Phụ Nữ Sức Khỏe

Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ đồng: 'Nhiều nhưng như muối bỏ bể'

Những ngày vừa qua, hàng loạt nghệ sĩ khắp cả nước cùng chung tay, quyên góp ủng hộ cho miền Trung vượt qua khó khăn thiên tai bão lũ. Ngoài Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ Việt cũng đang hướng về miền Trung ruột thịt. MC Trấn Thành đã đưa tận tay Đại Nghĩa 3 tỷ tiền mặt để cứu trợ đồng bào. Hoa hậu Kỳ Duyên quyên góp hơn 600 triệu và ra miền Trung,...

Đến hiện tại, đã có vợ chồng Lý Hải, vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành, Ái Châu, Trường Giang, Nhã Phương, Lê Dương Bảo Lâm,... cũng đang có mặt ở các tỉnh miền Trung để trao thực phẩm, áo phao cho người dân.

Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ đồng: 'Nhiều nhưng như muối bỏ bể' - Ảnh 1
Thủy Tiên đi trao quà cho bà con vùng lũ. (Ảnh: FBNV)

Nữ ca sĩ thông báo nhận được 150 tỷ đồng

Mới đây, trên trang cá nhân Thủy Tiên đã chia sẻ số tiền hiện tại lên đến 150 tỷ đồng sau 11 ngày kêu gọi. Theo đó, tài khoản liên tục chuyển về để giúp đỡ người dân miền Trung. Giọng ca sinh năm 1985 cho biết cô sẽ cố gắng để giúp đỡ bà con ở nơi đây chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt.

"Cập nhật 150 tỷ. Thông báo bà con ở huyện Hải Lăng Quảng Trị bị thiệt hại do ngập vui lòng đăng ký danh sách với trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện. Và sau khi có danh sách Tiên sẽ để lên facebook công khai minh bạch để bà con cùng theo dõi kiểm tra chéo xem trong thôn, 1 hộ có tên 2-3 lần, hay là xác nhận nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách, hay người khó khăn đang cần thật sự chưa có tên trong danh sách. Nhờ bà con danh sách Tiên đăng công khai lên kiểm tra trực tiếp luôn trên này giúp Tiên nhé ạ.

Mời bà con 12 xã ngập nặng cần hỗ trợ ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Các tỉnh tiếp theo là Quảng Bình, huyện Lệ Thuỷ và huyện Minh Hoá nè, Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh vui lòng theo dõi các thông báo tiếp theo giúp Tiên nha", nữ ca sĩ tâm sự.

Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ đồng: 'Nhiều nhưng như muối bỏ bể' - Ảnh 2
Nữ ca sĩ chia sẻ sẽ công khai số tiền minh bạch, rõ ràng hơn để mọi người không hiểu lầm. (Ảnh: FBNV)

Thủy Tiên dùng một ít tiền để xây nhà tình thương cho người dân bị lũ cuốn trôi

Không chỉ cập nhật đầy đủ thông tin về các nơi sẽ đến thời gian tới, mà nữ ca sĩ cũng cho biết cô có dự định xây nhà 4-5 tầng, được trang bị sẵn thuyền cứu hộ trong nhà để bà con dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Và sẽ dùng một ít tiền để xây nhà tình thương cho bà con khó khăn bị sập do lũ cuốn trôi.

Giọng ca Sao anh không ăn còn tiết lộ với 150 tỷ thì nghe khá nhiều nhưng khi đi giúp đỡ 5 tỉnh thành bị nặng nề trong lũ lụt mà đến vài chục nghìn hộ gia đình thì rất ít, vì đủ thứ phải làm.

Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ đồng: 'Nhiều nhưng như muối bỏ bể' - Ảnh 3
"Bà mẹ 1 con" cho biết sẽ dùng quỹ quyên góp đúng mục đích, có ý nghĩa không để mọi người phải thất vọng. (Ảnh: FBNV)

Bà xã Công Vinh viết: "Mọi người ơi 150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ. Nên Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất.

Sẽ dành ra 1 số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4 - 5 tầng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn khi cần mà không gọi chính quyền kịp thì dân tự dùng thuyền cứu nhau, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch sành sanh, làm cầu đường. Tiền này có 1 mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã, và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm nha. Cảm ơn mọi người".

Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ đồng: 'Nhiều nhưng như muối bỏ bể' - Ảnh 4
Cô còn hài hước tự trêu ghẹo mình cho rằng chân dài nên lội nước rất nhanh. (Ảnh: FBNV)

Có lẽ, với tấm lòng cao cả và tinh thần luôn vui vẻ của Thủy Tiên khi đi làm từ thiện đã khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp không khỏi khâm phục. Dù lội nước, ngâm mình nhưng nữ ca sĩ vẫn sẵn sàng làm tất cả những gì tốt để giúp đỡ bà con miền Trung. Người hâm mộ cũng gửi nhiều lời chúc bà xã Công Vinh giữ gìn sức khỏe để đi tiếp trong thời gian tới.

Theo PL/Thể Thao và Văn Hóa

Tin liên quan

Thủy Tiên công khai chi 2,7 tỷ cho 7 ngày từ thiện, trả lại 300 triệu tiền ủng hộ nhầm

Tối 22/10, Thủy Tiên đăng tải sao kê các khoản chi trong các ngày từ thiện ở miền Trung. Cô...

Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi được 100 tỷ đồng, lao vào lũ dữ cứu trợ đồng bào

Những ngày qua, hình ảnh nữ ca sĩ Thủy Tiên vào vùng nguy hiểm cứu trợ đồng bào miền Trung...

Ca sĩ Thủy Tiên lo lắng khi 'ôm' hơn 100 tỷ cứu trợ miền Trung: Đừng chửi mình tội nghiệp

'Mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân. Khi...

Cô gái bị tố ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện ca sĩ Thủy Tiên đưa, dân mạng phẫn nộ

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của Thủy Tiên đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng...

Loạt ảnh Thủy Tiên lội nước trao tận tay người dân miền Trung những món quà cứu trợ gây xúc động mạnh, số tiền quyên góp đã lên đến 22 tỷ đồng

Khoảnh khắc Thủy Tiên thân gầy lội nước bất chấp nguy hiểm để phát quà cứu trợ cho bà con...

Thủy Tiên thông báo đã kêu gọi được 22 tỷ đồng sau 2 ngày

Từ ngày 14/10, Thủy Tiên bắt đầu hành trình cứu trợ người dân ở Huế. Cô cùng các thành viên...

Thủy Tiên kêu gọi 2 tỷ đồng giúp miền Trung, tức tốc bay ra Huế cứu trợ

Tuy biết việc lặn lội đi xa sẽ gặp phải không ít vất vả nhưng cô vẫn quyết định lên...

Tin mới nhất