• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Nhịp Sống 24h

Thu hồi lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids của Medipharm Việt Nam

14/09/2018 18:27

Phunusuckhoe.vn Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định về việc thu hồi lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Medikids, có tác dụng giúp dễ ngủ, an thần, tạo giấc ngủ ngon, bổ sung canxi, axit amin và vitamin cần thiết cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, gầy yếu, mới ốm dậy và giúp trẻ ăn ngon miệng... do kết quả kiểm nghiệm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng về chỉ tiêu chất Sorbat.

 

Cụ thể, sản phẩm bị thu hồi là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Medikids, số lô 011016, ngày sản xuất 7/5/2018, hạn sử dụng 6/5/2021.

Nguyên nhân bị thu hồi là do mẫu sản phẩm Medikids thuộc số lô trên của Công ty cổ phần Thương mại Medipharm Việt Nam sản xuất có kết quả kiểm nghiệm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng về chỉ tiêu chất Sorbat.

Thanh Tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty Cổ phần Thương mại Medipharm Việt Nam chịu trách nhiệm tổ chức thu hồi và xử lý sản phẩm trên, báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm về kết quả thu hồi, xử lý sau thu hồi. Thời hạn thu hồi đối với lô sản phẩm vi phạm là 10 ngày kể từ ngày 12/9.

Medikids là sản phẩm được quảng cáo có tác dụng giúp dễ ngủ, an thần, tạo giấc ngủ ngon, bổ sung canxi, axit amin và vitamin cần thiết cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, gầy yếu, mới ốm dậy và giúp trẻ ăn ngon miệng,..

Được biết, Sorbat là một chất phụ gia bảo quản có tác dụng ngăn chặn, kìm hãm sự biến đổi trong thực phẩm do quá trình sinh hóa, hóa học, vật lý và vi sinh vật, từ đó kéo dài thời gian sử dụng nhưng vẫn giữ lại tối đa giá trị dinh dưỡng, hương vị. Đặc điểm là không mùi, không vị nên không làm thay đổi hương vị thực phẩm. Hàm lượng của Sorbat theo quy định là không vượt quá 0,1%.

 

Nữ sinh bị liệt vì hội chứng rối loạn thần kinh điều khiển chức năng phản xạ cơ
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng liệt hai chân, méo miệng, không nuốt được, không thể đi đứng được… Theo y văn thế giới...
XEM TIẾP
Kịp thời cứu sống bệnh nhân Campuchia suýt đột tử vì tắc mạch vành
Bệnh nhân 63 tuổi từ Campuchia tới TPHCM để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nhưng lại ngất xỉu vì nhồi máu cơ tim.
XEM TIẾP
Cứu kịp thời bệnh nhận 41 tuổi bị đinh y tế đâm thủng thực quản
Sau khi phẫu thuật cố định xương đòn bị gãy, do chủ quan, bệnh nhân đã không tái khám và tuân thủ những hướng dẫn...
XEM TIẾP