Tắm gội là thói quen hàng ngày để giữ gìn vệ sinh cho cơ thể. Thế nhưng đa phần mọi người không để ý rằng chúng ta có rất nhiều thói quen không tốt khiến việc tưởng chừng đơn giản này lại gây hại cho sức khỏe.

Thói quen tắm gội tai hại 90% người Việt mắc phải: Bỏ ngay nếu không muốn rước họa vào thân - Ảnh 1
Tắm gội sai cách có thể gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Tắm nước lạnh ngay khi vừa đi ngoài trời nắng về

Nhiều người nghĩ rằng tắm ngay khi mới đi nắng về sẽ giúp cơ thể hạ nhiệt. Thuy nhiên, việc giảm nhiệt đột thân nhiên một cách đột ngột như vậy hoàn toàn không phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Khi cơ thể của chúng ta phải tác động nhiệt quá đột ngột thì có thể gây nên những tổn hại sức khỏe đáng tiếc như đột quỵ, ngất xỉu…

Tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi tối thiểu là 30 phút sau khi đi nắng về rồi hãy đi tắm nhé!

Tắm khi trời đã về khuya

Tắm vào đêm muộn là thói quen của nhiều người, nhất là vào những đợt nắng nóng cao điểm. Đa phần chúng ta đều có tâm lý rằng đi tắm để mát cho dễ ngủ. Thế nhưng thói quen này thực sự rất nguy hiểm với sức khỏe.

Tắm vào đêm khya dễ khiến cơ thể nhiễm phong hàn dễ gây ra nhiều bệnh lý khác nhau cho cơ thể…. Bên cạnh đó, thói quen này còn khiến bạn dễ bị nhiễm trùng phổi, suy giảm chức năng phổi nghiêm trọng, dẫn đến đột quỵ.

Tắm quá lâu

Tân hưởng cảm giác thư giãn trong phòng tắm là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên việc này có thể khiến bạn dễ bị nhiễm lạnh và cũng không hề tốt cho làn da chút nào. Trên thực thế tắm quá lâu có thể làm cho độ ẩm cần thiết trên da bị mất đi, khiến làn da của bạn có cảm giác khô và ngứa. Về mặ sức khỏe, việc tắm quá lâu có thể khiến thân nhiệt giảm đột ngột. ảnh hưởng đến các nội tạng, cơ quan trong cơ thể, hoạt động của mạch máu, huyết áp, từ đó dễ khiến bạn bị đột quỵ, hôn mê…

Vệ sinh âm đạo bằng cách thụt rửa

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc thụt rửa âm đạo khi tắm sẽ khiến vùng nhạy cảm dễ bị viêm nhiễm, nấm phụ khoa. Nguy hiểm hơn, đây còn là một trong những nguyên nhân khiến chị em mắc bệnh sinh dục và ung thư buồng trứng.

Chính vì thế, nếu bạn có thói quen thụt rửa âm đạo thì hãy dừng lại ngay hôm nay. Trên thực tế bạn chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng ngoài môi âm đạo là có thể làm sạch vùng kín rồi.