Những Thực phẩm cần tránh trước khi tập yoga:

1. thực phẩm có dầu và chiên

Bất cứ thứ gì được chiên hoặc chứa nhiều dầu mỡ sẽ ở lại trong hệ thống tiêu hóa của bạn lâu hơn. Vì thế, cơ thể của bạn phải làm việc lâu hơn để tiêu hóa thức ăn béo, từ đó khiến bạn uể oải hàng giờ, làm giảm hiệu suất luyện tập.

2. Rau sống

Hầu hết các loại rau như bông cải xanh, súp lơ, ớt và đậu đều chứa nhiều carbohydrate khó tiêu. Những carbohydrate phức tạp này bị phá vỡ khi nấu, nhưng ở dạng thô khi tiêu thụ vào chúng có thể gây chướng khí và đầy hơi, gây khó khăn trong việc thực hiện các động tác.

Thực phẩm nên và không nên ăn trước khi tập yoga - Ảnh 1
Tránh ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm chế biến trước khi tập yoga.

3. Thực phẩm chế biến

Thực phẩm chế biến thường có hàm lượng natri và đường cao. Chúng không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn làm giảm hiệu suất tập yoga, tập thể dục...

Nên ăn gì trước khi tập yoga?

- Trái cây: Trái cây là thực phẩm dễ tiêu hóa. Trái cây như chuối và táo là món ăn nhẹ nên ăn trước khi tập yoga. Bơ là một loại trái cây đậm đặc dinh dưỡng tuyệt vời khác sẽ giúp bạn no lâu hơn và nhẹ bụng, dễ tiêu hóa.

- Sinh tố: Sinh tố giúp bạn no lâu hơn, nhẹ bụng, dễ tiêu hóa, tạo điều kiện thuận lợi hơn khi tập yoga.

- Hạnh nhân: Hạnh nhân là đồ ăn nhẹ lành mạnh bạn có thể dùng trước khi đến lớp học yoga. Chỉ cần đảm bảo hạnh nhân không được ướp muối, hay chế biến công nghiệp sẵn.

Nên ăn khi nào?

Nên ăn ít nhất 2 giờ trước khi bắt đầu tập yoga. Bằng cách này, bạn sẽ không quá đói và vẫn có đủ năng lượng để vượt qua các bài tập.