Trong bài này chúng ta sẽ nói về 10 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của sữa chua khi dùng vào buổi sáng.

1. Bảo vệ hệ tiêu hóa

Sữa chua tạo điều kiện cho việc tiêu hóa thích hợp. Vì vậy, tiêu thụ sữa chua hàng ngày vào buổi sáng có thể bảo vệ ruột và hệ tiêu hóa khỏi độc tố và vi khuẩn có hại. Sữa chua giúp làm dịu hệ thống tiêu hóa bị viêm. Ngoài ra sữa chua còn có thể điều trị một số con đau dạ dày.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Sữa chua có khả năng chống lại các vi trùng gây bệnh, bảo vệ tuyến ruột và đường ruột của bạn. Hơn nữa, các khoáng chất như magie, kẽm và selen có trong sữa chua sẽ tăng cường hệ miễn dịch của bạn

3. Giảm huyết áp cao

Đôi khi, bạn tiêu thụ quá nhiều muối khiến huyết áp bạn bị cao và gây ra các vấn đề về thận. Kali có trong sữa chua giúp loại bỏ lượng natri dư ra khỏi cơ thể. Do đó, nó giúp giảm huyết áp. Ngoài ra còn giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.

4. Ngăn ngừa nhiễm trùng “vùng kín”

Sữa chua đặc biệt tốt cho phụ nữ vì nó giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm men. Các vi khuẩn Lactobacillus acidophilus được tìm thấy trong sữa chua giúp kiểm soát sự phát triển của các bệnh nhiễm trùng trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh nhiễm nấm men.

5. Giúp xương chắc khỏe

Một hủ sữa chua có thể chứa 275 mg canxi, do đó việc ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giữ cho xương của bạn khỏe mạnh.

6. Chống lại các vi khuẩn có hại

Tiêu đề hình ảnh

Sữa chua có chất probiotics giúp loại bỏ các vi sinh vật gây nhiễm trùng đường ruột ra khỏi đường tiêu hóa. Ngoài ra sữa chua còn giúp bạn ngăn ngừa các bệnh tiêu chảy.

7. Giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện

Sử dụng sữa chua như một bữa ăn nhẹ sau khi tập luyện là một điều tuyệt vời. Protein trong sữa chua cung cấp axit amin cho cơ của bạn, giúp chúng phục hồi tốt hơn. Ngoài ra sau khi tập luyện, năng lượng cơ thể của bạn sẽ giảm và một ly sữa chua sẽ giúp bạn tăng cường mức năng lượng của cơ thể.

8. Ngăn ngừa một số dị ứng

Nghiên cứu đã chứng minh rằng những bà mẹ mang thai ăn sữa chua vào tháng thứ 8 trong thời kì mang thai sẽ giúp đứa trẻ khỏe mạnh và ít bị dị ứng. Ngay cả trẻ em ăn sữa chua hàng ngày cũng có nguy cơ bị mắc các bệnh nhiễm trùng và dị ứng thấp hơn.

9. Giúp bạn kiểm soát được cân nặng

Sữa chua chứa ít calo giúp bạn giữ được cân nặng của mình. Lượng mỡ ở bụng của bạn sẽ sản sinh ra hormone cortisol làm cơ thể bạn tích tụ nhiều chất béo. Khi ăn sữa chua, lượng canxi sẽ báo hiệu các tế bào mỡ sản sinh ít cortisol hơn giúp, do đó giúp bạn loại bỏ đường các chất béo có trong cơ thể và giúp bạn giảm cân

10. Bảo vệ hàm răng

Sữa chua có thể chống lại những lỗ hổng làm xói mòn men răng. Các axit lactic có trong sữa chua có tác dụng bảo vệ răng bạn khỏi những vi khuẩn gây hại răng miệng.

Nguồn Boldsky.