Phụ Nữ Sức Khỏe

Thưởng thức bánh bao kim sa ngon mê mẩn

Bánh bao kim sa là loại bánh bao vô cùng đặc biệt với phần nhân trứng sữa thơm, béo ngon đến mê mẩn.

Bánh bao kim sa (liu sa bao) là một món dim sum được phát minh ra ở Hong Kong một vài năm trước đây. Liu sa bao nghĩa đen được hiểu là "đụn cát chảy". Sở dĩ loại bánh này có tên gọi như vậy là bởi nó không chỉ là một loại bánh bao nhân sữa trứng muối đơn thuần mà khi hấp chín, bẻ bánh ra, phần nhân sẽ chảy ra thành dòng, trứng muối ăn vào tạo cảm giác như hạt sa (cát).

Nguyên liệu:

- Nguyên liệu phần nhân: 5 trứng vịt muối hấp chín; 70 gr bơ hâm chảy; 80 ml kem whipping; 15 gr bột bắp; 3 muỗng canh sữa đặc; 60 gr sữa bột

- Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200 gr bột mì; 1/4 muỗng cà phê muối; 10 gr đường; 10 gr sữa bột; 3 gr men; 120 ml sữa tươi không đường; 7 - 8 miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ

Thưởng thức bánh bao kim sa ngon mê mẩn - Ảnh 1

Tham khảo cách làm bánh bao kim sa dưới đây:

Cách làm:

Bước 1: Trứng vịt muối, bơ, kem cho vào máy sinh tố xay 1 phút, sau đó cho hết nguyên liệu còn lại vào xay nhuyễn là được. Cho hỗn hợp này ra chén bọc màng thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho nhân đông cứng.

Thưởng thức bánh bao kim sa ngon mê mẩn - Ảnh 2

Khi nhân đã đông bạn thoa 1 chút dầu vào lòng bàn tay rồi múc từng muỗng nhân vo tròn lại.

Bước 2: Cho bột, men, sữa bột, đường, muối vào âu trộn đều. Sau đó đổ sữa ấm vào trộn và mang bao tay nhồi cho bột mịn, dẻo không dính tay. Vo cục bột tròn lại. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu, bột ủ 40-50 phút.

Thưởng thức bánh bao kim sa ngon mê mẩn - Ảnh 3

Bước 3: Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại vài phút. Chia bột thành 7-8 phần rồi vo tròn lại.

Bước 4: Cán phần bột nhỏ hơi mỏng cho nhân vào vo tròn lại. Đặt bánh lên miếng giấy nến nhỏ. Cứ thế làm hết phần bột và nhân còn lại. Xếp bánh ra xửng.

Thưởng thức bánh bao kim sa ngon mê mẩn - Ảnh 4

Bước 5: Nấu 1 nồi nước đang sôi. Sau đó cho xửng bánh lên đậy nắp kín, hấp 6-7 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy xửng bánh ra. Chiếc bánh bao kim sa khi bẻ ra bạn sẽ thấy sốt trứng hơi sánh tứa ra trông rất hấp dẫn, vỏ bánh rất mềm, xốp có thế xé ra từng lớp một cách dễ dàng.

Để có sốt trứng sánh như ý, bạn không nên hấp bánh quá lâu.

Thưởng thức bánh bao kim sa ngon mê mẩn - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao kim sa!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Sườn, thịt lợn có những dấu hiệu này chớ có ăn kẻo "ân hận mấy cũng muộn"

Thịt, sườn lợn là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, nhưng nếu không tinh ý khi...

3 món ngon từ thịt ba chỉ - ăn hoài ăn mãi mà vẫn thèm

Đừng chiên hay kho nữa chị em hãy thử chế biến thịt ba chỉ theo những cách này đảm bảo...

Nướng mỡ hành chán ngấy rồi, mẹ làm thử 2 món ngon từ hàu này sẽ khiến cả nhà thích...

Hàu là món ngon “khó cưỡng” mà bạn có thể đưa vào thực đơn gia đình.

Mẹ chồng luộc trứng bỏ vào giường qua đêm, cứ tưởng "bùa" ai ngờ hiệu quả tức thì

Theo phong thủy, vợ chồng muốn giao đạo hương thịnh, trăm năm hạnh phúc, hãy đặt ngay thứ này dưới...

Cho một ít gạo vào trong hũ muối, việc làm tưởng ngớ ngẩn nhưng hiệu quả bất ngờ

Cũng giống như đường, muối rất dễ bị ướt, vón cục, chảy nước. Đặc biệt là khi mùa hè đến,...

Đổ giấm vào bánh mỳ rồi bỏ vào thùng rác, không cần sáp khử mùi nhà bếp vẫn thơm tho

Ngoài ra, còn 1 cách khác là bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như: chanh sả, bạc...

Những cách tự nhiên lọc sạch không khí trong nhà chống Covid-19

Những cách làm sạch không khí trong nhà dưới đây sẽ giúp bảo vệ sức khỏe mọi người trong gia...

Tin mới nhất