Như đã thông tin, tối ngày 19/12, sau khi hỏi đường đến bệnh viện, gã thầy giáo này ngỏ ý chở em N.T.L (học sinh lớp 8, thị trấn Chư Ty) đi cùng để dẫn đường.

Sau đó, đối tượng chở em L đến một bãi đất trống phía sau bệnh viện, dùng vũ lực đe dọa để thực hiện hành vi đồi bại. Khi Đăng chở em L về nhà thì bị gia đình giữ lại, báo cơ quan công an.

Một ngày sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) đã tạm giữ Hồ Trọng Đăng để điều tra về hành vi hiếp dâm nữ học sinh.

Liên quan đến vụ việc, tờ Dân Việt đưa tin, ông Nguyễn Đình Tri (Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu) cho biết, khi nhận được thông tin về ông Đăng, nhà trường và toàn bộ giáo viên hết sức bất ngờ.

Vị hiệu trưởng cho biết, Đăng về công tác tại trường được 2 năm. Quá trình công tác bình thường, chưa có biểu hiện vi phạm đạo đức nhà giáo, cũng ít giao tiếp với các giáo viên xung quanh.

Ngoài ra, nhiều đồng nghiệp cùng trường và ngay cả người dân sống gần nhà Đăng cũng hết sức bất ngờ với vụ việc. Họ cho biết, Đăng đã có vợ và hai con. Vợ ông cũng là giáo viên.

Thông tin bất ngờ vụ thầy giáo hiếp dâm học sinh ở Gia Lai - Ảnh 1
Chân dung gã thầy giáo hiếp dâm nữ sinh lớp 8 - Ảnh minh họa: Internet

Còn tờ Người Lao Động thông tin, điều bất ngờ đây chưa phải lần đầu tiên ông Hồ Trọng Đăng dính líu đến một vụ dâm ô học sinh.

Trước đó, năm học 2012-2013, khi là giáo viên của trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ), ông này cũng từng bị một nữ sinh tố cáo có hành vi sờ soạng vào chỗ kín của mình trong nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an không đủ căn cứ để chứng minh hành vi phạm tội của ông Đăng.