Tôi 25 tuổi, cậu ấy là bạn thân từ cấp 2 của tôi. Chúng tôi làm bạn được hơn chục năm rồi, tình bạn hoàn toàn trong sáng. Chúng tôi thân thiết với nhau đến mức hoàn toàn có thể đùa với nhau về chuyện phòng the.

Tỉnh dậy không mảnh vải che thân bên cạnh bạn thân 8 năm, tôi rơi vào tình thế khó xử tột cùng - Ảnh 1
Minh họa: Khuyết danh.

Cho đến cái đêm định mệnh hôm đó, một chuyện kinh khủng đã xảy ra. Hôm đó, tôi đã uống hơi nhiều. Tất cả những gì tôi còn nhớ là mình mềm nhũn đến mức chẳng lết đi nổi nữa. Cậu ấy đưa tôi về.

Sáng hôm sau, tôi tỉnh dậy bên cạnh cậu bạn thân nhưng trên người không có lấy một mảnh vải che thân. Tôi không nhớ chuyện gì đã xảy ra đêm qua, toàn bộ trí nhớ của tôi chỉ dừng lại ở đoạn cậu bạn thân đưa tôi về. Quá hoảng hốt, tôi đã vơ vội quần áo bỏ về ngay khi cậu ấy vừa tỉnh dậy.

Giờ cậu ấy đang hẹn tôi nói chuyện. Có khi nào tôi sẽ đánh mất tình bạn này chỉ vì sự cố ấy không? Tôi hoang mang quá!

Tỉnh dậy không mảnh vải che thân bên cạnh bạn thân 8 năm, tôi rơi vào tình thế khó xử tột cùng - Ảnh 2

Chào bạn,

Tâm sự này quá đỗi éo le, đến nỗi Hướng Dương đã phải lặng đi suy nghĩ một lúc xem sẽ tư vấn thế nào cho bạn. Hướng Dương nghĩ việc đầu tiên là bạn nên hẹn gặp cậu bạn ấy, để làm rõ mọi chuyện đêm đó. Sau đó, hãy nhận lỗi về mình, vì bạn đã quá say, để cậu ấy không phải áy náy hay hối hận về những gì đã xảy ra.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn phải tha thứ cho bản thân mình đã, đừng để sự việc vừa rồi phá vỡ tình bạn khăng khít hơn chục năm trời. Không đáng đâu! Tha thứ cho bản thân cũng là cho tình bạn ấy một cơ hội. Tất nhiên dẫu biết là khó, nhưng thời gian sẽ giúp bạn vượt qua tất cả.

Nếu cảm thấy cần một khoảng lặng giữa hai người để suy nghĩ thêm, để quên bớt, để bình tĩnh lại thì cứ tách nhau ra một thời gian. Đến khi đã nguôi ngoai, hãy quay lại ngồi với nhau, lúc ấy bạn sẽ thấy mọi thứ đã qua chỉ như một cơn ác mộng thôi mà, còn đây mới là hiện tại, mới là tình bạn hai người cần vun đắp và trân quý.

Cố gắng lên bạn nhé, Thân thương!