Sử dụng thực phẩm chức năng

Hiện nay, thực phẩm chức năng nuôi dưỡng tóc được bày bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, bạn phải uống viên bổ sung dành cho tóc này ít nhất 3 tháng mới có thể nhận thấy được kết quả rõ rệt.

Thử một tuần áp dụng 6 mẹo dưỡng tóc, cô gái nhận được kết quả không thể hài lòng hơn - Ảnh 1

Một cô gái đã thử áp dụng cùng lúc 6 mẹo dưỡng tóc trên mạng trong vòng
một tuần liền và kết quả nhận được rất đáng để các chị em cùng thử.
 

Nâng cấp lược chải tóc

Nếu bạn sử dụng lược chải đầu ngay sau khi gội đầu, khả năng gãy rụng sẽ cao hơn so với bình thường vì khi đó các sợi tóc rất ẩm, khiến chúng bị căng ra và lúc này đang rất yếu. Cô gái đã sử dụng một loại lược đặc biệt bằng chất liệu nhựa nhẹ và thân thiện với sợi tóc. Vì vậy, nó sẽ giảm hẳn đau giảm hẳn đau đớn so với việc chải và gỡ rối tóc bằng lược thông thường.

Thử một tuần áp dụng 6 mẹo dưỡng tóc, cô gái nhận được kết quả không thể hài lòng hơn - Ảnh 2

Sử dụng bao gối lụa

Thói quen ngủ có thể khiến cho mái tóc trở thành một mớ hỗn độn. Đó là lý do cô đã quyết định ngủ trên bao gối lụa. Bao gối bằng vải cotton thường sẽ hút hết lượng dầu tự nhiên trên tóc và khiến tóc bị rối và bông xù sau khi ngủ dậy. Trong khi, bao gối bằng vải lụa lại rất thân thiện, không chỉ với mái tóc mà còn với làn da của phụ nữ nữa. Ngay sau đêm đầu tiên ngủ với bao gối lụa, cô có thể cảm nhận được rõ ràng mái tóc của mình có sự cải thiện ngay buổi sáng hôm sau, không còn xù rối như mọi hôm mà rất mềm mại, vào nếp.

Thử một tuần áp dụng 6 mẹo dưỡng tóc, cô gái nhận được kết quả không thể hài lòng hơn - Ảnh 3

Không dùng thun cột tóc

Khi tóc lòa xòa trước trán lúc đọc sách hay đang mướt mải mồ hôi vì đi bộ, một dây thun cột tóc có sẵn ở cổ tay sẽ là "cứu cánh". Tuy nhiên, cột tóc chặt bằng những sợi dây thun cứng và chắc sẽ làm tóc bị nếp gãy, sợi tóc bị kéo căng gây tổn thương đến chân tóc và da đầu nên trở nên dễ rụng. Thay vào đó, hãy sử dụng loại dây nhựa lò xo vì nó có độ co giãn tốt, vừa có thể cố định tóc vào nếp dễ dàng nhưng không làm gãy hay để lại nếp gấp. Đặc biệt khi tháo sợi dây cột tóc này ra, nó sẽ không dứt theo cả tóc như hậu quả khi sử dụng nhiều loại thun cột tóc khác thường gặp.

Thử một tuần áp dụng 6 mẹo dưỡng tóc, cô gái nhận được kết quả không thể hài lòng hơn - Ảnh 4

Dùng dầu gội thải độc tóc

Ô nhiễm môi trường, khói bụi là nguyên nhân gây rụng tóc, khiến tóc xơ và rối. Dầu gội thải độc sẽ giúp thanh lọc từng sợi tóc, nuôi dưỡng và tái tạo, trả lại cho tóc vẻ óng mượt đồng thời giúp tóc bảo vệ được màu sắc tự nhiên. Sau khi sử dụng dầu gội thải độc tóc, hãy để khóc khô tự nhiên chứ đừng nên dùng máy sấy. Sáng hôm sau thức dậy, bạn sẽ có mái tóc nhẹ tơi như bông lại còn óng ả và khỏe mạnh ra trông thấy.

Thử một tuần áp dụng 6 mẹo dưỡng tóc, cô gái nhận được kết quả không thể hài lòng hơn - Ảnh 5

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Cũng giống như cơ thể khỏe mạnh cần bổ sung đầy đủ những thực phẩm giàu dinh dưỡng, mái tóc đẹp cũng cần được nuôi dưỡng từ những thực phẩm lành mạnh. Quả việt quất, gạo nâu, chuối và quả bơ là những món ăn rất có lợi cho sức khỏe của mái tóc. Tuy rằng để nhìn thấy kết quả rõ rệt bằng chế độ dinh dưỡng thì cần phải trải qua một khoảng thời gian dài nhưng sức khỏe tổng thể của bạn cũng có sự cải thiện tích cực sau khi thực hiện việc ăn uống lành mạnh hơn.

Thử một tuần áp dụng 6 mẹo dưỡng tóc, cô gái nhận được kết quả không thể hài lòng hơn - Ảnh 6

Sau thời gian 1 tuần, thật khó có thể tin được về sự khác biệt của mái tóc trước khi chăm sóc và sau đó. Trước khi chăm sóc, mái tóc vừa xơ xác, kém bóng mượt, nhìn rất thiếu sức sống. Sau khi nỗ lực thay đổi cách chăm sóc, mái tóc của cô không chỉ suôn mềm hơn mà còn bóng mượt và khỏe mạnh. Kết quả tuyệt diệu này chỉ là thử nghiệm trong thời gian ngắn nhưng nếu được áp dụng dài lâu, chắc chắn chúng sẽ mang đến cho các chị em một mái tóc đẹp và bồng bềnh như mơ.

Thử một tuần áp dụng 6 mẹo dưỡng tóc, cô gái nhận được kết quả không thể hài lòng hơn - Ảnh 7