Một cú đạp là dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ thai nhi có sức khỏe và sự phát triển tốt. Những lần đạp chính là lúc bé đang hoạt động. Trên thực tế thì bé không chỉ đạp mà còn có rất nhiều hoạt động khác như nấc, quơ tay, quay người, lộn nhào… Khi em bé có những chuyển động đầu tiên của thai kì, mẹ sẽ cảm nhận được sự rung động và cảm giác như có tiếng sột soạt trong bụng mình.

1. Sau khi mẹ ăn

Thông thường, một em bé khỏe mạnh sẽ đạp khoảng 15 đến 20 lần trong một ngày nhưng mẹ sẽ cảm nhận được bé đạp nhiều hơn sau mỗi bữa ăn. Như đã giải thích ở trên, đó là do bé đang thích ứng với những thức ăn từ bên ngoài đưa vào và tiếp thu những dinh dưỡng mẹ mới cung cấp. 
2. Trong khi mẹ tắm

Khi tắm, cả cơ thể và tâm trí của mẹ sẽ được thả lỏng, thoải mái. Cảm giác thư giãn, vui vẻ này sẽ lây truyền sang bé khiến bé muốn nhảy nhót trong bụng mẹ một chút.

Thời điểm thai nhi đạp nhiều nhất, dễ trò chuyện nhất nhưng rất ít mẹ để ý - Ảnh 1

3. Khi mẹ nằm nghiêng trái

Khi nằm nghiêng bên trái, mẹ sẽ cảm thấy thai nhi đạp nhiều hơn bình thường. Điều đó là do, nằm ở tư thế này sẽ làm tăng lượng máu và dinh dưỡng cung cấp cho bé. Do đó, bé sẽ phải hoạt động nhiều hơn để thích ứng với sự trao đổi này.Hơn nữa, theo nghiên cứu thì nằm nghiêng sang bên trái là tư thế ngủ tốt nhất cho thai nhi để tránh tử cung chèn ép vào tĩnh mạch chủ dưới làm giảm lượng máu về tim, gây giảm lưu lượng tim, đồng thời cũng làm giảm hiện tượng phù tay, chân cho mẹ.

Thời điểm thai nhi đạp nhiều nhất, dễ trò chuyện nhất nhưng rất ít mẹ để ý - Ảnh 2

4. Khi mẹ bị tác động vào bụng

Đạp cũng là cách để bé thích ứng với sự thay đổi nhất định từ môi trường. Em bé di chuyển, quay người hoặc kéo duỗi tay chân để đáp ứng với một số kích thích bên ngoài như tiếng ồn hoặc thức ăn mà mẹ tiêu thụ. Những cú đạp của bé hoàn toàn là sự phát triển bình thường nên mẹ không phải lo lắng gì về điều đó.