Trao đổi trên Báo Vietnamnet, lãnh đạo UBND TP Bạc Liêu xác định trong vụ việc này nữ phụ huynh đã sai.

"Chậm nhất là vào ngày mốt, nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp mời lãnh đạo địa phương, phòng giáo dục, đại diện cha mẹ học sinh nhà trường… để kiểm điểm phụ huynh. Trong vụ này thì lãnh đạo UBND TP đã xác định nữ phụ huynh này sai hoàn toàn. Bước đầu, cha ruột chị này thông qua lãnh đạo địa phương đã nhận thấy lỗi của con gái mình và gửi lời xin lỗi thầy giáo", ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) nói.

Người đứng đầu Phòng GĐ&ĐT TP Bạc Liêu cho biết, sẽ yêu cầu phụ huynh xin lỗi thầy Khánh và cộng đồng mạng. Đồng thời, UBND TP sẽ nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan, nếu phụ huynh vi phạm về việc đưa tin lên mạng sẽ xử phạt.

Thông tin mới nhất vụ phụ huynh xúc phạm thầy giáo vì chiếc quần nữ sinh bỏ quên trên bàn - Ảnh 1
Ngôi trường xảy ra sự việc.

Nói về sự việc, thầy giáo Hồ Văn K. (giáo viên môn Địa Lý của Trường THCS Trần Huỳnh, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) chia sẻ trên Báo Người Lao Động, chiều 3/12, bà D.N.A (là phụ huynh của em N.N.T, học lớp 9/2), đến gặp thầy K. để chất vất vì sao thầy bảo học sinh của lớp mình (lớp 6/2) mang chiếc quần short của con bà bỏ vào sọt rác.

Cũng trên tờ này, thầy K. thông tin sau khi sự việc xảy ra thì cha ruột và chồng bà A. có liên hệ và hẹn gặp ban giám hiệu, thầy K. cùng toàn thể giáo viên, nhân viên của trường vào chiều hôm nay (5-12) để xin lỗi. Tuy nhiên, theo thầy K., đến thời điểm này bà A. không hề liên hệ để xin lỗi thầy, khiến thầy rất bức xúc.

Thầy K. cho rằng sự việc này đã ảnh hưởng đến uy tính, danh dự của thầy cũng như nhà trường. "Bản thân tôi sẵn sàng bỏ qua nếu bà A. xin lỗi công khai tại trường dưới sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo phòng giáo dục, lãnh đạo nhà trường, các cơ quan thông tấn báo chí, các em học sinh của trường và bà A. phải xin lỗi cả mạng xã hội Facebook", thầy K. đề nghị.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện căng thẳng giữa phụ huynh và một thầy giáo trường THCS Trần Huỳnh (Bạc Liêu). Vụ việc xoay quanh chuyện một nữ sinh cấp 2 để quên chiếc quần short màu đen trong ngăn bàn. Đến buổi chiều lớp khác vào dọn vệ sinh và mang đặt lên bàn giáo viên. Khi vào lớp thấy chiếc quần con gái để lên bàn mình, thầy giáo la rầy học sinh và yêu cầu đem bỏ thùng rác.

Bức xúc vì hành động của thầy giáo, mẹ nữ sinh lớn tiếng: "Không biết sạch hay dơ thì để vào cái bịch, cuộn lại đàng hoàng và bỏ vào hộc bàn. Đồ của học sinh bỏ quên lại, ít nhất thầy phải kêu để một góc nào đó, để người ta vô nhận lại. Tự nhiên đồ người ta bỏ quên, thầy không biết trong đó có gì mà kêu đi vứt bỏ. Nếu như có cái gì quan trọng trong đó thì sao".

Thầy giáo phân trần: "Em nói thật với chị, nếu như đó là cái áo khoác, cái cặp hay bất cứ cái gì thì em sẽ giữ lại cho học sinh liền. Nhưng mà em nhìn thấy đó là cái quần đen để trên bàn giáo viên thì thực sự là em không chấp nhận". Nam giáo viên cũng giải thích thêm: "Em không nghĩ cái quần đó màu đen và cũ nên còn xài".

 

Thông tin mới nhất vụ phụ huynh xúc phạm thầy giáo vì chiếc quần nữ sinh bỏ quên trên bàn - Ảnh 2
Lời xin lỗi trên Facebook được cho là của bà A.

Lúc này phụ huynh nổi nóng nói lời khó nghe và bắt thầy đền tiền nếu không tìm ra: "Thầy đừng nói cái quần đó là cũ. Tôi nói thiệt, nếu thầy nói cái quần đó là cái đồ gớm, ghê, phải vứt bỏ, chưa chắc gì bộ đồ thầy mặc trên người có giá trị hơn cái quần của con tôi đâu nha... Bây giờ tôi không cần biết, từ đây cho tới ngày mai thầy kiếm cái quần đó trả lại cho con tôi. Không thầy phải đền tiền cho con tôi".

Sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề, trao đổi trên Thanh Niên, chị D.N.A (phụ huynh đăng clip, ngụ xã Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) thừa nhận hiếu sót. Chị lý giải do tính tình nóng nảy, thiếu kiềm chế đã xúc phạm đến danh dự của thầy giáo trong clip, gây ảnh hưởng đến dư luận địa phương. Sau khi sự việc xảy ra, chị chủ động gỡ clip trên trang cá nhân, đại diện gia đình chân thành xin lỗi thầy giáo và nhà trường.

Rạng sáng 5/12, cộng đồng mạng chụp lại dòng chia sẻ trên Facebook được cho là của bà A. với nội dung xin lỗi thầy K., như: "Trước tiên cho tôi xin lỗi thầy giáo K. Vì quá nóng giận tôi đã đăng đoạn clip có những lời lẽ xúc phạm thầy và tôi thật sự nhận lỗi với thầy, mong thầy thứ lỗi cho tôi… Tôi rất biết lỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi".

Tuy nhiên mới đây, dòng chia sẻ đó đã không còn thấy trên Facebook được cho là của bà A.