Phụ Nữ Sức Khỏe

Thời điểm "vàng" bà bầu nên uống nước mía để con tăng cân, nước ối trong veo

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu có thể uống nước mía để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và thai nhi nhưng cần lưu ý những điểm dưới đây.

Bà bầu nên uống nước mía vào thời điểm nào?

Nước mía có vị ngọt ự nhiên, chứa nhiều dưỡng chất như kali, canxi, sắt, vitamin A, B, C.. tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Không giống như nước dừa phải kiêng trong 3 tháng đầu của thai kỳ, các chuyên gia cho rằng mẹ bầu có thể uống nước mía ngay từ ngày đầu mang thai. Tuy nhiên, chị em cần uống đúng cách và đúng liều lượng để mang lại lợi ích tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Lợi ích của việc uống nước mía khi mang thai

Giảm tình trạng ốm nghén

Trong thời gian đầu mang thai, nhiều chị em bị ốm nghén dẫn tới kém ăn, mệt mỏi. Lúc này nước mía là loại đồ uống giúp mẹ bầu lấy lại sức khỏe, tăng cường năng lượng.

Ngừa táo bón

Nước mứa chứa kali giúp hệt tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.

 

Thời điểm 'vàng' bà bầu nên uống nước mía để con tăng cân, nước ối trong veo - Ảnh 1

Tăng cường sức đề kháng

Loại đồ uống này còn chứa chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh thông thường.

Tăng cường dinh dưỡng cho thai nhi

Nước mía chứa đường tự nhiên, protein, chất béo, vitamin và các axit hữu cơ vừa giúp mẹ giảm bớt mệt mỏi lại cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Cứ cách hai ngày, mẹ bầu có thể uống một ly nước mía 200ml để bổ sung dinh dưỡng.

Lưu ý khi uống nước mía trong thời gian mang thai

Nước mía chứa nhiều đường (100ml có khoảng 12g đường) nên mẹ bầu không nên uống quá nhiều. Mỗi ngày không nên uống quá 400ml để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và thai nhi.

Bà bầu nên tránh uống nước mía và sáng sớm và buổi tối vì có thể gây lạnh bụng, nôn nao, khó chịu.

Thai phụ bị béo phì, tăng cân quá nhanh, tiểu đường thai kỳ không nên uống nước mía.

Khi buồn nôn do nghén, nên chia nước mía thành lượng nhỏ và uống từ từ, tránh uống nhiều nước mía cùng một lúc.

Sử dụng nước mía rõ nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh ngộ độc.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Tác dụng của bơi lội với phụ nữ mang thai

Rất nhiều tác dụng của bơi lội với phụ nữ mang thai đã được chứng minh qua các nghiên cứu...

Không phải chồng hay mẹ đẻ, sản phụ nên chọn người này vào phòng sinh cùng

Một người có hiểu biết về quá trình sinh nở sẽ giúp sản phụ biết cách thở, rặn đẻ để...

5 loại thực phẩm mẹ bầu nên tích cực ăn để con sinh ra mắt sáng - da trắng, ai nhìn cũng yêu

Bà bầu thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày là cách nuôi dưỡng...

Bí quyết giúp bà bầu khỏe mạnh, vượt qua chứng ốm nghén

Không ít thai phụ bị chứng ốm nghén hành hạ như sợ thức ăn, chán ăn và nôn ói. Hoặc...

8 mẹo giảm căng thẳng trong thời kỳ mang thai

Mang thai có thể là một khoảng thời gian rất khó khăn trong cuộc đời của một người phụ nữ....

Khốn khổ căn bệnh cả triệu bà mẹ sinh nở nhiều mắc phải

Sau hai lần sinh nở, chị Hoa (Long Biên, Hà Nội) trở nên thiếu tự tin. Mỗi lần buồn đi...

Những đặc điểm cha mẹ dễ di truyền cho con

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì cha mẹ có thể dễ dàng di truyền những đặc điểm dưới...

Tin mới nhất