Sáng 19/11, không khí ảm đạm, hiu hắt bao trùm toàn thôn Thành Phát. Xung quanh đâu đâu cũng là mớ hỗn độn đất đá, mái tôn, cây gỗ lẫn nhiều tài sản của người dân sau cơn lũ quét từ trên núi Hòn Rớ qua thôn nghèo này.
Theo ghi nhận sơ bộ, hàng chục ngôi nhà bị lũ giật sập, hư hỏng nặng. 4 người của thôn đã tử vong, 1 người mất tích cùng nhiều người khác bị thương tích. Sự nổi giận bất ngờ của thiên nhiên đem đến hậu quả quá lớn cho xã Phước Đồng.
Chủ tịch UBND TP Nha Trang Lê Hữu Thọ cho biết tại buổi họp báo, toàn bộ hộ dân ở xóm Núi, thôn Thành Phát, đã được cấp đất tại khu tái định cư Hòn Rớ. Tuy nhiên, họ đã bán đất được cấp tái định cư rồi lên đây xây nhà.
Do ở lưng chừng chân núi nên khi lũ quét qua đã gây hậu quả kinh hoàng. Những người thoát nạn đang cố gắng đào bới trong đống đốt nát tìm lại tài sản bị chôn vùi.
Trong phút chốc, hàng chục hộ dân lâm vào cảnh trắng tay, màn trời chiếu đất chỉ sau một cơn mưa rất lớn. Theo lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, những hậu quả này cũng nằm ngoài tính toán của tỉnh. 
Đường vào thôn Thành Phát vắng bóng người, đổ nát như một nơi vừa phải giải phóng mặt bằng với ngổn ngang đất đá.
Hàng chục căn nhà khác may mắn không đổ sụp nhưng bị dòng nước dữ làm sói mòn móng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào nên người dân không dám ở
Hướng đi của dòng lũ quét vào sáng 18/11 như bị san phẳng. Ông Lê Hữu Thọ cho biết, thời gian tới thành phố sẽ nghiên cứu xin tỉnh di dời các hộ dân ra khỏi khu vực.
Toàn thôn dường như vắng bóng người vì ai cũng kinh hoàng sau biến cố khủng khiếp. Nhiều hộ gia đình không dám ở lại mà đi tá túc người quen nơi khác.
Bên cạnh đó, khắp các nẻo đường vào vào TP.Nha Trang, Cam Ranh... như chìm trong rác sau trận mưa lớn gây ngập úng trên diện rộng
Tại xác xã ven biển, lưới, dây cùng nhiều ngư cụ của các hộ dân làm nghề biển cũng bị dòng nước cuốn đi trộn lẫn vào rác thải, hư hỏng hoàn toàn

Nhìn quanh đâu đâu cũng đầy rác thải. Ngoài mưa lớn liên tục thì hệ thống cống thoát nước của Khánh Hòa cũng bị quá tải, bị rác thải bịt kín cũng là nguyên nhân gây ra ngập lụt kinh hoàng.

Hiện lực lượng chức năng địa phương, quân đội, cứu hội đang tích cực tìm người mất tích, thu hồi tài sản và xử lý hiện trường.