông xuống, anh như thể một con người khác. Vợ chồng tôi không còn...

Chiều chồng “đổi gió” chuyện ấy trên ô tô, nữ trưởng phòng "đụng" ngay đồng nghiệp và cái kết dở khóc dở cười

Chuyện bi hài dở khóc dở cười quá mọi người ơi. Giờ tôi nên làm thế nào đây? Ngại quá...

Tin mới nhất