Ngày 23/10, PV báo điện tử Người Đưa Tin nhận được phản ánh của một số phụ huynh trú ở thôn Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) về việc con em của họ bị một thầy giáo dùng thước đánh bầm tím bắp đùi chân.

Vết bầm tím trên đùi các em học sinh bị đánh.

Chị Nguyễn Thị Hằng, trú ở thôn Bến Ván, xã Lộc Bổn, phụ huynh của em Ngô Đình M. học sinh lớp 7/1, trường Tiểu học và THCS Bến Ván cho biết: Tối ngày thứ 7 (ngày 22/10), khi cả nhà đang ăn cơm thì thấy em M. có biểu hiện là ngồi lệch, nghiêng mông.

“Thấy con trai ngồi bất thường, nên tôi tra khảo và phát hiện chỗ đùi sát mông cháu bị bầm tím. Cháu sợ hãi kể, đã bị thầy H. giáo viên chủ nhiệm đánh”, chị Hằng trình bày với PV.

Có 6 nam học sinh bị đánh.

Chị Hằng cho biết thêm, sau khi gặng hỏi con trai thì được biết, ngoài con mình, còn có thêm 5 cháu khác học cùng lớp bị đánh như vậy. Trong số đó, có em Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê ĐìnhT., Lê Đức T. và em Võ Quốc D.

Em Ngô Đình M., lớp trưởng lớp 7/1 cho hay: Vào ngàythứ 7 khi lớp đang học giờ Tin học thì em và 5 bạn khác có làm gãy một chiếc ghế. Sự việc gây ồn ào nên một học sinh khác lên báo với thầy Lâm Minh H., giáo viên dạy Mỹ Thuật, chủ nhiệm lớp 7/1.

“Sau đó, thầy H. xuống đến lớp và gọi 6 đứa em lên bảng, xếp hàng rồi dùng thước gỗ đánh vào đùi từng đứa cho bầm tím”, em Võ Quốc D. kể lại.

6 em học sinh kể lại sự việc bị thầy giáo đánh với PV.

Chị Lê Thị Thu, phụ huynh của em Võ Văn Đ. bức xúc: “Đồng ý là các cháu có lỗi phải giáo dục. Nhưng thầy giáo không thể đánh các cháu mạnh bạo như thế được. Nhìn thân hình các cháu bị bầm tím vậy, chúng tôi rất xót xa”.

Qua ghi nhận hình ảnh, chúng tôi thấy các cháu bị đa chấn thương vùng mông và vùng đùi. Có nhiều cháu đi lại trong trạng thái khập khiểng.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Cao Trường Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Bến Ván cho biết, phía lãnh đạo nhà trường vừa mới nắm được sự việc phóng viên nêu. “Thầy H. mới gọi điện cho tôi và cho biết, đã lỡ tay đánh các em. Đầu tuần, tôi sẽ làm việc với thầy H. và các phụ huynh của 6 học sinh bị đánh", thầy Sơn cho hay.

Trường TH&THCS Bến Ván, nơi 6 em học sinh đang theo học.

Thầy Sơn cũng thông tin, tư cách đạo đức của thầy H. bấy lâu nay đều tốt. Bản thân thầy H. là một giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh của nhà trường.

Tuy nhiên, PV được biết, trước đây, thầy giáo H. đã nhiều lần hành xử bằng hình thức bạo lực với học sinh của mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này...