Liên quan đến vụ người giúp việc bạo hành dã man bé gái gần 2 tháng tuổi, Công an TP. Phủ Lý (Hà Nam) ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Hàn (còn gọi là Hoàn, quê Yên Thọ, Ý Yên, Nam Định).

Người giúp việc bị cáo buộc bạo hành trẻ em - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Theo thông tin ban đầu, trước khi làm giúp việc cho gia đình chị N.P. (26 tuổi, trú tại phường Quang Trung, TP. Phủ Lý) và có hành vi bạo hành bé B.N., bà Hàn từng có thời gian làm cho gia đình anh Nguyễn Văn M. (tổ 2, phường Quang Trung).

Trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, anh M. xác nhận bà Hàn từng giúp việc cho nhà mình cách đây khoảng 2 năm, lúc đó vợ anh vừa sinh con đầu lòng. Công việc chính của người phụ nữ này là bếp núc, dọn dẹp nhà cửa, còn đứa bé do chính tay bà nội chăm sóc. Đến khi cháu bé được 2 tuổi, bà Hàn được cho nghỉ việc.

Theo anh M., trong thời gian giúp việc ở nhà mình, bà Hàn không có biểu hiện gì bất thường, cũng không gây ra vấn đề gì. Mẹ anh M. cũng cho biết thêm, bà Hàn là người bình thường, làm việc không có vấn đề gì lớn để chê trách.

Người giúp việc quăng quật, tung hứng bé gái như món đồ chơi - Ảnh cắt từ clip

Khi những thông tin, hình ảnh về việc người phụ nữ này bạo hành dã man con gái gần 2 tháng tuổi của chị N.P. xuất hiện trên mạng, gia đình anh M. rất bất ngờ và phẫn nộ. Anh M. cũng cho biết thêm, bà Hàn có chồng và 4 người con, cả nhà vẫn sống ở quê Ý Yên (Nam Định).

Theo những người hàng xóm sống gần nhà chị N.P., trưa ngày 23/11, chồng con bà Hàn đã đến gặp và xin lỗi gia đình về những hành vi mà bà này gây ra. Cũng theo những người này, bà Hàn có lối sống khép kín, ít giao tiếp nhưng sở hữu một gương mặt hiền hành, phúc hậu. Hầu hết đều không thể ngờ bà ta lại có hành vi dã man đến thế với cháu bé.

Đại diện tổ dân phố nơi gia đình chị N.P. sinh sống thông tin, do nhà chị ít tiếp xúc với hàng xóm, cửa nhà hầu như đóng kín nên vụ việc bà Hàn hành hạ bé gái không được ai phát hiện hay can thiệp kịp thời.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, các ban ngành của phường đã đến nhà chia sẻ, động viên và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh hành vi của người giúp việc.

 

Clip người giúp việc bạo hành dã man bé gái gần 2 tháng tuổi