Trang chủ Tư Vấn Online Sức Khỏe

Thời điểm nào thích hợp để lần đầu 'nếm trái cấm'?

29/06/2017 09:12

Phunusuckhoe.vn Bao nhiêu tuổi là tuổi thích hợp để trao "cái ngàn vàng" - Đó là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu của giới trẻ đang ngày càng giảm. Nhiều thiếu niên chỉ từ 14 - 15 tuổi đã làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, đây là một lối sống khá nguy hiểm của các bạn trẻ.

Thiếu niên đang dậy thì, cơ thể phát triển chưa hoàn thiện, do đó quan hệ ở độ tuổi này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và tâm sinh lý sau này.

Đâu là độ tuổi thích hợp nhất để làm "chuyện ấy" lần đầu tiên ? - Ảnh: Internet

Theo một số chuyên gia, trước khi quan hệ tình dục, bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ về cả tinh thần và thể chất.

Độ tuổi thích hợp để làm "chuyện ấy"?

Các bạn trẻ từ 15 đến 17 tuổi thường tự xem mình là người lớn và có thể làm mọi việc mình thích. Nhưng sự thật là bạn vẫn chưa trưởng thành hoàn toàn về cả thể chất lẫn tinh thần. Do vậy, đây chắc chắn không phải là độ tuổi thích hợp để "yêu" lần đầu tiên.

Quan hệ tình dục khi cơ thể chưa phát triển hoàn thiện có thể xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Theo các chuyên gia tâm lý, quan hệ tình dục khi không có hiểu biết về vấn đề này, rất có thể cuộc đời các em sẽ có sự chuyển hướng xấu.

Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị về thể chất và tinh thần trước khi làm "chuyện ấy", tránh những hệ lụy về sau - Ảnh: Internet

Tình dục cần có sự chuẩn bị về thể chất, tinh thần và tình cảm. Các bạn trẻ cần vun đắp tình cảm để duy trì một tình yêu lành mạnh.

Nam giới thường dễ thất bại trong lần đầu quan hệ. Những thanh niên thất bại dễ tự ti và e ngại khi làm "chuyện ấy" sau này. Ngược lại, quý ông thành công trong lần đầu làm "chuyện ấy" thường sinh ra nghiện tình dục và có xu hướng... thích thú khi lấy đi "cái ngàn vàng" của con gái.

Phụ nữ quan hệ quá sớm, nếu không hiểu biết về tình dục rất dễ mang thai ngoài ý muốn. Vì tuổi còn quá nhỏ và mặc cảm với gia đình, cô gái có thể quyết định đến cơ sở y tế để giải quyết. Chưa kể, một số em suy nghĩ chưa chín chắn dễ mặc cảm, bỏ trốn khỏi nhà, trầm cảm hoặc tìm đến cái chết.

Do đó, hãy chỉ làm chuyện ấy khi bạn thực sự thấy mình đã hoàn toàn trưởng thành, có suy nghĩ và cách tư duy đối với cuộc sống đúng đắn nhất.

Ảnh hưởng bởi tài chính

Tài chính và công việc ổn đinh thể hiện sự trưởng thành và quyết định thời điểm thích hợp để quan hệ lần đầu - Ảnh: Internet

Trước khi làm "chuyện ấy", bạn nên cân nhắc đến công việc và tài chính của mình. Tài chính và công việc liên quan đến thời điểm quan hệ tình dục lần đầu. Vì nó quyết định đến khả năng chịu trách nhiệm với chính mình sau đó. 

Khi có một công việc và tài chính ổn định, bạn có đủ bản lĩnh và khả năng để tự giải quyết mọi vấn đề. Trường hợp không may mắn mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh tình dục, bạn sẽ có đủ bình tĩnh để xử lý.

Ngoài ra, khi có thể làm ra tiền, đó chính là lúc bạn đã trưởng thành và sẽ không thấy hoang mang khi có trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.

8 sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải khi cố gắng giảm cân
Giảm cân là mong ước của hầu hết phụ nữ, nhất là phụ nữ sau sinh. Thế nhưng, trong quá trình cố gắng giảm cân,...
XEM TIẾP
"Thuốc" chữa khan tiếng sẵn có trong bếp
Tôi rất dễ bị khan tiếng, mỗi đợt cảm, ho nhẹ, dầm mưa hay tiệc tùng là lại bị,khiến tôi gặp phiền toái. Có cách...
XEM TIẾP
Chườm nóng vùng bụng sau sinh: Coi chừng băng huyết?
Nhiều chị em sau khi sinh muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn nên chọn cách chườm nóng vùng bụng. Cách làm này...
XEM TIẾP