Thực đơn cơm tối nay nhà mình gồm các món ăn như sau:

- Chả trai

- Cá viên chiên

- Tôm rim

- Rau cải thảo xào

- Canh rau ngót nấu tôm

CHẢ TRAI

Trai ngâm cho nhả hết chất bẩn, cọ sạch. Cho trai vào nồi luộc cho trai mở miệng rồi bắc xuống. Gỡ lấy ruột trai. Bỏ phần nhân bẩn rồi rửa lại cho sạch, để ráo. Thái nhỏ ruột trai rồi để riêng. 1 bát con thịt trai trộn với 2/3 bát con giò sống, 1/2 bát con mỡ gáy heo băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 quả ớt thái sợi băm nhỏ nếu ăn được cay, 1 nắm lá lốt thái nhỏ vụn, vài tai nấm hương ngâm nở thái vụn. Quết thật đều cho hỗn hợp nhuyễn mịn rồi cho ngăn đá 1 tiếng để dễ nặn. Xoa chút dầu ăn vào tay, viên thành những viên dài rồi hấp cách thủy 10 phút sau đó chiên để chả có màu vàng nhạt là được.

CÁ VIÊN CHIÊN

Cá trắm làm sạch, cắt khúc. hấp chín cá với vài lát gừng. Bỏ xương cá và ngiền nát. Một bát con thịt cá trộn với 1 thìa bột năng, 2 thìa nước cốt dừa, 1 thìa nước mắm, chút hạt tiêu. Trộn thật đều rồi viên thành những viên tròn nhỏ. Pha bột chiên giòn với nước. Cho từng viên cá vào bột rồi vớt ra sau đó chiên vàng đều là được.

TÔM RIM

Tôm bóc vỏ, ướp tôm với bột canh, đường, hạt tiêu. Cho dầu vào chảo, cho tôm vào rim đến khi con tôm săn lại và ngấm gi vị là được.

CẢI THẢO XÀO

Rau cải thảo tách từng lá, rửa sạch rồi thái vát. Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho rau vào xào nhanh tay với lửa lớn. Rau cải thảo rất nhanh chín nên chỉ xào một lúc là được.

CANH RAU NGÓT NẤU TÔM

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò qua để khi nấu rau nhanh mềm. Tôm bóc vỏ, xào chín, giã nhỏ. Đun sôi nước rồi cho tôm vào, nêm nếm gia vị cho vừa. Cho rau vào đun cho chín mềm là xong.

Chúc các bạn và gia đình thành công, ngon miệng với thực đơn hàng ngày dễ ăn này!