Phụ Nữ Sức Khỏe

Thói quen 'chết người' khi chế biến thịt gà quá nhiều người mắc cần tránh ngay kẻo rước họa vào thân

Thói quen 'chết người' khi chế biến thịt gà quá nhiều người mắc cần tránh ngay kẻo rước họa vào thân - lưu lại ngay nhé.

Không bỏ phổi trong thịt gà

Phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt... nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, cần tuyệt đối không ăn phổi gà.

Thói quen 'chết người' khi chế biến thịt gà quá nhiều người mắc cần tránh ngay kẻo rước họa vào thân - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Rã đông từ từ

Bạn có ý định ăn thịt gà vào buổi tối nên ngay từ chiều đã lấy gà ra, để trên kệ bếp cho rã đông dần, đến tối là vừa kịp nấu? Bạn có biết đây là thói quen tuy đơn giản, tiện lợi, không tốn nhiều công nhưng cũng là cách tiện nhất và đơn giản nhất để thức ăn của bạn trở nên độc hại?

Lý do: nhiệt độ phòng hầu như luôn nằm trong khoảng điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi (từ khoảng 5-60 độ C), và vi khuẩn có thể bắt đầu nhân đôi sau 20 phút nên việc rã đông thụ động miếng thịt (hay cả con gà) trong nhiều tiếng đồng hồ như vậy là quá đủ thời gian để vi khuẩn salmonella (gây ngộ độc, tiêu chảy...) và các loại vi khuẩn gây hại khác có thể làm hại bạn.

Vậy nên, thay vì rã đông theo kiểu truyền thống hoàn toàn không tốt này, bạn nên chủ động để thịt từ ngăn đá xuống ngăn dưới tủ lạnh từ sớm, hoặc cho thịt vào túi kín và ngâm trong nước, thịt sẽ rã đông tốt hơn, nhanh hơn, giảm thiểu nguy cơ gây hại.

Chế biến ngay sau khi lấy từ trong tủ lạnh ra

Một số người sợ để lâu sinh vi khuẩn, hoặc chỉ đơn giản là không chuẩn bị trước nên thiếu thời gian chế biến, đã vội vàng cho ngay miếng thịt còn lạnh lên bếp. Và hậu quả gần như trăm lần như một nhận được sẽ là thịt chín đẹp bên ngoài nhưng còn sống, chảy nước đỏ bên trong, và có lẽ bạn đã hiểu thịt gà sống là thứ đặc biệt không nên ăn.

Thói quen 'chết người' khi chế biến thịt gà quá nhiều người mắc cần tránh ngay kẻo rước họa vào thân - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Loại bỏ da và xương trước khi nấu

Kể cả khi bạn không có dự định ăn da gà thì vẫn nên để nguyên da và xương khi nấu - phần da không chỉ tạo màu ngon mắt mà còn là lớp phủ bên ngoài, bảo vệ thịt khỏi lượng nhiệt thừa và giữ lại độ ẩm, giúp thịt không bị quá khô, bã; trong khi đó, xương sẽ hấp thụ một lượng nhiệt nhất định, tuy có thể khiến thời gian nấu bị dài ra nhưng thịt sẽ ngon hơn.

Chế biến ngay sau khi lấy từ trong tủ lạnh ra

Một số người sợ để lâu sinh vi khuẩn, hoặc chỉ đơn giản là không chuẩn bị trước nên thiếu thời gian chế biến, đã vội vàng cho ngay miếng thịt còn lạnh lên bếp. Và hậu quả gần như trăm lần như một nhận được sẽ là thịt chín đẹp bên ngoài nhưng còn sống, chảy nước đỏ bên trong, và có lẽ bạn đã hiểu thịt gà sống là thứ đặc biệt không nên ăn.

Theo Ngọc Lê/Khỏe & Đẹp

Tin liên quan

Bị ho có nên ăn thịt gà? Một số thực phẩm nên tránh khi bị ho

Không ít người thắc mắc về việc bị ho có nên ăn thịt gà hay không? Một số người cho...

Hay chảy máu chân răng - Dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm

Nhiều người gặp phải tình trạng hay chảy máu chân răng không hiểu nguyên do xuất phát từ đâu. Vậy...

Khi bị đau tai phải làm sao để bớt khó chịu?

Đau tai khiến chúng ta cảm thấy cực kỳ khó chịu, tuy nhiên nó không phải là dấu hiệu của...

Polyp cổ tử cung khi mang thai là bệnh gì?

Polyp cổ tử cung khi mang thai thường là tình trạng lành tính, xảy ra do sự gia tăng hormone...

Chị em phải bỏ thói quen tiểu đứng khi đi tắm ngay nếu không muốn mắc bệnh nguy hiểm này

Nhiều chị em thường có thói quen vừa tắm vừa tiểu tiện ngay trong lúc đang đứng tắm luôn mà...

Phụ nữ nếu cơ thể có “2 nhỏ, 1 căng, 1 nhiều”, không chỉ sống thọ mà còn lâu già

Tóc trắng, nếp nhăn trên khuôn mặt, thân hình sồ sề…, lão hóa là cơn ác mộng của nhiều phụ...

Nếu không muốn gây hại cho sức khỏe, thậm chí là tử vong chị em cấm kỵ ăn sầu riêng theo cách này

Sầu riêng có những lợi ích rất tuyệt vời , tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn tự...

Tin mới nhất