Phụ Nữ Sức Khỏe

‘Thủ dâm’ ngăn ngừa ung thư

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học Úc phát hiện ra rằng, những người đàn ông xuất tinh hơn 5 lần/tuần ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt. Độc tố gây bệnh tích tụ trong đường niệu sinh dục, khi xuất tinh đồng nghĩa với việc bạn đẩy hết "kẻ xấu" ra khỏi cơ thể.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, thủ dâm vừa phải có ý nghĩa tích cực nhất định với sức khỏe, đặc biệt là với sức khỏe của tiền liệt tuyến. Đồng thời, thủ dâm có chừng mực còn có tác dụng trong quá trình giảm bớt sự căng thẳng của tuyến tiền liệt, tốt cho quá trình bảo vệ và phục hồi chức năng tiền liệt tuyến.

Michael Leitzmann và cộng sự tại Viện Ung thư Quốc gia ở Bethesda, Maryland, đã tiến hành nghiên cứu trên 30.000 đàn ông tại Mỹ trong hơn 8 năm. Ban đầu, những người tham gia điền một bản thống kê về tần số xuất tinh và sau đó cứ sau 2 năm lại trả lời một bản câu hỏi.

Ảnh minh họa: Internet

Kết quả cho thấy nhóm có số lần xuất tinh trung bình cao nhất - 21 lần/tháng - giảm 30% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt so với nhóm khác, xuất tinh 4-7 lần/tháng.

Con trai bước sang tuổi trưởng thành mà thời gian dài không xuất tinh, túi tinh sẽ luôn ở trong trạng thái đầy, căng thẳng. Đặc biệt, mỗi khi bị kích thích, hưng phấn về mặt tình dục, tiền liệt tuyến và túi tinh của XY sẽ rơi vào trạng thái sung huyết cao độ, cho tới khi nào xuất tinh xong mới có thể dần phục hồi lại bình thường. Như vậy, có thể nói việc quan hệ mà không xuất tinh, hoặc thời gian dài không thủ dâm, sẽ dẫn đến nguy cơ viêm tiền liệt tuyến, cũng như ung thư tiền liệt tuyến.

Vì khi bạn thủ dâm, việc xuất tinh sẽ cuốn trôi, đào thải ra bên ngoài những độc tố, mầm bệnh tồn tại, ứ đọng lâu ngày trong niệu đạo.

Bạn sẽ thắc mắc xuất tinh có tác dụng phòng chống ra sao? Một giả thiết cho rằng, xuất tinh cho phép tuyến tiền liệt giải phóng các chất gây viêm nhiễm, ung thư trong tuyến. Hay nói cách khác thủ dâm có thể làm sạch hệ thống tiền liệt tuyến.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, nếu xuất tinh 12 lần/tháng (dù là thủ dâm hoặc quan hệ tình dục) để chống viêm và ung thư tiền liệt tuyến. Và cứ 3 lần xuất tinh trong tuần bạn sẽ giảm được 15% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

"Mặc dù còn phải nghiên cứu thêm, nhưng nên tin rằng xuất tinh không hề có hại mà còn có khả năng bảo vệ sức khoẻ tuyến tiền liệt", Graham Giles, tác giả nghiên cứu tại Australia, nói thêm. Nhưng không vì thế mà lạm dụng việc thủ dâm trong việc ngăn ngừa và phòng chống bệnh. Vì nó chỉ có tác dụng khi bạn thủ dâm ở mức độ vừa phải, nếu bạn lợi dụng chuyện này quá mức sẽ gây tác hại to lớn đối với sức khỏe của chính bản thân mình.

Theo Người Đưa Tin
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Những suy nghĩ của chàng khi lần đầu tiên làm “chuyện ấy” với bạn

Với đa số phụ nữ, lần đầu làm chuyện yêu với một người đàn ông thường để lại rất nhiều...

10 cách điểm tô màn dạo đầu để cặp đôi thăng hoa ở ''màn chính''

Dạo đầu là "món khai vị" hấp dẫn và vô cùng cần thiết đối với phụ nữ, nhưng nam giới...

3 câu nói của vợ khiến chồng mất hứng khi vào 'cuộc yêu'

Chuyện chăn gối hòa hợp chính là biểu hiện của cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng rất nhiều...

Bí kíp bùng cháy ngọn lửa tình yêu - "chuyện ấy" để hôn nhân viên mãn

Nếu đang cảm thấy quá chán nản với hôn nhân, hãy đọc 5 lời khuyên dưới đây. Chúng sẽ phần...

Phải làm sao khi cứ tới ngày đèn đỏ là lại nghĩ nhiều về “chuyện ấy”?

Nếu gặp phải tình trạng này, hãy tìm cho mình những biện pháp giải quyết phù hợp. Cũng đừng vì...

Nam giới 'nhịn sex' trong bao lâu?

'Tần suất quan hệ tình dục của nam giới thường rất đa dạng và thay đổi mà không có chuẩn...

Đàn ông một khi yêu thật lòng đặc biệt thích hôn lưng, chân… phụ nữ

Phụ nữ muốn biết đàn ông có thật lòng với mình hay không thực ra vô cùng đơn giản, chỉ...

Tin mới nhất