Tin từ UBND thị xã La Gi cho biết vẫn đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm hai nam du khách bị mất tích trên vùng biển thuộc khu vực xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận.

Tiếp tục mở rộng tìm kiếm 2 du khách vụ 4 người tử vong khi tắm biển ở Bình Thuận - Ảnh 1
Các nạn nhân đang được cấp cứu.

Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận cũng đã cử hai tổ công tác đến hai địa chỉ du lịch Mũi Né - Hàm Tiến và La Gi để thị sát, tiếp tục yêu cầu, nhắc các doanh nghiệp du lịch cảnh báo không cho du khách tắm biển vì biển đang động mạnh.

Báo cáo nhanh của UBND thị xã La Gi cho biết khoảng 11 giờ ngày 10/8, đoàn khách hơn 300 người do Công ty SRITHAI Bình Dương tổ chức tour du lịch tại resort Đất Lành, xã Tân Tiến.

Đến chiều, một số du khách xuống tắm biển và bị nước cuốn trôi. Lúc này, nhiều nhân viên của resort lao xuống ứng cứu. Hơn 10 người được cứu đưa lên bờ, tình cảnh lúc đó rất hoảng loạn bởi cả những người tham gia cứu hộ cũng gặp nạn do sóng quá lớn, nhồi liên tục.

Tiếp tục mở rộng tìm kiếm 2 du khách vụ 4 người tử vong khi tắm biển ở Bình Thuận - Ảnh 2
Hiện trường vụ việc

Ngoài ba du khách nữ tử vong gồm chị Bùi Lương Hoa, Đoàn Tuyết Hồng Loan, Nguyễn Thị Ngà (cùng 23 tuổi, công nhân tại Bình Dương) còn có ông Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi, nhân viên bảo vệ resort Đất Lành, người tham gia cứu hộ). Ngoài ông Tâm thiệt mạng còn có hai nhân viên của resort Đất Lành tham gia cứu hộ và cũng bị thương, hiện đang điều trị tại bệnh viện là anh Trương Minh (31 tuổi) và Văn Duy Trường (29 tuổi).

Hai du khách nam hiện đang mất tích được xác định là anh Mai Hữu Thoại (26 tuổi) và anh Hồ Duy Phương (27 tuổi), cả hai đều chưa xác định được quê quán.