Nguyên liệu:

6 lát cá phi lê

10 tờ bánh tráng

1 quả trứng

3 cây rau mùi

1 mẩu gừng

15g bột ngô

2g hạt tiêu

2g muối

2g đường

Dầu để chiên

Cách làm:


Bước 1

Cá rửa sạch thái thành sợi. Cho cá vào bát thêm gừng băm nhỏ cùng muối, đường, hạt tiêu, trứng, bột ngô trộn đều. Ướp cá 10 phút.

Bước 2

Thêm rau mùi thái khúc vào trộn chung sau đó trải bánh tráng ra thớt, múc từng muỗng cá đã trộn vào.

Bước 3

Gói bánh tráng lại và gấp thành hình vuông.


Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem cá vào chiên cho đến chín vàng thì gắp ra đĩa.

Để thay đổi cho món nem quen thuộc thì với công thức trên đây bạn sẽ có một món nem cá với lớp vỏ giòn giòn, phần nhân mềm ngọt thơm ngon. Món ăn khi ăn chấm với nước tương có thêm vài lát ớt hay nước mắm chua ngọt thì rất vừa miệng.


Chúc bạn ngon miệng!