Caffeine ảnh hưởng đến nếp nhăn vì nó làm co lại các mạch máu. Vì vậy, mặt nạ cà phê sẽ giúp làm giảm nếp nhăn rõ rệt sau một thời gian. Mặt nạ tự tạo này cũng giúp bạn làm mới làn da mệt mỏi và mang lại sự tươi sáng cho khuôn mặt. Cà phê chứa rất nhiều tính năng chống viêm và giàu các chất chống oxy hoá có tác dụng trung hòa gốc tự do gây tổn hại đến lớp bên trong của da.

Công thức mặt nạ cà phê loại bỏ nếp nhăn hiệu quả không cần tiêm botox

Sau đây là công thức mặt nạ cà phê giúp loại bỏ các nếp nhăn vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu:

- Bã cà phê

- Muối tinh

- Mật ong

- Đường

- Lòng trắng trứng

Thực hiện:

Trộn mỗi thứ 1 thìa nhỏ thật đều và đắp lên mặt, massage nhẹ nhàng trong vòng 10 phút. Tránh vùng mắt và miệng. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm. Chỉ nên sử dụng mặt nạ này 1 lần/tuần.

Ngoài ra, đây là 6 lý do tại sao bạn nên sử dụng cà phê để làm đẹp:

1. Cà phê có thể giúp bạn thắt chặt các động mạch của bạn. Nó cũng rất hữu ích cho việc làm mềm da và làm giảm các tĩnh mạch.

2. Cà phê cũng có thể giúp bạn loại bỏ các tế bào da chết trên da. Những gì bạn cần làm là chỉ cần trộn ít bột cà phê với lòng trắng trứng gà và thoa lên mặt.

3. Cà phê và cellulite – da sần vỏ cam: Làm thế nào để sử dụng? – chỉ cần trộn cà phê với dầu ô liu. Thoa hỗn hợp này vào vùng bị ảnh hưởng và quấn băng nilong vòng quanh. Để yên trong 5 phút và rửa sạch bằng nước.

4. Cà phê làm trắng da: Trộn 3 muỗng canh cà phê xay với một ly sữa tươi. Thoa hỗn hợp này lên mặt và cổ. Massage nhẹ nhàng và để nó trong 20 phút trước khi rửa lại bằng nước.

5. Cà phê rang sẽ làm hydrat hóa làn da: Trộn 3 muỗng canh cà phê với một muỗng canh bột ca cao. Thoa hỗn hợp này lên mặt và để trong 30 phút. Sau 30 phút, bạn cần phải rửa mặt bằng nước ấm.

6. Sử dụng cà phê để loại bỏ các đốm đen và sẹo mụn trứng cá: Pha cà phê với dầu em bé. Thoa hỗn hợp này lên mặt và massage nhẹ nhàng. Lặp lại quy trình này mỗi ngày và những chấm đen trên mặt sẽ biến mất.