Thực phẩm giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu

Tiểu cầu là các mảnh tế bào giúp máu đông và vì vậy sẽ rất cần thiết để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nguy hiểm do chảy máu. Số lượng tiểu cầu ít (hay giảm tiểu cầu) có thể do nhiều tác nhân gây ra như hóa trị, mang thai, dị ứng thực phẩm và sốt xuất huyết Dengue.

Dưới đây là danh sách những thực phẩm có thể giúp bạn cải thiện số lượng tiểu cầu.

Bổ sung đủ nước để lam ftawng số lượng tiểu cầu

Tất cả chúng ta đều cần nước nhưng chỉ có rất ít người bổ sung đủ lượng nước mà cơ thể cần. Cơ thể được bổ sung đủ nước sẽ thực hiện chức năng tốt hơn, từ đó giúp quá trình hình thành tiểu cầu diễn ra thuận lợi hơn.

Một số người cho rằng uống nước ấm hoặc thậm chí là nước nóng sẽ giúp tăng lượng tiểu cầu tốt hơn vì nước lạnh làm chậm quá trình tiêu hóa và cản trở hấp thụ chất dinh dưỡng.

Ít ra thì việc uống nước ở bất kỳ nhiệt độ nào cũng không thể có hại nên bạn có thể thử uống nước ấm hoặc nước nóng.

Các loại rau lá màu xanh giúp tăng số lượng tiểu cầu

Rau lá xanh chứa đầy chất dinh dưỡng và đặc biệt chất dinh dưỡng như vitamin K sẽ giúp đỡ các tiểu cầu trong quá trình đông máu. Trong thực tế, ít vitamin K có thể cản trở quá trình đông máu vì các protein trong máu sẽ cần vitamin này để thực hiện hoạt động của mình một cách hiệu quả.

Chất chống oxy hóa

Bổ sung đu đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày để làm tăng số lượng tiểu cầu.

Một loại quả rất giàu chất chống oxy hóa là đu đủ. Nó đã cho thấy hiệu quả của mình trong việc chữa bệnh sốt xuất huyết. Nước ép từ trái cây và lá của đu đủ có thể tăng số lượng tiểu cầu rất nhanh chóng. Đu đủ được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp làm tăng số lượng tiểu cầu.

Thịt ít chất béo

Số lượng tiểu cầu sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ các thực phẩm giàu protein như cá và thịt ít chất béo. Vì chúng là nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin b12 và kẽm giúp hệ thống miễn dịch được cải thiện và các tiểu cầu sẽ tăng lên. Tất cả các loại cá và thịt nạc được coi là loại thực phẩm rất cần thiết nếu bạn đang muốn tăng số lượng tiểu cầu.

Cỏ lúa mì

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ cỏ lúa mì mà chúng ta chưa biết đến. Số lượng tiểu cầu có thể được tăng lên đáng kể nếu bạn uống nước ép cỏ lúa mì hàng ngày.