Phụ Nữ Sức Khỏe

TIỀN DUYÊN - DUYÊN ÂM cắt hay không và ai ĐƯỢC QUYỀN CẮT?

Khái niệm tiền duyên đã tồn tại từ lâu đời lâu kiếp thuộc về tâm linh, nhưng “cắt tiền duyên” thì thuộc về yếu tố tâm lý.

Tiền duyên là gì?

Tiền Duyên là duyên phận của một người ở kiếp trước, vì mắc nợ ân tình với người khác nhưng chưa thể trả được, chưa giải quyết xong. Nay theo quá trình chuyển nghiệp được tái sính làm người nên phải nhận quả báo từ kiếp trước.

Về tâm linh thì tiền duyên là mối duyên tình mang yếu tố say đắm, đam mê hay hận thù trong vòng nhân quả từ kiếp trước chưa được giải quyết giữa những người đã từng luyến ái với nhau, vấn đề này không thể qua loa kiểm chứng bằng ngoại cảm đồn đại, nở rộ trước giờ.

Duyên âm?

TIỀN DUYÊN - DUYÊN ÂM cắt hay không và ai ĐƯỢC QUYỀN CẮT? - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Duyên âm là tình duyên hiện tại giữa người trần với người ở thế giới bên kia. Thông thường “duyên âm” chỉ xảy ra với một số trường hợp “chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, tự tử, chết oan” mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy những ký ức trên đời.

Ai được quyền “cắt tiền duyên”?

Hiện nay, những người bị phán có tiền duyên đều do thầy đồng, bà cốt lợi dụng tâm lý của những cô gái, chàng trai đang sốt ruột chuyện lập gia đình để bịa ra chuyện có tiền duyên oan trái hay âm hồn oan tình báo oán nhằm mục đích trục lợi, kiếm sống bản thân.

 Theo lệ, muốn “cắt tiền duyên” phải đến điện, đền, phủ chứ ít khi ra chùa để làm việc đó vì theo quan niệm của nhà Phật, người tu hành không được phép rẽ duyên của người khác.

Lý giải về “tiền duyên” và việc “cắt tiền duyên”, TS.Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng UIA, người có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực khoa học góc nhìn tâm linh, cho rằng:“Tiền duyên chính là luật nhân quả của mỗi người. Kiếp trước mình đã nợ, đã gieo trong quá khứ, cái nhân quả mình đã nợ từ kiếp trước thì kiếp này phải trả. Mà cách trả duy nhất là đi làm việc thiện, làm phúc. Còn “cắt tiền duyên” là để cầu siêu cho linh hồn.

Từ cổ chí kim đã có tục lệ cầu siêu cho oan hồn. Cầu siêu có sức mạnh tư tưởng mãnh liệt bất kể đối với người theo một tôn giáo hay người vô thần”.

Theo Ths.Vũ Đức Huynh, tác giả cuốn sách “Con người với tâm linh”, “thất tình, lục dục” là bảy thứ tình cảm và sáu thứ dục vọng ở con người, trong đó có ba thứ dục vọng là nhu cầu sống của bản thân là: Ăn uống, tình dục và ngủ nghỉ.

Ở cõi “vong” chỉ có tình và dục ảo. Nó là ký ức “khắc cốt ghi xương”nằm trong cấu tố thần thức của vong hồn. Cắt “tiền duyên” chính là “làm phép” để cho vong hồn tỉnh ngộ mà rời cõi trần, quay về cõi “vong” tu luyện để có thể siêu thoát.

Chính vì vậy, không ai có thể “cắt” được “tiền duyên” của bạn. Chỉ có bạn mới có quyền và có khả năng cũng như năng lực hóa giải được “tiền duyên” ấy nếu nó là thứ duyên bất thiện. Bởi tiền duyên chính là luật nhân quả của mỗi người. Kiếp trước mình đã nợ, đã gieo thì kiếp này phải trả, không ai có thể xóa bỏ được nó ngoại trừ việc chuyển hóa nó mà thôi.

Theo Khỏe Và Đẹp

Tin liên quan

Bi hài chuyện cắt tiền duyên cho con cái

May mắn tích lũy cho mình một chút kiến thức ít ỏi về đạo Phật, tôi trở thành ”địa chỉ...

SUY NGẪM lời phật dạy về mối nhân duyên trong TÌNH YÊU

Vợ chồng kiếp này sống với nhau hạnh phúc tức là tích phúc báo cho chính mình...

Nếu gặp một người có 3 dấu hiệu này, chính là nhân duyên kiếp trước với bạn, nhất định phải giữ cho chặt

Người có má lúm đồng tiên, nốt ruồi trước ngực, nốt ruồi sau gáy là những nét tướng báo...

11 loại nhân duyên kiếp trước và 12 đường nhân quả báo ứng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời con người

Sống trên đời không thể chỉ biết duy nhất có bản thân mình, ngang nhiên hưởng thụ hay làm...

Kiếp trước bạn là người như nào: Hãy nghe Phật chỉ về nhân duyên kiếp trước

Nhân duyên cuộc đời là một sự kết nối liên tục, cái này có thì cái kia có, cái nay...

Cảnh báo: Nếu có 8 dấu hiệu này bạn đang bị ‘duyên âm’ quấy phá, tình duyên lận đận cả đời

Nếu có 8 dấu hiệu này, không còn nghi ngờ gì nữa bạn đang bị ‘duyên âm’ quấy phá. Cắt...

Nếu có một trong những dấu hiệu sau, hãy cẩn thận, bạn đang vướng phải ‘duyên âm’ hoặc bị “vong’ theo quấy phá

Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang vướng phải ‘duyên âm’ hoặc bị “vong’ theo quấy phá, khiến bạn...

Tin mới nhất