Phụ Nữ Sức Khỏe

Thói quen chế biến thịt sai lầm của các bà nội trợ khiến món ăn mất sạch dinh dưỡng, dễ rước ung thư

4 sai lầm trong chế biến món thịt dưới đây khiến thịt giảm dinh dưỡng, món ăn kém hấp dẫn còn dễ gây bệnh.

Đổ nước lạnh vào nồi khi đang luộc thịt

Thói quen của rất nhiều bà nội trợ thường có thói quen đổ thêm nước lạnh vào nồi luộc thịt đang sôi sùng sục. Trên thực tế, hành động này sẽ khiến cho món thịt luộc giảm dinh dưỡng đi đáng kể. Việc bạn đổ nước lạnh vào nồi khi đang luộc sẽ khiến các protein và chất béo trong thịt bị kết tủa, làm thịt co lại, cứng hơn bình thường.

Thịt xông khói chiên trong chảo nóng

Nhiều bà nội trợ thường đem làm nóng xúc xích, thịt xông khói bằng chảo nóng vừa nhanh vừa tiện. Nhưng trên thực tế cách làm này của chị em nội trợ đã vô tình gây hại cho sức khỏe gia đình. Nguyên nhân là khi thịt xông khói khi tiếp xúc với dầu ăn có nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất độc gây ung thư.

Thói quen chế biến thịt sai lầm của các bà nội trợ khiến món ăn mất sạch dinh dưỡng, dễ rước ung thư - Ảnh 1

Thói quen nấu thịt mất hết chất dinh dưỡng. Ảnh minh họa: Internet

Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ cho thịt xông khói vào chảo dầu nóng, mà nên cho thịt trực tiếp vào chảo nóng không dầu, tự phần mỡ của thịt sẽ chảy ra và không làm cho thịt bị cháy.

Cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc

Do muốn tiết kiêm thời gian và để tránh phải nấu nhiều lần, các chị em thường nấu nhiều thịt cùng một lúc. Nhưng khi cho quá nhiều thịt vào, nhiệt độ sẽ giảm và thịt không thể chín đều, màu sắc cũng không đồng nhất, như vậy càng làm mất nhiều thời gian của chúng ta hơn.

Phương pháp tốt nhất là nên cho một lượng thịt vừa phải vào để thịt ngấm đều gia vị, chín đều, màu sắc đẹp mắt giúp thịt giữ được chất dinh dưỡng đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thói quen chế biến thịt sai lầm của các bà nội trợ khiến món ăn mất sạch dinh dưỡng, dễ rước ung thư - Ảnh 2

Không nấu thịt chín quá kỹ. Ảnh minh họa: Internet

Thịt được nấu chín kỹ

Nhiều bà nội trợ thường thích nấu thịt thật chín kỹ bởi sợ thịt sống ăn gây bệnh cho mình. Nhưng việc bạn nấu thịt chín kỹ chẳng những không an toàn mà còn gây mất chất khiến món ăn của bạn kém ngon.

Đặc biệt với những món chiên nướng bạn càng không nên nấu chín kỹ bởi nó dễ gây cháy sẽ xảy ra phản ứng hóa học, từ đó hình thành axit amino aromatic có khả năng gây ung thư cho con người.

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Những cách rã đông thịt 'chết người' nhiều bà nội trợ Việt vẫn làm hàng ngày

Rất nhiều bà nội trợ có thói quen cất trữ và bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh...

Ngã bầm tím mắt có nên chườm đá, miếng thịt đóng băng lên mắt?

Trong ngày Tết, rất nhiều tai nạn thương tích xảy ra ngay tại gia đình do trẻ nhỏ chạy nhảy,...

Hạn chế 3 loại thịt sau nếu không muốn rước ung thư

Tổ chức Ung thư toàn cầu GLOBOCAN thống kê năm 2018 Việt Nam có 164.671 ca mới mắc ung thư,...

Lo sợ 'vi khuẩn ăn thịt người': Bác sĩ nói gì?

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, bệnh do vi khuẩn whitmore là căn bệnh do vi khuẩn gây ra như...

TP.HCM cảnh báo ký sinh trùng trong thịt chó có thể chạy lên gan, não, mắt

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM mới đây đã liệt kê một loạt nguy cơ của thịt chó...

Thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ

Nghiên cứu mới cho thấy, việc bỏ qua thịt thăn bò nướng và chuyển sang dùng thịt gà có thể...

Tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn, tăng nguy cơ ung thư vú

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard, Mỹ được tổng hợp từ 28 nghiên...

Tin mới nhất