'Thót tim' giải cứu người phụ nữ treo lủng lẳng ở tầng 10 Chung cư Trung Đức Tower - Ảnh 1
Người phụ nữ bị treo lơ lửng ở tầng 10 Chung cư Trung Đức Tower, tại TP Vinh, Nghệ An.

Chiều 1/10, thông tin từ UBND phường Hưng Bình, TP Vinh (Nghệ An) cho biết, lực lượng công an của phường này vừa giải cứu thành công một người phụ nữ có ý định nhảy từ tầng cao ở chung cư xuống để tự tử.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng gần 12h trưa 1/10, chị Bùi Thị H. (SN 1982, sinh sống tại 1 căn hộ ở tầng 10 Chung cư Trung Đức Tower, đóng trên phường Hưng Bình, TP Vinh) bất ngờ leo ra lan can hành lang của căn hộ này với ý định nhảy xuống đất.

Tuy nhiên, quá trình leo ra lan can thì chị H. bị kẹt lại ở lan can và bị treo lủng lẳng phía ngoài. Phát hiện sự việc, những người dân xung quanh đã lập tức báo cho bảo vệ tòa nhà và Công an phường Hưng Bình đến để giải cứu.

'Thót tim' giải cứu người phụ nữ treo lủng lẳng ở tầng 10 Chung cư Trung Đức Tower - Ảnh 2
Lực lượng chức năng chuẩn bị một chiếc đệm lớn để phòng trường hợp người phụ nữ này bị rơi xuống đất.

Sự việc đã thu hút rất đông người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi. Ai cũng sợ hãi khi nhìn cảnh người phụ nữ bị treo lủng lẳng ở tầng cao, có thể rơi xuống đất bất cứ lúc nào. 

Nhận được tin báo, Công an phường Hưng Bình lập tức đến cùng với bảo vệ tòa nhà lên để giải cứu người phụ nữ này. Ở phía dưới, lực lượng chức năng cũng chuẩn bị một chiếc đệm lớn phòng trường hợp người này bị rơi xuống.

Sau đó, công an đã tiếp cận được người phụ nữ, đồng thời dùng dây buộc vào người kéo nạn nhân lên an toàn. Hiện, nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng địa phương xác minh, làm rõ.