Phỉ Ngã Tư Tồn - một trong tứ tiểu thiên hậu của ngôn tình Trung Quốc, bi tình thiên hậu. Cô khá quen thuộc với các độc giả Việt Nam qua các tác phẩm như Thiên Sơn Mộ Tuyết, Gấm Rách, Hẹn Đẹp Như Mơ, Tịch Mịch… và Đông Cung. Có thể nói Đông Cung chính là bộ tiểu thuyết gắn liền với tên tuổi của Phỉ Ngã Tư Tồn.

Tiểu thuyết Đông Cung, khóc cho một mối tình cay đắng - Ảnh 1

Câu chuyện vốn bắt đầu bằng tình yêu tươi đẹp giữa nàng tiểu Phong và chàng trai Cố Tiểu Ngũ. Nhưng những ngày tháng êm đềm đó đã nhanh chóng chấm dứt khi nàng nhận ra người từng bắt cho nàng 100 con đom đóm, từng cứu nàng khỏi loài sói hung dữ chính là kẻ đã đem quân giày xéo đất nước của nàng ngay trong hôn lễ của hai người.

Hắn cũng chính là người đã giết chết mẹ và ông ngoại, dồn cha của nàng vào con đường điên loạn. Quá nhiều đau thương xảy đến với cô gái chỉ mới 16 tuổi. Nàng lựa chọn gieo mình xuống sông Quên để có thể quên đi đoạn nghiệt duyên này.

Nhưng đó chỉ mới là bắt đầu cho những điều tiếp theo. Ba năm sau, ký ức bị lãng quên, nàng trở thành công chúa của Tây Lương quốc, bị đưa đến Trung Nguyên để cầu thân với Thái tử. Cũng giống như những cuộc hôn nhân chính trị khác, giữa họ không hề có tình yêu.

Thái tử đã có Triệu lương đệ, ái phi của riêng hắn, nàng cũng có những lần rời cung để cứu giúp bá tính, ngao du kỹ viện, đó là cuộc sống của riêng nàng. Nhưng từ lúc nào, giữa những trận đôi co hàng ngày, tình cảm dần nảy sinh như thể dây thường xuân quấn riết lấy hai người.

Dần dần, những ký ức năm xưa càng lúc càng rõ ràng. Hắn không chỉ hao hao giống người thanh niên áo trắng nhiều năm về trước trong giấc mơ của nàng. Hắn chính là Cố Tiểu Ngũ, người mà nàng yêu đến khắc cốt ghi tâm cũng hận đến xương tủy. Mà trớ trêu thay, nàng vẫn yêu hắn, còn sâu đậm hơn cả tình yêu ngây dại lúc trẻ kia. Còn vị Thái tử ấy, hắn có yêu nàng chút nào không?

Nếu có, tại sao hắn lại tiếp tục lừa gạt nàng, xem nàng như quân cờ để hoàn thành kế hoạch của hắn? Lợi dụng nàng để giết đi những người thân duy nhất còn sót lại bên nàng. Lịch sử một lần nữa lặp lại, vậy nàng cũng chọn cách gieo mình để quên hết tất thảy đau thương này thôi… Chỉ khác lần này, bờ sông Quên lại là nơi tường thành cao hun hút.

Mà vị Thái tử ấy, hắn phải sống để trị vì thiên hạ, thống nhất đất nước, hoàn thành giấc mộng bá vương của mình. Mà ba mươi năm đó, hắn sống bằng cách một mực tin rằng nàng chỉ rời đi trong chốc lát, sẽ sớm trở về với hắn thôi. Dù cho hắn có cả giang sơn gấm vóc nhưng ai sẽ lấp đầy trái tim máu thịt kia?

Hãy đón đọc Đông Cung và những tác phẩm khác của Phỉ Ngã Tư Tồn tại Fahasa.com, nơi phát hành sách trực tuyến hàng đầu Việt Nam hiện nay.