Ngày 26/8, một camera từ cửa hàng ven đường ở Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc đã ghi lại được khoảnh khắc cậu bé may mắn thoát chết sau khi bị chiếc ô tô đi qua người.

Theo diễn biến trong clip, cậu bé chừng 4 tuổi đang vô tư chơi đùa trên vỉa hè mà không biết tai nạn sắp ập đến với mình.

Cậu bé vẫn vô tư chơi đùa trên vỉa hè. Ảnh cắt ra từ clip.

Tiếp sau đó, một người đàn ông đang chậm rãi lái xe đi ra từ bãi đỗ. Nhưng lúc này, cậu bé đang cúi người sát xuống mặt đường để chơi với món đồ chơi nên khuất tầm nhìn của tài xế xe tô tô.

Tuy nhiên, cậu bé đã khuất tầm nhìn của tài xế ô tô. Ảnh cắt ra từ clip.

Chỉ vài giây sau, chiếc ô tô đã "nuốt trọn" cậu bé dưới gầm xe mà chính cả tài xế cũng không hề hay biết rằng mình đã gây ra tai nạn. Ông ta chỉ dừng lại khi có người dân xung quanh thông báo về sự việc.

Khoảnh khắc thót tim đó đã làm cho những người xung quanh được một phen hoảng hốt. May mắn thay, cậu bé chỉ bị trầy xước và không gặp phải bất kỳ chấn thương nghiêm trọng nào.

Tuy nhiên, món đồ chơi của cậu đã bị chiếc ô tô nghiền nát. Có lẽ nếu đưa trẻ ngồi lệch vị trí chỉ 5cm nữa thôi thì cũng đã đủ để xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Cậu bé chỉ cần nằm lệch đi 5cm cũng đã đủ xảy ra tai nạn thương tâm. Ảnh cắt ra từ clip.

Sự việc sau khi được chia sẻ trên các trang báo điện tử và mạng xã hội Trung Quốc đã nhận được sự chia sẻ, bình luận nhiệt tình của cư dân mạng.

“Đây sẽ là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, trông nom con cái của mình”, một tài khoản bình luận.

“Tài xế dường như đã chỉ chăm chăm vào màn hình điện thoại nên mới xảy ra sự việc như vậy. Tuy nhiên, cha mẹ của đứa trẻ phải chịu trách nhiệm chính cho tai nạn này”, một người dùng khác chia sẻ.

“May mắn quá, dường như đã có phép màu để biến đứa trẻ trở nên vô hình trên mặt đất”, một dân mạng viết.

Sự việc hiện đang được cảnh sát Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc điều tra để tìm ra nguyên nhân.