Phụ Nữ Sức Khỏe

Thông gia đòi trả con gái vì "không biết đẻ còn hỗn láo", bố vợ cười: Để tôi mở tiệc ăn mừng

Vừa đến nơi, ông đã bị thông gia nói xa xả vào mặt. Cuối cùng, mẹ chồng tôi khoát tay: “Tôi giao lại đứa con gái không biết đẻ ấy cho ông. Ông mang về mà dạy lại”.

Đến giờ phút này, tôi mới nhận ra trên đời chẳng có ai tốt bằng bố mẹ. Ngay cả khi mọi người đều quay lưng lại thì bố mẹ vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc nhất.

Có lẽ cuộc hôn nhân của tôi sẽ chấm dứt theo một cách mà không ai mong muốn. Nhưng tôi không hối tiếc, tôi chỉ buồn vì đã khiến bố mẹ phiền lòng thôi. Kết hôn khi mới tìm hiểu 6 tháng, tôi đã vấp phải sự phản đối từ bố mẹ.

Bố tôi từng nói đó là khoảng thời gian rất ngắn để hiểu một người. Bất chấp lời cảnh báo ấy, tôi vẫn nằng nặc đòi kết hôn vì nghĩ đó chính là tình yêu đích thực của đời mình. Ngày đầu về ra mắt, tôi thất vọng tập một bởi sự khó tính, khắt khe của mẹ chồng. 11 giờ đêm, bà vẫn lên phòng tôi gõ cửa bắt con dâu xuống dọn dẹp.

Thông gia đòi trả con gái vì 'không biết đẻ còn hỗn láo', bố vợ cười: Để tôi mở tiệc ăn mừng - Ảnh 1
Thấy con dâu mãi chẳng có tin vui, bà còn nghi ngờ tôi đã từng ăn nằm với người khác rồi phá thai. Ảnh minh họa: Internet

Một mình cặm cụi ở gian bếp, lúc đó tôi mới thấy nhớ nhà quay quắt. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi lấy chồng được tròn 9 tháng. Chỉ 9 tháng ngắn ngủi nhưng ở căn nhà đó, tôi đã chịu biết bao đau khổ vì mang tiếng không sinh được con.

Người ta lấy chồng 1, 2 năm mới có con là chuyện bình thường. Còn tôi, sang tháng thứ 3, mẹ chồng đã giục lấy giục để. Thấy con dâu mãi chẳng có tin vui, bà còn nghi ngờ tôi đã từng ăn nằm với người khác rồi phá thai.

Buồn hơn là chồng tôi cũng dần hoài nghi vợ. Có lần anh hỏi tôi: “Em nói thật đi, em có bị vô sinh không?”.  Câu nói đó của anh làm tâm can tôi đau nhói. Thà rằng mẹ chồng tôi có suy nghĩ đó, đằng này ngay cả chồng tôi cũng chắc mẩm mình bị lừa dối.

Hôm nay, tôi vô tình nghe mẹ chồng nói chuyện với một người hàng xóm. Bà bảo con trai mình bị lừa nên mới rước một kẻ không biết sinh nở về làm vợ. Đứng ở bên trong, tôi không thể chịu được nên đã ra mặt nói rõ mọi chuyện.

Thông gia đòi trả con gái vì 'không biết đẻ còn hỗn láo', bố vợ cười: Để tôi mở tiệc ăn mừng - Ảnh 2
Dù tức, bố tôi vẫn bình tĩnh đáp trả: “Để tôi về mở tiệc ăn mừng. Cảm ơn bà buông tha cho con bé”. Ảnh minh họa: Internet

Lần đầu thấy con dâu phản pháo, mẹ chồng tôi giận tím người. Bà rút điện thoại gọi ngay cho thông gia, nói có việc rất hệ trọng cần gặp. Bố tôi bắt xe lên nhà thông gia ngay lập tức. Vừa đến nơi, ông đã bị thông gia nói xa xả vào mặt. Cuối cùng, mẹ chồng tôi khoát tay: “Tôi giao lại đứa con gái không biết đẻ ấy cho ông. Ông mang về mà dạy lại”.

Dù tức, bố tôi vẫn bình tĩnh đáp trả: “Để tôi về mở tiệc ăn mừng. Cảm ơn bà buông tha cho con bé”. Lúc trên xe, tôi thấy bố cứ trầm ngâm. Bố tôi thương con nhưng không nói ra thành lời. Ông chỉ động viên, nói rằng dù thế nào bố mẹ cũng ủng hộ tôi quay về.

Có lẽ tôi sẽ phải nói chuyện nghiêm túc với chồng. Nếu anh cũng có cùng suy nghĩ với mẹ, tôi đồng ý ly hôn để anh tìm một người vợ mới.

Minh Anh (Nghệ An)

Tin liên quan

Vợ tôi như cái thùng không đáy, mỗi tháng chồng đưa 5 triệu mua thức ăn cho 4 người nhưng lúc nào cũng cằn nhằn kêu thiếu

Sau khi tính toán kỹ, trừ tiền điện nước, tôi dự trù mỗi tháng cả nhà sẽ hết 4 triệu...

Mới đầu năm đã bị mẹ chồng dựng dậy bắt đi khám vô sinh, dâu trẻ xoa bụng thủ thỉ vài câu mà thay đổi cả đại cục

Nhiều lần thấy hàng xóm bế cháu, mẹ chồng em còn bóng gió nói con dâu là cau điếc không...

Đàn bà khôn ngoan dù cạy miệng cũng đừng hé nửa lời về những điều này của chồng

Đây là những điểm yếu của đàn ông, đàn bà khôn ngoan đừng dại hé nửa lời với người ngoài....

6 câu hỏi của phụ nữ khiến người đàn ông nào cũng ‘nổi da gà’

Có thể phụ nữ không nhận ra có những câu hỏi nghĩ là bình thường nhưng thật sự khiến đàn...

Nỗi khổ tâm lớn nhất đời phụ nữ là có chồng mà cũng như không

Lấy phải người chồng vô tâm vì trẻ con, không chịu lớn thì phụ nữ cả đời gánh vất vả,...

5 thay đổi đặc biệt ‘kỳ lạ’ ở đàn ông khi yêu thật lòng một người phụ nữ

Quả thật, khi đàn ông yêu thật lòng sẽ có những thay đổi từ cả ngoại hình đến nội tâm,...

Đàn bà muốn được bình yên thì nhất định phải tự kiếm tiền

Bây giờ chị chẳng biết nên làm gì nữa khi chồng ngoại tình. Ở lại thì quá đau lòng, khổ...

Tin mới nhất