Thực đơn cơm chiều nhà mình có các món ăn sau:

- Thịt ba chỉ luộc

- Chả cá

- Củ cải kho thịt

- Mướp, giá xào lòng gà

- Canh rau cải

Thực đơn cơm tối ngon miệng đãi cả nhà ai cũng hài lòng - Ảnh 1

THỊT BA CHỈ LUỘC

Thịt ba chỉ rửa sạch, ướp chút bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút. Đem luộc thịt chín, để nguội chút rồi thái miếng mỏng và bày ra đĩa.

Thực đơn cơm tối ngon miệng đãi cả nhà ai cũng hài lòng - Ảnh 2

CHẢ CÁ

Cá lọc phi lê, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Đem cá ra xay nhuyễn, trộn phần cá đã xay với mỡ heo xay nhỏ với tỷ lệ 3/1, 1 thìa bột năng, nước mắm, hạt tiêu, rau thì là thái nhỏ, ớt tươi băm nhỏ. Quết thật đều cho hỗn hợp được dai sau đó nặn thành những miếng tùy ý. Hấp cách thủy sơ qua rồi chiên vàng là được.

Thực đơn cơm tối ngon miệng đãi cả nhà ai cũng hài lòng - Ảnh 3

CỦ CẢI KHO THỊT

Củ cải gọt vỏ, bổ khúc. Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn. Thắng nước hàng rồi cho thịt vào kho với nước mắm, dầu hào. Khi thịt gần chín mềm thì cho củ cải vào kho cùng đến khi củ cải mềm là được.

Thực đơn cơm tối ngon miệng đãi cả nhà ai cũng hài lòng - Ảnh 4

MƯỚP, GIÁ XÀO TIM HEO

Mướp gọt vỏ, thái vát, giá rửa sạch, để ráo. Tim heo thái mỏng, ướp với bột canh và hạt tiêu. Phi thơm hành khô rồi cho tim heo vào xào gần chín, cho tiếp giá vào, sau cùng là mướp. Món ăn hoàn tất thì tắt bếp và bày ra đĩa là được.

Thực đơn cơm tối ngon miệng đãi cả nhà ai cũng hài lòng - Ảnh 5

CANH RAU CẢI

rau cải nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt vai xay nhỏ xào chín. Cho 1 bát to nước vào nồi, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho rau cải vào nấu chín thì tắt bếp, múc canh ra bát.

Thực đơn cơm tối ngon miệng đãi cả nhà ai cũng hài lòng - Ảnh 6

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn được gợi ý trên đây!