Vào những ngày nghỉ cuối tuần bạn muốn chiêu đãi gia đình một món ăn ngon mới lạ, nhưng lại chưa biết chế biến món gì. Làm thế nào để vừa có bữa cơm hấp dẫn, vừa có thể dùng để chiêu đãi bạn bè hay khách đến chơi nhà, dùng trong các bữa tiệc mini của gia đình? Món ăn nào là phù hợp nhất, bật mí cho bạn cách làm món mực nhồi thịt cực kỳ thơm ngon và lạ miệng, đảm bảo các thành viên sẽ rất thích món mực này. Hãy cùng phunusuckhoe.vn bắt tay thực hiện ngay hôm nay nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

-    Mực ống, chọn những con to, tươi, có lớp thịt sáng hồng, túi mực chưa bị vỡ để món mực nhồi thịt được thơm ngon nhất

-    Thịt heo (có cả mỡ và nạc)

-    Nấm hương, mộc nhĩ

-    Hành tây, hành lá, gừng

-    Miến khô

-    Các gia vị thông thường: mắm, đường, tiêu xay, dầu ăn, muối...

Thơm ngon lạ miệng với cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn - Ảnh 1
Nguyên liệu làm món mực nhồi thịt chiên giòn

Hướng dẫn cách làm món mực nhồi thịt

Sơ chế:

-    Mực ống dùng tay xé bỏ lớp màng màu hồng tím ở bên ngoài. Lấy gừng đập giập trộn với nước muối rồi rửa mực. Làm như vậy mực sẽ giảm được mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt riêng phần râu mực băm nhỏ để làm nhân.

-    Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn. Hoặc có thể thái thành những lát mỏng rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.

-    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra, rửa sạch sau đó cắt bỏ cuỗng rồi băm nhỏ.

-    Hành tây, hành lá rửa sạch thái nhỏ hạt lựu.

-    Miến ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 2 cm.

Thực hiện:

-    Ướp mực với chút muối và hạt nêm, trộn đều để mực được thấm từ trong ra ngoài. Ướp khoảng 15 phút.

-    Lấy một cái tô lớn, cho tất cả thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành tây, hành lá, râu mực vào và nêm thêm các gia vị gồm chút hạt nêm + tiêu xay + đường + mắm, trộn đều các nguyên liệu này lại. Ướp trong khoảng 15 đến 20 phút.

-    Nhồi thịt:

Thơm ngon lạ miệng với cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn - Ảnh 2
Nhồi nhân vào bên trong mực để làm món mực chiên giòn

Nhồi hỗn hợp vừa rồi vào bên trong mực, ép sao cho nhân được chặt, đừng nên chặt quá vì khi chiên nguyên liệu bên trong sẽ bị nở ra và làm rách mực. Sau đó bạn ghim chặt hai đầu mực lại bằng tăm nhọn. Hoặc bạn có thể khâu lại bằng sợi chỉ, khi chiên xog thì tháo ra là được.

-    Lấy một cái chảo dầu, đun cho dầu nóng sau đó thả từng miếng mực vào chiên. Lưu ý vặn nhỏ lửa để nhân bên trong được chín đều. Sau khi chiên khoảng 10 phút bạn mới vặn lửa to hơn một chút để chiên mực được vàng giòn. Vớt mực ra dĩa rồi để nguội.

-    Lấy dao sắc, cắt mực nhồi nhịt thành những khoang nhỏ vừa ăn.

Thơm ngon lạ miệng với cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn - Ảnh 3
Món mực nhồi thịt chiên giòn trông thật hấp dẫn và thơm ngon

Hoàn thành:

Món mực nhồi thịt chiên giòn hoàn thành và sẵn sàng cho gia đình thưởng thức rồi. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan của mực, kết hợp với hương vị đậm đà của nhân thịt mềm ngọt, tất cả đem lại cho bạn vị ngon đến tận đầu lưỡi. Ăn kèm với cơm nóng chấm tương ớt cay nồng thì còn gì tuyệt hảo hơn.

Vậy là với cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn khá đơn giản này, bạn đã cho vào thực đơn ăn uống của cả nhà một món ăn ngon, bổ dưỡng rồi. Hãy bắt tay vào bếp thử trình độ nấu nướng của bạn ngay hôm nay nhé.