Thông tin ban đầu, khoảng 7h hôm nay, hỏa hoạn bùng lên ở ngôi nhà cấp bốn của chị Huế ở bản Nà Bó 2, xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, Sơn La). Người dân đến dập lửa thấy căn nhà bị khóa cửa, bên trong có tiếng la hét.

Khi ngọn lửa được khống chế, nhà chức trách phát hiện chị Huế đã tử vong. Mẹ chị, hai con và Bình (người tình chị) bị bỏng nặng.

Trả lời trên Vnexpress lãnh đạo xã Mường Sang cho biết chị Huế có một con riêng, quan hệ tình cảm với Bình đã từ lâu. Đôi tình nhân có một con chung song thường xảy ra mâu thuẫn.

Bình bị tình nghi là người tưới xăng gây ra hỏa hoạn làm thiếu phụ bị thiêu chết, người này chốt cửa khiến người trong nhà không thoát ra được, một trong 2 đứa trẻ là con của anh ta. Bốn nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Thương tâm, thiếu phụ bị thiêu chết trong ngôi nhà khóa cửa - Ảnh 1
Hiện trường vụ thiếu phụ bị thiêu chết - Ảnh: VNE

Trước đó, khoảng 2h15 ngày 12/4, khu xưởng tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bốc cháy dữ dội, khiến 8 người tử vong

Ở cách nơi xảy ra cháy 20 m, anh Vũ Văn Cần (34 tuổi ở Trực Ninh, Nam Định) cho biết, khoảng 2h sáng, vừa tắt điện thoại đi ngủ thì anh nghe tiếng la hét. Mở cửa sổ ra, anh thấy khói mù mịt.

"Tôi vội gọi điện cho cứu hỏa. Chỉ trong khoảng 20 phút, lửa từ khu xưởng nhựa đã bốc cao ngùn ngụt, bên trong có tiếng đập cửa, nhưng không ai tiếp cận được vì khói lửa quá dữ dội", anh Cần kể.

Anh Phạm Văn Đệ, 24 tuổi, công nhân làm ở xưởng nội thất gần đó thông tin thêm, lúc xảy ra cháy thì cửa nhà xưởng đang khóa. "Bên trong có tiếng đập cửa kêu cứu. Một số người bên ngoài dùng xà beng, dao cố gắng chặt khóa nhưng bị điện giật, bắn ra ngoài", anh nói.

Được biết, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sau trong khu dân cư sâu hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường nhưng phải 4 giờ sau vụ hỏa hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Một người dân ở gần hiện trường nhận định rằng vào thời điểm xảy ra hoả hoạn, nhà xưởng khoá cửa. “Một người đàn ông thấy cửa nhà xưởng khoá và tiếng kêu cứu nên đã cầm dao để phá cửa nhưng bị điện giật do nhà tôn bị nhiễm điện nên người này cũng bất lực”, nhân chứng cho biết.

Khi lực lượng chức năng phá được cửa nhà xưởng sau đó đã phát hiện 3 người (ba mẹ con) nằm cạnh nhau đã tử vong ngay trước cửa.